Khi nhắc đến KOLS, các chiến dịch influencer marketing, chúng ta thường nghĩ ngay đến các ấn phẩm quảng cáo, các TVC sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để truyền tải thông điệp từ một thương hiệu nào đó. Khái niệm người ảnh hưởng không còn quá xa lạ trong giới marketing, khi có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng KOL như một con át chủ bài để họ truyền bá thương hiệu đến đối tượng mục tiêu.

Theo Nielsen, có tới 92% khách hàng cho biết họ tin tưởng vào lời khuyên sản phẩm từ những người nổi tiếng hơn là khi bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo truyền thống. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của những người có ảnh hưởng trong việc đóng góp vào hiệu quả của một chiến dịch truyền thông thành công.

Bạn Đang Xem: KOLs Là Gì? Sự Khác Biệt Của KOLs và Influencers

Trong một thị trường Marketing Online với vô số các đối thủ cạnh tranh khác nhau, các thương hiệu sử dụng các hình thức khuyến mại như KOL sẽ giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

>> Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

KOL là gì?

KOLs, hoặc Nhà lãnh đạo quan điểm chính, là những cá nhân có ảnh hưởng lớn, có chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. KOL là một cách hiệu quả để doanh nghiệp truyền tải thông điệp về sản phẩm / dịch vụ của mình.

Vì có tầm ảnh hưởng nhất định nên mọi đề xuất, quyết định của các KOLs này đều được lắng nghe và coi trọng. Ví dụ, một sản phẩm thuốc có nhiều khả năng được khách hàng tin tưởng hơn khi nó được giới thiệu bởi một bác sĩ nổi tiếng. Một nhà hàng sẽ có nhiều khách hàng đến ăn hơn nếu một đầu bếp nổi tiếng thường xuyên ghé thăm và dành nhiều lời khen cho món ăn ở đó.

KOLs là gì?

Xem Thêm : [Review] Đánh giá Laptop Asus TUF Gaming FX507ZC HN124W

Phương pháp KOL tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thể thao, nhiếp ảnh, mỹ phẩm, giải trí và nhiều ngành nghề khác nhau phụ thuộc vào niềm tin. Những cá nhân có ảnh hưởng có thể là nhà bình luận thể thao, huấn luyện viên, vận động viên, nhà phê bình và người nổi tiếng…

Nhưng đôi khi, họ là KOLs không phải vì họ thực sự nổi tiếng như một ngôi sao hạng A thực thụ, mà phần lớn là vì giọng hát của họ có sức ảnh hưởng lớn trong một lĩnh vực nào đó. Khách hàng, những người ít hiểu biết hơn, đã trở nên tin tưởng vào những tiếng nói có ảnh hưởng để giúp họ đưa ra quyết định và mua hàng.

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hay TikTok hiện nay, vai trò của các KOLs hay người ảnh hưởng càng quan trọng hơn trong việc xây dựng và định hướng thông điệp marketing của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa người có ảnh hưởng và KOLs

Nhiều doanh nghiệp liên kết hai khái niệm influencer và KOL là một, vì cả hai khái niệm này đều dùng để chỉ những cá nhân sử dụng quyền lực và tầm ảnh hưởng của mình để tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Những người có ảnh hưởng, như KOL, có thể đưa ra những ý kiến ​​có ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Họ có thể là những người vô cùng nổi tiếng, được người hâm mộ hoàn toàn tin tưởng. Trong nhiều trường hợp, những người hâm mộ kể trên đến với họ không phải để giải trí mà để được tư vấn về sản phẩm mà họ đang phân vân mua trên thị trường.

Trong khi những người có ảnh hưởng thường là những cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội, có lượng người theo dõi lớn thì KOL là một thuật ngữ rộng hơn, dùng để chỉ các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học, nông nghiệp, y học. khoa học, chính trị, công nghệ và hơn thế nữa.

Sự khác biệt giữa Influencer và KOL

Xem Thêm : [Review] Intel Core i3 12100F

Có một vài điểm không tương đồng giữa hai khái niệm KOL và Influencer: Trong khi những người có ảnh hưởng thu hút rất nhiều người hâm mộ và thường xuyên theo dõi hoạt động của họ, thì KOLs lại không thu hút được lượng fan lớn như vậy.

Giá trị của KOL là tiếng nói của họ về một vấn đề có độ chính xác và giá trị tham khảo cao hơn. Có những trường hợp người ảnh hưởng là KOL, nhưng cũng có trường hợp không phải vậy.

Khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm / dịch vụ liên quan đến chuyên ngành, cần tiếng nói giới thiệu có trọng lượng, cần ý kiến ​​của KOL thay vì người ảnh hưởng. Bởi vì mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp không phải là cần sự chú ý của một lượng lớn khán giả, mà họ cần khách hàng mục tiêu của mình lựa chọn sản phẩm và mua hàng (dựa trên lời khuyên từ chuyên gia). bên trên).

tóm lược

Niềm tin vào chuyên môn của khách hàng là chìa khóa để các doanh nghiệp sử dụng KOL để quảng bá sản phẩm của mình. Dù chuyên gia đó có nổi tiếng hay không, tiếng nói của họ vẫn được tôn trọng trong cộng đồng những người theo dõi, hoặc những người làm việc trong lĩnh vực nói trên. Các chuyên gia đã xây dựng mối quan hệ tin cậy với cộng đồng của họ, và sự tin tưởng đó có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

>>> Marketing là gì? Tổng quan cơ bản về Marketing

Dù là influencer hay KOL, các doanh nghiệp cũng không nên quên sử dụng tác động của yếu tố con người đối với sự thành công của các chiến dịch tiếp thị của mình. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ góp phần vào việc sử dụng KOL trong các chiến dịch truyền thông marketing của doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Tìm hiểu thêm kiến ​​thức marketing tại Uplevo Blog.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu