Cùng với chất lượng, bao bì sản phẩm và nhiều yếu tố thương hiệu khác đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của đại đa số người tiêu dùng.

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường trong và ngoài nước như hiện nay, người tiêu dùng luôn phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho cùng một chủng loại sản phẩm khi có nhu cầu.

Bạn Đang Xem: Lợi ích của bao bì sản phẩm có thể bạn chưa biết?

Tất nhiên, chất lượng vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khi việc đánh giá và so sánh chất lượng sản phẩm của các nhà sản xuất ngày càng trở nên khó khăn, bao bì và nhiều yếu tố thương hiệu khác đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Thùng carton Khang Thành
Bao bì không chỉ là bao bì sản phẩm mà nó còn là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả


Bao bì sản phẩm là gì?

Tiếp cận dưới góc độ sản phẩm, bao bì sản phẩm bao gồm tất cả các chi tiết đi kèm sản phẩm hoặc liên quan đến sản phẩm như: kiểu dáng, chất liệu, màu sắc.

  • Phong cách, cấu trúc

Thiết kế là hình dạng bên ngoài của bao bì: hình trụ, hình tròn… Thiết kế giúp cho việc bảo quản và vận chuyển hiệu quả hơn nhờ phù hợp với sản phẩm đi kèm. Ví dụ, rượu, bia và nước giải khát nên được đựng trong bao bì hình trụ.

  • Chất liệu sản phẩm

Xem Thêm : Đánh giá Ổ cứng SSD WD SN570

Chất liệu của bao bì giúp bảo vệ và bảo quản sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài, chẳng hạn như giấy thiếc đựng bánh đậu xanh. Chất liệu bao bì có ảnh hưởng đến giá thành sản xuất sản phẩm, chẳng hạn như một số hộp giấy đựng kẹo rõ ràng sẽ tiết kiệm chi phí hơn bao bì nhựa hay kim loại. Theo các nhà thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm là “lớp áo” của sản phẩm để tạo sự nhận biết và thu hút khách hàng, thuận tiện cho việc trưng bày và vận chuyển, đồng thời bao bì phải ở vị trí chiến lược. chiến lược và hướng sản phẩm.

Việc lựa chọn màu sắc và thiết kế bao bì khác biệt được đặc biệt chú trọng trong cách làm này vì nó sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết, phân biệt và có ấn tượng với sản phẩm, thương hiệu.

Xem thêm: Điều gì đang xảy ra với ngành bao bì giấy?

 

Bao bì sản phẩm Khang Thành

Với vẻ ngoài đặc biệt và hấp dẫn, bao bì sản phẩm sẽ giúp thu hút người tiêu dùng đến trải nghiệm sản phẩm


Bao bì sản phẩm – Công cụ bảo vệ chất lượng

Lật lại lịch sử, từ xa xưa, con người đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ lương thực, hàng hóa. Họ sử dụng nhiều chất liệu như da thú, đất nung, thậm chí là vỏ cây để chứa và bảo quản thực phẩm. Khi giao thương ngày càng phát triển, việc sử dụng các công cụ như thùng gỗ để chứa và vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trở nên phổ biến, tuy nhiên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn do kích thước và trọng lượng lớn. lượng gỗ nguyên liệu.

Vào cuối thế kỷ 19, việc phát minh và sử dụng thùng giấy đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành đóng gói sản phẩm. Nhưng sự xuất hiện của nhựa và nylon vào đầu thế kỷ 20 đã đưa ngành bao bì lên một tầm cao mới. Bao bì chất liệu nhựa, nylon nhẹ hơn, đẹp hơn, bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Xem Thêm : 5 Lưu ý cần thiết để in hộp cao cấp chuẩn chỉnh

Chất liệu kim loại cũng được sử dụng để bảo quản hàng hóa. Ví dụ, túi nhôm nhiều lớp được sử dụng cho các sản phẩm dược phẩm, hoặc lon kim loại được sử dụng trong sản xuất đồ uống. Những vật liệu này vẫn rất phổ biến và được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm được sản xuất ra và khi đến tay người tiêu dùng đều có bao bì, đóng gói. Bao bì giúp bảo quản chất lượng sản phẩm, bảo vệ hàng hóa trước các tác hại của môi trường, khí hậu, thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm), nấm mốc, các tác động vật lý trong quá trình sản xuất. sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và thậm chí cả tiêu dùng.

Bao bì sản phẩm Khang Thành
Bao bì giúp ngăn chặn những tác động từ bên ngoài, góp phần duy trì chất lượng hàng hóa

Ví dụ: Ánh sáng mặt trời và ánh sáng từ đèn huỳnh quang rất có hại cho vitamin trong sữa, lượng vitamin này có thể mất đi 50% khi để trực tiếp dưới đèn huỳnh quang trong 6 giờ, vitamin B2 giảm 40% trong sữa. 12h … Tuy nhiên, sử dụng bao bì Tetrapak gồm 7 lớp vật liệu ghép lại với nhau sẽ giúp đảm bảo chất lượng sữa về lâu dài. Trong một số trường hợp, bao bì còn có tác dụng nâng cao chất lượng hàng hóa (hộp đựng rượu, hộp đựng tăm quế,…).

Xem thêm: Những sự thật thú vị về bao bì sữa ít người biết

Bao bì tuy chỉ là phương tiện chứa đựng, bảo quản hàng hoá nhưng không được sử dụng chung hàng hoá, khi đưa sản phẩm vào tiêu thụ thì bỏ bao bì. Nhưng từ lâu, bao bì đã được coi là một bộ phận cấu thành của sản phẩm, hơn thế nữa, bao bì còn là một bộ phận cấu thành của hệ thống đảm bảo vững chắc chất lượng sản phẩm.


Một số mẫu bao bì sản phẩm bằng giấy:

Bao bì sản phẩm hộp giấy Khang Thành
Hộp giấy, hộp quà, thùng giấy – Loại bao bì giấy phổ biến nhất hiện nay


Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng. Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, sách, tem, nhãn …


CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu