Để tạo điểm nhấn hoặc làm nổi bật logo, tên thương hiệu, slogan, banner,… trên các ấn phẩm bao bì giấy, chúng tôi thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Do các chi tiết kim loại trên bao bì có độ bóng và sắc nét nên bề mặt dễ bắt sáng, giúp sản phẩm trở nên lấp lánh và tinh tế.


Tại sao bạn nên chọn kỹ thuật ép kim cho bao bì?

Ép kim loại là kỹ thuật dán nhũ vàng, bạc… lên các phần văn bản, hình ảnh trên giấy hoặc da.

Có hai loại khuôn được sử dụng trong quá trình kim loại bao bì giấy: khuôn đồng và khuôn kẽm. Khuôn kẽm tuy được sử dụng rộng rãi, giá thành rẻ nhưng độ bền kém hơn khuôn đồng. Hơn nữa, sử dụng khuôn đồng mang đến sự chính xác và sắc nét hơn cho sản phẩm.

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật ép kim sản phẩm bao bì hộp giấy

Xem Thêm : Bảo vệ môi trường: Dùng bao bì đạt chuẩn FSC

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy những chiếc namecard, túi, hộp giấy… của các dòng sản phẩm cao cấp như nước hoa, mỹ phẩm… thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Bằng cách này, bao bì giấy sẽ trở nên sang trọng hơn, khiến người tiêu dùng cảm nhận được sự đẳng cấp và tinh tế của sản phẩm.

Bên cạnh đó, bao bì giấy ép kim tạo hiệu ứng thị giác sắc nét, bề mặt ép kim nhạy sáng dễ dàng thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt.

bao bì kim loại Khang Thành


Bao bì đóng gói – Tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết

Kỹ thuật ép kim được sử dụng phổ biến trong các ấn phẩm như hộp giấy, namecard, thiệp mời đám cưới, voucher, menu, catalogue, túi giấy… Tùy theo từng loại sản phẩm mà màu sắc của lá kim cũng phong phú và đa dạng như nhũ vàng. . , bạc hoặc xanh, đỏ.

Khi ép kim thiết kế lên sản phẩm hộp giấy, kỹ thuật viên in ấn phải tạo khuôn nhôm hoặc đồng có khắc logo, chữ, hình ảnh giống với mẫu thiết kế. Trong đó các dòng phải âm ngược bảng.

Tiếp theo, các khuôn nhôm và đồng được định vị hoặc dán vào các vị trí chính xác trên bảng nhiệt. Tùy từng loại giấy bạc mà nhiệt độ của miếng giữ nhiệt dao động từ 70 đến 100 độ C. Sau đó, dùng lực ấn lên bề mặt giấy trong khoảng thời gian ngắn từ vài giây đến vài phút.

Xem Thêm : [Review] PCPA Storm Spirit – Sức mạnh tiềm ẩn đến từ Ryzen 5 5600x

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi sức sống vào mẫu bao bì giấy ấn tượng


Bao bì giấy Laminate – Hiện đại và sang trọng

Về giá thành, nhìn chung bao bì giấy ép kim hay dập nổi thì giá thành cũng tương đối như nhau. So với ép kim thì kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh và tiện lợi hơn vì không cần tạo khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt.

Tuy nhiên, ép kim sẽ giúp các chi tiết trên bao bì lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ. Vì vậy, nếu thành phẩm bao bì giấy đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng thì Khang Thành khuyên bạn nên sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo nên sự đẳng cấp và chuyên nghiệp cho ấn phẩm của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số kỹ thuật khác trên bề mặt bao bì như dập chìm, dập nổi, bế khuôn…

Kỹ thuật in bao bì giấy Khang Thành
Liên hệ với Khang Thành để được tư vấn và in hộp giấy, túi giấy, POSM, tem nhãn, tag … chất lượng.

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu