Tại sao hai sản phẩm có chất lượng ngang nhau nhưng khi đặt vào hai mẫu bao bì khác nhau lại có sự chênh lệch lớn về giá? Muốn đánh giá chất lượng sản phẩm hay không, bạn có thể nhìn vào “chiếc áo” bao bì trên những sản phẩm đó, chúng có mang logo và thông tin của thương hiệu hay không.

Chỉ trong nháy mắt mẫu bao bì sản phẩmngười nhận có thể đoán ngay được hàng hóa bên trong là trang sức Tiffany hay PNJ, giày hiệu Nike hay Adidas, nước ngọt Coca Cola hay Pepsi … nhờ vào biểu tượng logo không thể nhầm lẫn của các thương hiệu này.

Bạn Đang Xem: Logo in bao bì và câu chuyện thương hiệu

Thử làm một phép so sánh đơn giản, nước rửa chén Mỹ Hảo về chất lượng không thua kém Sunlight, nhưng chỉ cần đặt vào hai mẫu mã bao bì khác nhau là giá trị đã khác hẳn. Bao bì của Mỹ Hảo nhìn bình thường, không sáng sủa trong khi của Sunlight nhìn sang trọng, đơn giản, tinh tế, chất liệu sánh … Chính sự khác biệt về bao bì khiến Mỹ Hảo chỉ bán chủ yếu ở nông thôn. trong khi Sunlight chiếm thị phần lớn ở cả thành thị và nông thôn.

in bao bì Khang Thanh

Chất lượng tốt như nhau, giá cả chênh lệch, lỗi ở… mẫu mã bao bì?

Nói đến thương hiệu là nói đến logo, bao bì sản phẩm, catalogue, đồng phục nhân viên… tất cả tạo nên bộ nhận diện thương hiệu tổng thể. Trong một thể thống nhất như vậy, logo giống như mặt tiền của ngôi nhà, một tín hiệu giúp phân biệt rõ ràng doanh nghiệp này với phần còn lại. Điều đó đòi hỏi sự đầu tư thiết kế đúng mức, nhất là khi chúng ta đang bước vào hội nhập, sự cạnh tranh gay gắt khiến mọi người có ý thức về logo hơn trước.

Logo dành cho thực phẩm khác với logo dành cho mỹ phẩm và dược phẩm. Các dải màu nóng thường liên quan đến thực phẩm, giúp tăng tính kích thích và hấp dẫn của món ăn đối với người tiêu dùng. Ngược lại, những dải màu lạnh thường phù hợp với lĩnh vực y tế, bảo hiểm, bất động sản… vì chúng mang lại cảm giác an toàn và đáng tin cậy.

Bao bì nước hoa sang trọng, chai nước hoa nam cũng khác với nữ, nước hoa nam mạnh mẽ và góc cạnh hơn, trong khi nước hoa nữ mềm mại, uyển chuyển và duyên dáng. hình dạng … Một logo mà lâu ngày người ta không nhớ thì có vấn đề.

Xem thêm: 5 “quy tắc bất thành văn” trong thiết kế bao bì sản phẩm

in bao bì Khang Thanh

Bạn có thể nhớ ngay đến thương hiệu nào qua những logo này?

Xem Thêm : 10 Mẫu túi giấy Hologram độc đáo, ấn tượng

Bao bì là đại sứ thường trực của doanh nghiệp, giao tiếp thường xuyên với khách hàng, thể hiện độ tin cậy, cam kết và tính xác thực thông qua các thông số. Doanh nghiệp qua từng Sản phẩm đóng gói, phát bằng tín hiệu đồ họa đang quảng bá thương hiệu một cách sống động hơn bao giờ hết. Nó làm tăng niềm tin và sức sống trong doanh nghiệp, cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng, từ đó có được lòng trung thành. Ví dụ như logo của Nike, nhà thiết kế hiện đã 90 tuổi.

Trong những ngày đó Nike được tập hợp bởi những người cùng chí hướng, lúc đó cô Crolyn Davidson vẫn còn là một sinh viên. Nhận nhiệm vụ vẽ logo cho công ty, trong khoảng 1 đến 2 tuần không đủ tiền trả tiền thuê nhà, chị đã vẽ ra nhiều phương án, thuyết phục ban giám đốc chọn mẫu logo cho mình. Cô ấy đã được trả 35 đô la, nhưng giá trị của nó bây giờ là 640 triệu đô la.

Logo này nói về tín hiệu vô hình, nhưng mô phỏng giống như một câu lạc bộ chơi gôn, hoặc đôi cánh của nữ thần chiến thắng Hy Lạp. Tinh thần trẻ trung chung làm cho logo trở thành một hình mẫu. Trong giới thiết kế đồ họa, logo của Nike được coi là kích thước của bài hát bất hủ Happy New Year của Abba.

Chỉ với logo in trên hộp giấy, khách hàng có thể nhận biết ngay Nike hay Adias… và đoán được sản phẩm trong bao bì đó.

 

in bao bì Khang Thanh

Logo của Nike là một ví dụ điển hình cho câu nói “Đơn giản là sự tinh tế tối thượng” – Leonardo da Vinci.

Lúc đó Coca Cola không có nhiều tiền để trả thiết kế nên để kế toán của công ty tự vẽ, kiểu chữ thời thượng ngày đó giờ đã trở thành một nét đặc trưng… Qua đó, có thể thấy nó khó khăn như thế nào. là để thực hiện. đạt được, tinh chỉnh nó để trở thành một tín hiệu cho thấy nó khó khăn như thế nào để vừa giàu tính nghệ thuật vừa giàu văn hóa.

in bao bì Khang Thanh

Mẫu logo của Coca Cola được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Spencerian – một trong những kiểu chữ viết tay trang trọng phổ biến ở Mỹ vào thế kỷ 19.

Sau gần 200 bản phác thảo mà ông chủ Steve Job yêu cầu, nhà thiết kế Ron Wayne đã đưa ra giải pháp cuối cùng là một quả táo còn nguyên vẹn và một quả táo cắn dở. Nếu là người châu Á, chắc hẳn bạn sẽ chọn loại táo nguyên trái, nhưng người phương Tây lại rất chuộng loại táo cắn dở, vì nó đầy cá tính, luôn hăng say làm việc, khao khát được trọn vẹn. Thách thức trong thiết kế để tạo ra cá tính với các chi tiết cắt một nửa đã làm cho logo sống mãi với thời gian.

in bao bì Khang Thanh

Xem Thêm : Những cách làm người tuyết noel đơn giản tại nhà

Có thể bạn sẽ mất vài giây để hình dung logo của MSI, Razer, Acer, Asus… nhưng quả táo khuyết chắc chắn là logo của Apple.

Câu chuyện của người thiết kế logo: Tôi nhớ năm 1989 khi tôi đi vẽ logo cho ngân hàng phát triển nông nghiệp A., đến bây giờ không ai còn nhớ logo đó. Đơn hàng yêu cầu có logo tiếng Việt, tiếng Anh, hình cái cày, bông lúa, cánh chim … nếu tính ra phải đủ 9 món. Sau bao vất vả, khổ sở rồi cũng thành hình, nhưng tôi chưa bao giờ dám đi qua phố Chương Dương, nơi xuất hiện logo.

Theo họ logo phải là một câu chuyện, tuyên bố như một nồi lẩu thập cẩm. Logo thực sự phải là sự chắt lọc các tín hiệu. Thập niên 90, hầu như logo nào cũng có cánh đại bàng, bánh răng, lưỡi cày… khát vọng quá lớn, không đủ thứ trên logo.

Vậy điều gì tạo nên một thiết kế bao bì tốt? Thiết kế không chỉ đẹp về hình thức, hình thức bên ngoài. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Thiết kế tốt là tạo ra các giải pháp đẹp, gia tăng giá trị, có mục đích và bán ý tưởng.

Xem thêm: Bí quyết “Hút” khách ngay từ bao bì sản phẩm

Một ý tưởng tốt phải là bán hàng từ một khái niệm giao dịch sáng tạo. Cái tốt và cái đẹp có quan hệ mật thiết với nhau. Vẻ đẹp của bao bì báo hiệu rằng sản phẩm chứa trong nó là ngon và tốt. Cảm giác về vẻ đẹp được tạo ra bởi sự hài hòa và ngưỡng mộ. Tổ chức cảm thấy đẹp, hoặc sự tinh tế cuối cùng của nhà thiết kế. Đó là bán hàng trực quan, bao gồm việc sắp xếp các kệ hàng, cách trưng bày từng mặt hàng, các dãy bàn, khiến mọi người đến đó để lựa chọn.


Nguồn: marketingchienluoc.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI


ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế