08 Các kỹ thuật trang trí bề mặt thông dụng nhất sau khi in hộp giấy có thể kể đến như: nhũ vàng, nhũ bạc, nhũ đỏ, UV định hình, ép nổi, ép nhũ, cán bóng, cán mờ. .

1. Nhũ vàng

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật trang trí bề mặt thành phẩm sau khi in hộp giấy

Đây là kỹ thuật ra đời để phục vụ nhu cầu in nhanh của khách hàng. Sử dụng mực nhũ, không cần chế tạo khuôn và máy in phun. Thực hiện dập nổi sắc nét và chính xác trên nhiều chất liệu: tất cả các loại giấy kể cả giấy mỹ thuật khó ăn màu nhất, nhựa, film, da, simili (hạt cát…) scan, ép kim, decal, nhung, UV… trang sức. hộp, mỹ phẩm…

Name card nhũ vàng

2. Nhũ bạc

Tương tự như hình thức ép nhũ vàng, nhũ bạc mang mục đích làm nổi bật các chi tiết, họa tiết hay hoa văn, logo… so với toàn bộ bản in nhằm tạo ấn tượng mạnh với người dùng. Các chi tiết, hoa văn ánh kim lấp lánh giúp bản in bắt mắt hơn, sống động hơn, thể hiện được vẻ sang trọng, tinh tế.

Hộp giấy in nhũ bạc

3. Nhũ đỏ

Xem Thêm : Hộp carton sóng là gì? Tìm hiểu chung về hộp carton sóng

4. UV định hình

Tạo hình UV làm sáng một phần hình ảnh đã được chọn để làm nổi bật, nhưng không làm sáng toàn bộ ấn phẩm. Bề mặt trên của các bộ phận được chọn sẽ được phủ một lớp UV nên có bề mặt sáng bóng hơn, giúp phân biệt rõ ràng hơn với các phần còn lại của bề mặt ấn phẩm. Mục đích chính là tạo độ bóng và điểm nhấn cho các chi tiết cần thiết.

Phần được phủ UV có thể được phân biệt rõ ràng bằng mắt thường hoặc bằng tay.

Ưu điểm của kỹ thuật phủ UV định hình đầu tiên là làm nổi bật các chi tiết quan trọng của ấn phẩm. Sử dụng được cho nhiều chất liệu in ấn, độ bền cao, độ bám dính cao.

5. Đẩy lên

Người ta thường đẩy các hoa văn nổi trên mặt giấy. Giấy phải có định lượng tương đối dày mới có thể đẩy được và cũng tùy vào chất liệu giấy mà hoa văn sẽ nổi bật hay không. Không cần in mà hình ảnh vẫn hiển thị trên giấy, kỹ thuật này phù hợp với các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

In hộp giấy dập nổi

Xem Thêm : Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 theo đơn vị mm, cm, inch

6. Kỹ thuật in hộp giấy dập nổi

Kỹ thuật in tem hộp giấy làm cho chữ in kết hợp với màu sắc làm cho sản phẩm in trở nên tinh tế hơn… Vừa trang nhã nhưng không nhàm chán, vừa khỏe khoắn, năng động nhưng không quá phô trương.

Không gì có thể hấp dẫn hơn một ấn tượng, và kỹ thuật đánh bóng mờ đã làm được điều này và tạo được ấn tượng với người đối diện, thì bất chợt, bạn cũng sẽ có ấn tượng và sức hút nhất định đối với người xem. với họ.

7. Kỹ thuật in hộp giấy bóng

Màng nhựa ép nhiệt dính vào sản phẩm in… Nó giúp bảo vệ cũng như tạo bề mặt bóng, cho màu sắc đẹp trên thành phẩm. Có thể dán 1 mặt hoặc cả 2 mặt sản phẩm in.

In hộp giấy bóng

8. Matt Lamination

Cán màng mờ là loại màng khi cán lên giấy có bề mặt mịn, trong suốt nhưng không bắt sáng và phản xạ ánh sáng. Màng mờ giúp ấn phẩm đẹp và trang trọng, thích hợp đựng trong hộp giấy… Hình ảnh trên ấn phẩm khi cán màng vẫn sắc nét, màu sắc đậm hơn một chút. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của ấn phẩm.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng