Xem Thêm : [Review] Màn hình thiết kế đồ họa UltraFine 4K IPS 60Hz

Bất chấp lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ, ba nhà sản xuất máy tính lớn gồm Lenovo, Acer và Asus vẫn tiếp tục cung cấp máy tính cho Nga. Những công ty “bất hảo” này rất có thể sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt ngay từ chính quyền Biden.

Lenovo, Acer, Asus bất chấp lệnh cấm vận

Lenovo, Acer, Asus bất chấp lệnh cấm vận

Các trang web của Lenovo, Acer, Asus tại Nga vẫn hoạt động sôi nổi, thậm chí tung ra một số voucher giảm giá.

Bạn Đang Xem: Lenovo, Acer, Asus vẫn kinh doanh tại Nga: Bất chấp cấm vận

Lenovo, Acer, Asus tiếp tục cung cấp máy tính ở Nga

Nga vẫn đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế quyết liệt từ Mỹ do các hành động quân sự chống lại Ukraine. Nhiều công ty trên thế giới cũng tạm ngừng hoạt động hoặc rút các bộ phận kinh doanh khỏi quốc gia này.

Lenovo, Acer, Asus tiếp tục kinh doanh tại Nga

Lenovo, Acer, Asus tiếp tục kinh doanh tại Nga

Các biện pháp hạn chế thương mại có hiệu lực đối với bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất theo công nghệ của Mỹ. Các cơ quan của Mỹ cũng đang theo dõi chặt chẽ động thái của các tập đoàn trên thế giới để đảm bảo các lệnh trừng phạt kinh tế được tuân thủ.

Mặc dù Lenovo có trụ sở chính tại Trung Quốc, Acer và Asus tại Đài Loan nhưng các sản phẩm của họ đều được tích hợp chip AMD hoặc Intel của Mỹ. Các chuyên gia dự đoán các công ty này sẽ sớm phải đối mặt với các lệnh trừng phạt và giám đốc điều hành các chi nhánh của họ ở Mỹ có thể bị bỏ tù.

Lenovo, Acer, Asus sẽ làm gì tiếp theo trước lệnh trừng phạt mới từ Mỹ? Hãy theo dõi Sửa chữa Laptop 24h.com để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ