Ngày nay, chúng ta rất dễ bắt gặp những cuốn kỷ yếu đi học của các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là hội thảo, trường học, công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, Kỷ yếu là gì? không phải ai cũng biết. Để hiểu thêm về chủ đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Kỷ yếu có gì mà hot đến vậy?

“Chụp ảnh kỷ yếu là gì” là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn thử gõ từ khóa “kỷ yếu là gì” vào thanh tìm kiếm của Google thì ngay lập tức bạn sẽ có hàng nghìn kết quả trả về, tuy nhiên, không phải bài viết nào cũng trả lời chính xác câu hỏi của bạn.

Bạn Đang Xem: Kỷ yếu là gì? Hướng dẫn cách làm album kỷ yếu siêu ấn tượng

Không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ kỷ yếu
Không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ kỷ yếu

Thực chất kỷ yếu là danh từ ghép có yếu tố “Hán – Việt” dùng để chỉ việc cần thiết, quan trọng. Kỷ yếu là những sự kiện, hiện tượng liên quan đến những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ở Việt Nam, kỷ yếu thường là hình thức được các bạn trẻ lựa chọn để lưu lại những bức ảnh, khoảnh khắc đẹp khi ra trường.

Từ “kỷ yếu” bắt nguồn từ đâu?

Khái niệm kỷ yếu bắt nguồn từ các cuộc thi tú tài thời Bắc thuộc rồi lan dần ra nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Đến nay, người ta sử dụng từ kỷ yếu rộng rãi hơn, nó còn được kết hợp với nhiều yếu tố để tạo thành những nghĩa khác nhau.

Bạn yêu thích gì và bạn có nguồn không?
Từ “kỷ yếu” bắt nguồn từ đâu?

Vì vậy, cần nhấn mạnh rằng kỷ yếu cần được hiểu theo nghĩa rộng, không đơn giản chỉ là kỷ yếu dành cho sinh viên cuối một khóa học. Nếu bạn hiểu như vậy có nghĩa là bạn đã hiểu sai và chưa thực sự hiểu Kỷ yếu là gì?. Hơn nữa, cũng cần hiểu rằng kỷ yếu khác với kỷ niệm, bởi kỷ yếu đề cập đến những khoảnh khắc quan trọng, kỷ niệm đề cập đến một quá trình diễn ra, hướng tới không gian, hoàn cảnh và đối tượng …

Ý nghĩa của chụp kỷ yếu là gì?

Xem Thêm : [Giải đáp] Nguyên lý hoạt động in flexo phổ biến nhất 2021

Có thể nói, bộ ảnh kỷ yếu là một cuốn nhật ký vô cùng sống động giúp lưu lại những kỉ niệm đẹp đẽ của quãng đời học sinh. Đó là một đoạn phim quay chậm nhằm giúp các bạn học sinh nhớ lại một chặng đường đẹp đẽ đã qua.

Chụp ảnh giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu, in kỷ yếu được coi là hoạt động lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó diễn tả thành lời. Trong quãng đời học sinh, sinh viên chắc hẳn những tấm ảnh, thước phim này làm kỉ niệm.

Kỷ yếu sẽ bao gồm những nội dung gì?

Vậy bạn đã hiểu kỷ yếu là gì chưa? Như đã nói ở trên, kỷ yếu không chỉ là ảnh và video mà còn bao gồm cả viết. Đó là những câu văn được viết chân thành, tự nhiên và vô cùng dí dỏm kết hợp với những hình ảnh minh họa đẹp mắt. Hồ sơ tố tụng thường bao gồm các nội dung chính sau:

 • Lịch sử trường học: Phần này chứa tất cả các thông tin từ khi hình thành, quá trình thay đổi thường sẽ bao gồm các thông tin sau: Đơn vị chủ quan, quyết định, quy mô, hình ảnh kỷ yếu,… Một số trường thường trình bày về lịch sử của trường, đoàn, hội sinh viên, vân vân.
 • Lịch sử các đơn vị trực thuộc: Lịch sử hình thành, quá trình hình thành và phát triển của các đơn vị trong trường. Nó có thể bao gồm: Tên, chức năng, nhiệm vụ, nhân viên, …

Ngoài ra, một số kỷ yếu còn có các bài viết của các cán bộ, nhân viên nói về những thành tích, hoạt động nổi bật, định hướng phát triển trong tương lai của nhà trường …

XEM THÊM:

Các địa điểm thường được chọn để chụp kỷ yếu

Xem Thêm : Game kinh dị với phần 3 cực đỉnh khiến Độ Mixi lạnh gáy

Trường học, công sở, nơi làm việc,… của chính các đối tượng thường được chọn làm địa điểm chụp ảnh kỷ yếu. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc này, ngày nay các bạn học sinh – sinh viên thường lựa chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu kết hợp cắm trại. Và các trường ở Hà Nội thường kết hợp chụp ảnh kỷ yếu tại trường với một số địa điểm sau:

 • Văn miếu quốc tử giám
 • Hoàng thành Thăng Long
 • Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm
 • Cầu Vĩnh Tuy
 • Đá sông hồng
Hoàng thành Thăng Long là địa điểm chụp ảnh rất quen thuộc
Hoàng thành Thăng Long là địa điểm chụp ảnh rất quen thuộc

Đặc điểm chung của những nơi này là có không gian rộng và bối cảnh thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu áo dài. Chính vì vậy khi đến mùa kỷ yếu (tháng 10-12), những nơi này thường tập trung rất nhiều lớp, nhóm đến chụp kỷ yếu.

Quy trình tổ chức và soạn thảo kỷ yếu đơn giản

Quy trình lập hồ sơ bao gồm bốn bước cơ bản như sau:

 • 1 / Thu thập thông tin
 • 2 / Tổ chức biên soạn
 • 3 / Trình bày, in ấn
 • 4 / Đã phát hành

Trong đó, khâu thu thập thông tin là khó nhất, vì không phải công ty, tổ chức nào cũng lưu trữ đầy đủ thông tin. Vì đây là nguồn tài liệu quan trọng góp phần quan trọng cho cuốn kỷ yếu nên cần được đầu tư.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Kỷ yếu là gì?“cũng là những thông tin liên quan. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Mọi thắc mắc về chủ đề này vui lòng liên hệ với In Tiết Kiệm – In kỷ yếu tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức