Hiện nay, in lịch tết đang là nhu cầu của nhiều đơn vị, doanh nghiệp vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đơn vị thiết kế và in ấn uy tín thì chất lượng của sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Từ đó, uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp khi in lịch giá rẻ mà chúng ta cần nắm bắt để rút kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ này.

Lỗi tràn khi in lịch giá rẻ

Trong trường hợp đơn vị thiết kế không đặt đúng thông số kích thước cho lề thì khi in chắc chắn sẽ xảy ra lỗi. Theo đó, lịch thường xuất hiện viền trắng mỏng hoặc bị loang mực ở mép. Điều này không chỉ khiến cuốn lịch mất mỹ quan mà còn không thể hiện được hết thông tin bạn muốn truyền tải. Nó còn ảnh hưởng đến uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty.

Trong trường hợp người thiết kế không đặt đúng thông số kích thước cho lề thì khi in chắc chắn sẽ xảy ra lỗi

Kích thước tài liệu in không khớp

Đây là một trong 5 lỗi thường gặp khi in lịch giá rẻ tại các cơ sở có tay nghề thấp. Mặc dù khi nhìn bản vẽ qua màn hình chúng ta thấy rất đẹp, kích thước chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ bị đơn vị sản xuất đặt kích thước file thiết kế nhỏ hơn. Hoặc sai tỷ lệ kích thước thực tế mong muốn sau khi in. Như vậy quá trình in ấn sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn.

Bạn bối rối khi chọn hệ thống màu cho lịch

Thông thường khi in lịch tết người ta sẽ sử dụng hệ màu CMYK. Như vậy thành phẩm sau khi hoàn thiện mới thể hiện được màu sắc chính xác nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nhầm lẫn khi sử dụng hệ màu RGB. Hệ màu này được tạo ra bởi máy quét, máy in để bàn hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Nếu chúng ta không chú ý trong quá trình in ấn sẽ rất dễ mắc phải hàng loạt lỗi gây thất thoát lớn.

Bạn bối rối khi chọn hệ thống màu cho lịch

Lỗi chính tả và phông chữ quá nhỏ

Lỗi chính tả, font chữ quá nhỏ cũng là những lỗi thường gặp trong in ấn nói chung và in lịch tết giá rẻ nói riêng. Vì vậy, trước khi in chúng ta cần kiểm tra xem file có vấn đề gì về lỗi của chính mình hay không. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp cận thông tin của khách hàng, gây khó chịu khi đọc. Ngoài ra, đơn vị in cũng cần về lại dạng phác thảo để hạn chế lỗi font.

Xem thêm >> Danh sách 6 mẫu lịch tết được ưa chuộng nhất dành cho tuổi Kỷ Sửu

Độ phân giải hình ảnh kém

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở in lịch tết với giá rẻ bất ngờ nhưng lại thiếu chuyên nghiệp. Sản phẩm sau khi hoàn thiện bị vỡ hình, không sắc nét. Ngay cả màu sắc trên các trang lịch cũng có những điểm bị nhòe, kém thẩm mỹ. Vì vậy, để đảm bảo độ chân thực và sống động của hình ảnh, chúng ta cần đảm bảo độ phân giải ở mức 300 ppi trở lên.

Độ phân giải hình ảnh kém

Phần kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ 5 lỗi thường gặp khi in lịch giá rẻ. Mặc dù sử dụng dịch vụ in ấn giá rẻ có thể giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng khó đảm bảo tối ưu. Vậy hãy đến với công ty In Hồng Đăng để trải nghiệm dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp hàng đầu. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in