Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Bạn Đang Xem: Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện hết sức quan trọng, là bước ngoặt trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Vậy ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam là ngày nào? Hãy cùng Printgo tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của ngày lễ quan trọng này nhé.

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam là ngày nào?

Những ngày cuối năm, phố phường không chỉ nhộn nhịp đón Tết cổ truyền mà còn được trang hoàng cờ hoa chào mừng ngày 3 tháng 2. Vậy ngày 3 tháng 2 là ngày gì mà được toàn dân đón đợi. ? vì thế?

Ngày 3 2 là thứ mấy?

Ngày 3 2 là thứ mấy?

Ngày 3 tháng 2 năm 2022 là kỷ niệm 92 năm thành lập DCOGiáo sưHình ảnh việt nam. Trong suốt 92 năm qua, Đảng đã đóng góp những công việc to lớn cho đất nước, cùng nhân dân trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ. Giành lại độc lập dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, hướng tới tương lai với vị thế cao, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Ngày 3 tháng 2 là thứ mấy?

Ngày 3 tháng 2 là thứ mấy?

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiến sĩ cộng sản Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên viết bài cho báo Thanh niên đăng Đường cách mạng và năm 1927, nhằm tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lê-nin vào trong nước. Quốc gia. Người rèn luyện tư tưởng cho cán bộ chủ chốt, định hướng đường lối chính trị và tổ chức thành lập đảng.

Đảng cộng sản việt nam ra đời vào ngày tháng năm nào?

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời vào ngày tháng năm nào?

Các tài liệu tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lê-nin được các giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam đón nhận, khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc ta, mở rộng con đường cách mạng vô sản. Từ đó, trong cả nước dấy lên phong trào đấu tranh mạnh mẽ nên các tổ chức cộng sản được thành lập như Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Việt Nam đã có 3 tổ chức cộng sản được tuyên bố thành lập. Phản ánh phong trào đấu tranh cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, một quốc gia có ba tổ chức cộng sản hoạt động riêng lẻ sẽ dẫn đến nguy cơ chia rẽ rất lớn. Yêu cầu cấp thiết của cách mạng là phải thống nhất một đảng cộng sản để lãnh đạo phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam.

Lúc đó, chỉ có cán bộ của Quốc tế Cộng sản – Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc là người duy nhất có đủ năng lực và lòng tin để thống nhất các tổ chức cộng sản. Từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản được tổ chức tại bán đảo Cửu Long. Hội nghị nhất trí thành lập một đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Ý nghĩa ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Ngày hợp nhất ba tổ chức cộng sản Việt Nam có ý nghĩa lịch sử, là kết quả của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc ở nước ta trong những năm đầu thế kỷ XX. Thành lập DCOGiáo sưHình ảnh việt nam là sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phong trào yêu nước, là kết quả của một quá trình lựa chọn khắt khe để chuẩn bị đầy đủ cho con đường chính trị. Đó là một dấu mốc lớn, một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở ra một thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam – thời kỳ đấu tranh giành độc lập, quyết định cho sự phát triển của dân tộc, chấm dứt khủng hoảng về tổ chức và lãnh đạo phong trào yêu nước. Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam


>> Xem thêm:

Các ngày lễ trong tháng Hai


Printgo – Đối tác in ấn và thiết kế số 1 Việt Nam

Hiện nay, thị trường thiết kế và in ấn đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều cơ sở, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít khách hàng đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười vì chọn phải địa chỉ in kém chất lượng. Hiểu được những khó khăn của khách hàng, Printgo cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Printgo. Vì Printgo có quy trình làm việc rất cụ thể, rõ ràng để hạn chế sai sót khi thực hiện:

Để được tư vấn và báo giá thiết kế miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế