Ngày nay, bao bì carton đang được sử dụng nhiều trong việc đóng gói, vận chuyển và thay thế các vật liệu khác. Nhưng để có được điều đó, ngành Bao bì giấy có lịch sử phát triển rất lâu đời.

Bao bì giấy Khang Thành
Giấy xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống như in ấn, bao bì, nội thất, mỹ thuật, thực phẩm, giao thông vận tải….


Phát minh ra giấy – một cột mốc quan trọng trong ngành bao bì

Trước khi phát minh ra giấy, con người đã ghi chép tài liệu trên hình vẽ trong hang động hoặc khắc trên bia đất sét, sau này người ta dùng da để đựng tài liệu.

Giấy được phát minh ra để thay thế đá, gỗ, vỏ cây, da động vật mà trước đây con người dùng để viết. Sau đó, kỹ thuật làm giấy phát triển không ngừng.

Bạn Đang Xem: Lịch sử và sự phát triển của ngành bao bì giấy

Theo lịch sử, vào năm 105, người Trung Quốc đã phát minh ra giấy. Người phát minh ra là Ts’ai Lun. Ông lấy vỏ trong của cây dâu tằm và sợi tre, trộn với nước rồi dùng dụng cụ bằng gỗ để giã. Xong đổ hỗn hợp lên canvas và tạo giấy. Kể từ đó, giấy bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc.

Bao bì giấy Khang Thành

Bản vẽ phác thảo quy trình làm giấy trong giai đoạn đầu

Xem Thêm : A/B Testing Là Gì? Hướng Dẫn Toàn Tập Về A/B Testing

Sự ra đời của giấy đã mở đường cho nhiều ngành công nghiệp khác phát triển như in ấn, bao bìxuất bản, báo chí, nghệ thuật… Sau đó, nhà máy bột giấy đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi William Rittenhouse Nicholas-Louis Robert, được cải tiến và đưa ra mô hình sản xuất liên tục vào năm 1799.

Sự phát triển của giấy bao bì

Các tông sóng được phát minh vào thế kỷ 18. Nó đã được sử dụng như bao bì cho hầu hết các sản phẩm vì nó bền, dẻo dai, chịu được các tác động cơ học, vận chuyển thuận tiện. Ngoài ra, giấy bìa sóng còn có thể tái tạo, tiết kiệm nguyên liệu, ít gây ô nhiễm môi trường.

Năm 1894, các tông sóng được xẻ rãnh và cắt thành những thùng giấy đầu tiên. Công ty Well Fargo bắt đầu sử dụng các thùng carton sóng để vận chuyển các gói hàng nhỏ bằng đường biển.

10 năm sau, hộp carton tôn lần đầu tiên được chấp thuận như một vật liệu vận chuyển đường thủy hợp lệ và được sử dụng phổ biến để vận chuyển ngũ cốc.

Bao bì giấy Khang Thành
Một trong những mẫu bao bì giấy của Khang Thành

Xem Thêm : [Review] Đánh giá nhanh Asus Rog Strix Scar G15 2022

Lịch sử của bao bì hiện đại vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Nhưng có thể nói để tạo ra một nghề cần nhiều kỳ công, công đoạn. Trong đó, để Bao bì giấy ứng dụng vào sản xuất đòi hỏi nhiều tiến bộ để phù hợp với đời sống và thân thiện với môi trường.

Nhận thức về hình ảnh thương hiệu thông qua bao bì, hộp carton được in với màu sắc và họa tiết “bắt mắt” nhờ phương pháp in offset hoặc kỹ thuật số. Tạo nên một thị trường bao bì giấy sôi động với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đa dạng, hứa hẹn nhiều bước tiến mới trong tương lai.

Xem thêm: NGÀNH BAO BÌ TẠI VIRUS CORONA NHƯ THẾ NÀO?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu