Kỷ niệm 63 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3)


Bạn Đang Xem: Kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân

Khu vực biên giới, hải đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, là “hàng rào” của đất nước, nếu “hàng rào” vững chắc thì đất nước sẽ ổn định để phát triển. Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, nhờ có các chiến sĩ Đồn Biên phòng tuần tra biên giới, cột mốc mà 63 năm qua chúng ta đã bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. gia đình. Hãy cùng Printgo kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân qua bài viết dưới đây.

63 năm xây dựng và chiến đấu của bộ đội biên phòng

Ngày biên phòng toàn dân ra đời

Ngày 22-2-1989, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tham mưu, đề xuất với Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 16 / HĐBT về việc tổ chức Ngày tôn vinh bộ đội biên phòng. (DBP). Ngày 17/6 tại kỳ họp thứ 3, Chính phủ đã thông qua luật biên giới quốc gia và nhất trí lấy ngày 3/3 hàng năm là Ngày Biên phòng toàn dân. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hiểu rõ phải dựa vào dân, chăm lo sức khỏe nhân dân để từ đó phát huy sức mạnh toàn dân bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Các chiến sĩ đã thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về vai trò của nhân dân “Dễ trăm lần không dân, khó gấp vạn lần dân làm”. Chỉ có như vậy nhân dân mới được tham gia xây dựng và bảo vệ biên giới.

Ngày 3 3 là gì?

Ngày 3 3 là gì?

Ý nghĩa của ngày truyền thống bộ đội biên phòng

Việc xây dựng Ngày truyền thống bộ đội biên phòng nhằm củng cố tư tưởng, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Chỉ có như vậy mới có thể xây dựng được một vùng biên cương vững mạnh. Cần động viên, giáo dục mọi tầng lớp xã hội hướng về biên cương Tổ quốc, giúp đỡ nhân dân biên giới xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội Biên phòng

Từ năm 1959 đến năm 1965: Xây dựng tuyến phòng thủ nhân dân, chống càn, chống gián điệp, biệt kích, bảo vệ biên giới, đường phân giới tạm thời và các mục tiêu trọng yếu trong nội địa. Trong thời kỳ này, chúng ta có tấm gương anh hùng liệt sĩ Trần Văn Thọ “Trung với Đảng, hiếu với dân”, hết lòng vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Từ năm 1965 đến năm 1975: Bảo vệ đường biên giới, đường phân giới tạm thời, các mục tiêu quan trọng trong nội địa, vừa tham gia đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc, vừa chi viện an ninh. vũ trang ở miền Nam.

Từ năm 1975 đến năm 1986: Quản lý, bảo vệ biên giới cả nước, chống các âm mưu gây rối sau chiến tranh của địch, tham gia các trận chiến đấu bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia.

Từ năm 1986 đến nay: đổi mới đồng bộ, toàn diện công tác biên phòng, xây dựng lực lượng tuần tra biên giới vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình hiện nay. bức tranh mới.

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?


>> Xem thêm:
Các ngày lễ trong tháng Ba


Printgo.vn – Xưởng in ấn thiết kế bao bì chất lượng cao

Bao bì sang trọng và độc quyền là một điểm cộng lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tại Printgo, chúng tôi có một thư viện với nhiều mẫu bao bì đa dạng và độc đáo giúp nâng tầm giá trị sản phẩm của bạn. Printgo không chỉ là dịch vụ in ấn số 1 Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thiết kế riêng của các doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ hài lòng bởi những ưu điểm vượt trội như:

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế