In sách là một quá trình cần được thực hiện cẩn thận từ khâu thiết kế, sáng tạo nội dung cho đến in ấn số lượng lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu in sách theo yêu cầu thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Những điều cần lưu ý trước khi in sách

Hiện nay, nhu cầu đọc và in sách ngày càng phổ biến. Không chỉ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mới có nhu cầu in sách mà nhu cầu tự in sách đang là xu hướng hiện nay.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để in bản sách đạt yêu cầu chất lượng cao?

In sách Khang Thành

Tuy nhiên, trước khi in và phát hành chính thức cuốn sách, bạn cần xin giấy phép xuất bản bằng cách gửi bản thảo (in trên khổ giấy A4) để được duyệt nội dung, sau đó tiến hành in số lượng lớn tại nhà in.

Giấy phép có giá trị khi được đại diện có thẩm quyền tại Nhà xuất bản ký và phê duyệt. Khi bạn đã có giấy phép, bạn có toàn quyền làm việc với nhà thiết kế để thiết kế bìa, hình ảnh cho cuốn sách và làm việc với nhà in để hoàn thiện cuốn sách của bạn.

Xem thêm: 4 bí quyết in sách tiết kiệm có thể bạn chưa biết

Tài liệu in sách

Giấy in sách thường có độ trắng thấp để người đọc không bị lóa mắt khi đọc.
Bìa sách thường được làm bằng các loại giấy như Bristol, Couche, Ivory với chất lượng cao, độ cứng tốt. Sách bìa cứng có thể được kết hợp với một lớp bìa cứng để tăng độ cứng cho ấn phẩm.

In sách Khang Thành

Ruột sổ thường được làm từ các loại giấy kém chất lượng như Ford, Couche, giấy mỹ thuật. Trong đó, giấy Ford phù hợp với những ấn phẩm cần sự nhẹ nhàng, tinh tế như danh mục đầu tư, bộ sưu tập, tạp chí thời trang …. Giấy Couche là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ấn phẩm cần hình ảnh màu sắc nổi bật. như sách thiếu nhi, danh mục, sách dạy nấu ăn …

Sách gáy sách – Làm thế nào để lựa chọn?

Xem Thêm : In catalogue – Cảm hứng từ những trang in

Gáy sách và bìa sổ cũng là 2 yếu tố bạn cần xác định rõ ràng trước khi thao tác với máy in. Có nhiều loại gáy để lựa chọn: Phù hợp với tài liệu được lật đi lật lại nhiều lần. Lò xo rất bền, dễ sử dụng và có tính thẩm mỹ cao.

  • Dán gáy sách bằng keo

Là phương pháp rất phổ biến khi in sách bằng kỹ thuật in offset. Giá in sẽ thấp hơn đóng gáy lò xo nhưng sách vẫn chắc chắn, không bị bong tróc, rách. Bìa còng nhiệt gáy sách có thể dùng để in tài liệu cho học sinh, sinh viên, các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường.

In sách Khang Thành

  • Ghim gáy sách bằng keo

Loại gáy này được sử dụng rộng rãi cho các loại tài liệu dùng trong văn phòng, trường học. Phương pháp này nhanh chóng, dễ thực hiện, chi phí thấp, phù hợp với những tài liệu mỏng.

Bìa sách – Thu hút ngay từ những trang đầu tiên

Có hai loại bìa sách phổ biến là bìa mềm và bìa cứng. Bìa mềm phổ biến hơn vì chi phí in ấn. Chi phí in bìa cứng sẽ cao hơn nhưng sẽ bảo quản sách tốt hơn, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho sách.

In sách Khang Thành

Sau khi bạn đã có kế hoạch chi tiết về nội dung, hình thức và cấu trúc của cuốn sách mà bạn mong muốn. Bạn có thể liên hệ với nhà in để được tư vấn và bắt đầu quy trình in sách với số lượng theo yêu cầu.

Quy trình in sách phổ biến hiện nay

Tại tất cả các nhà in, để có một cuốn sách hoàn chỉnh đều trải qua 3 công đoạn cơ bản gồm: Ép trước, in và gia công hoàn thiện.

Khang Thành sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về từng công đoạn trong quy trình.

Tạo bản in

Xem Thêm : Tăng độ bền bao bì giấy với kỹ thuật cán màng

Rất nhiều công việc trong bước này liên quan đến thiết kế. Hầu hết các kỹ thuật sẽ được thực hiện trên máy tính. Bước này đảm bảo rằng việc in sách diễn ra suôn sẻ:

  • Thiết kế hình ảnh, kiểm tra nội dung để đảm bảo không có lỗi chính tả và bố cục
  • Cán màng, giấy in trên khuôn để đảm bảo chất lượng màu in tốt nhất, không gian giấy in được sử dụng tối đa, tránh lãng phí.
In sách Khang Thành

In sách

Toàn bộ nội dung của sách bao gồm: chữ, tranh, ảnh của sách sẽ được thể hiện trên giấy in bằng kỹ thuật in offset.

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của phương pháp in offset đẹp

 

Hoàn thành

Bước cuối cùng là gia công và hoàn thiện sản phẩm, bao gồm các bước cơ bản như sắp xếp trang, đóng gáy, cắt tỉa mép sách …
Bên cạnh đó, để tăng thêm phần bắt mắt và ấn tượng, có thể kết hợp nhiều kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt như ép kim, ép nhũ, ép kim, ép nổi, cán bóng, mờ, phủ UV…

In sách Khang Thành

Ngoài ra, bạn đọc sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi cuốn sách được đính kèm bookmark, sổ tay nhỏ xinh, bút ghi chú …

Hãy để Khang Thành giúp bạn giải quyết vấn đề in sách, vở theo yêu cầu. Liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế