Thêm ổ cứng ngoài là cách bạn tăng dung lượng bộ nhớ cho laptop. Vậy phải làm như thế nào? Hãy cùng kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com tìm hiểu qua những thông tin tư vấn sửa chữa phần cứng laptop và hướng dẫn thêm ổ cứng ngoài windows cho laptop của bạn nhé.

CONS

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để thêm một ổ cứng gắn ngoài cho máy tính

Thêm ổ cứng ngoài là cách bạn tăng dung lượng bộ nhớ cho laptop. Vậy phải làm như thế nào? Hãy cùng kỹ thuật viên của Sửa laptop 24h .com tìm hiểu qua thông tin tư vấn nhé sửa chữa phần cứng máy tính xách tay Hướng dẫn cách thêm ổ cứng ngoài windows vào laptop như sau:

– Bước 1: Mua ổ cứng gắn ngoài từ các thương hiệu nhà sản xuất đáng tin cậy như Western Digital hoặc Seagate. Ổ cứng gắn ngoài thường có giá khá phải chăng và ổ cứng một terabyte thường dưới 100 đô la.

phần mềm máy tính xách tay

– Bước 2: Kết nối ổ cứng gắn ngoài với máy tính của bạn bằng cách cắm cáp USB của ổ cứng vào một trong các cổng USB của máy tính xách tay.

Xem Thêm : Asus x Noctua? Bản “Collab” Mạnh Mẽ, Mát Mẻ Và Cực Kì Êm Ái Trên RTX3070

– Bước 3: Mở “Start”. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Menu Bắt đầu sẽ mở ra.

– Bước 4: Mở File Explorer. Nhấp vào biểu tượng thư mục ở phần dưới cùng bên trái của menu. Làm như vậy sẽ mở ra một cửa sổ File Explorer.

Bước 5: Nhấp vào “Máy tính này” ở bên trái cửa sổ.

– Bước 6: Chọn tên ổ cứng gắn ngoài. Nhấp vào tên ổ cứng gắn ngoài của bạn dưới tiêu đề “Thiết bị và ổ đĩa“ở giữa cửa sổ This PC. Tên ổ cứng ngoài thường chứa tên của nhà sản xuất hoặc kiểu ổ cứng.

Xem Thêm : trung tam sua chua laptop lenovo SUAHCUALAPTOP24h.com

Bước 7: Nhấp vào tab “Quản lý” ở góc trên bên trái của cửa sổ. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện bên dưới tab này.

– Bước 8: Nhấp vào “Định dạng”. Tùy chọn này ở bên trái của thanh công cụ Quản lý.

máy tính xách tay

– Bước 9: Chọn định dạng. Nhấp vào hộp thả xuống “Hệ thống tập tin“, sau đó nhấp vào NTFS hoặc exFAT trong trình đơn thả xuống kết quả. NTFS chỉ hữu ích cho hệ thống Windows, trong khi exFAT được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào (bao gồm Mac).

Bước 10: Nhấp vào “Bắt đầu” ở cuối cửa sổ.

– Bước 11: Nhấn Ok. Làm như vậy sẽ xác nhận quyết định của bạn và cho phép Windows bắt đầu định dạng ổ cứng. Khi ổ cứng ngoài đã được định dạng cho máy tính của bạn, bạn sẽ được nhắc nhấp vào OK để có thể sử dụng ổ cứng ngoài làm ổ cứng thứ hai.

Nếu bạn muốn gắn thêm ổ cứng ngoài cho laptop, hãy tham khảo ngay bài tư vấn sửa phần cứng laptop trên để được hướng dẫn chính xác. Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Sửa máy tính