Trong những năm gần đây, kinh doanh spa luôn là một ngành hot, và năm 2019 được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam. Tuy nhiên, khởi nghiệp kinh doanh spa là một công việc đòi hỏi khả năng quản lý rất cao của người chủ.

Cả hai bạn đều cần sự nhạy bén trong kinh doanh và kiến ​​thức nền tảng về lĩnh vực spa và làm đẹp để thành công trong nghề tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

Bạn Đang Xem: Kinh Doanh Spa: 10 Điều Cơ Bản Cần Biết Để Bắt Đầu

Dưới đây là một số điều cơ bản mà bạn cần thuộc lòng để xây dựng “đế chế” spa của riêng mình:

tìm kiếm thêm thông tin: Kinh nghiệm mở phòng gym lãi ít

Bước 1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn cần biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai, họ đang cung cấp dịch vụ gì và họ chọn chiến lược giá nào. Hãy cân nhắc việc dùng thử các gói từ các spa đối thủ như một phần trong quá trình nghiên cứu của bạn.

Trả lời các câu hỏi như:
+ Quy mô cửa hàng của họ lớn hay nhỏ, có bao nhiêu chi nhánh, địa điểm cho thuê ở đâu, đặc điểm của khu vực đó như thế nào?
+ Khách truy cập trung bình hàng tháng (ước tính), độ tuổi khách hàng mục tiêu của họ
+ Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ
….

Bước 2. Chọn một dịch vụ thích hợp

Bạn không thể, hay chính xác hơn, nắm lấy tất cả các dịch vụ spa khi bạn mới bắt đầu. Lựa chọn một dịch vụ thích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng cạnh tranh hơn và xác định được bạn cần thuê bao nhiêu diện tích và đặt spa.

chọn dịch vụ thích hợp

Ví dụ, các dịch vụ mà bạn có thể cân nhắc là chăm sóc móng chân, móng tay, massage toàn thân, chăm sóc da mặt, tóc, tắm trắng, chăm sóc da,… Một số dịch vụ cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí tiền điện. nước nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Xem Thêm : In bao bì sản phẩm – Đặc điểm, phân loại, quy trình in ấn

Ngoài ra, bạn hãy nghiên cứu để biết mình cần bao nhiêu phòng và diện tích để đáp ứng dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như nguồn vốn của bạn.

Bước 3. Chọn địa điểm spa của bạn

Bạn cần chọn một số địa điểm có ít đối thủ cạnh tranh, nhưng đồng thời nên nằm xung quanh khu dân cư có thu nhập cao. Hành vi của những người đến spa thường bị ảnh hưởng phần lớn bởi sự tiện lợi, vì vậy spa của bạn càng thuận tiện thì càng tốt.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn địa điểm đặt spa của mình trên các tòa nhà cao cấp và khu chung cư, nhằm chiếm lĩnh thị trường dân cư đông đúc, nhu cầu cao và rất tiện lợi.

Bước 4. Thiết kế và thi công spa

Bạn cần nhớ rằng không gian vô cùng quan trọng trong spa. Ở đó họ cần sự yên tĩnh, thoải mái và nhẹ nhàng. Âm nhạc cũng là để thư giãn, mùi hương bên trong cũng vậy, vì vậy thiết kế và thi công spa là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của lĩnh vực kinh doanh này.

Thiết kế và thi công spa

Tư vấn và thuê đội ngũ thiết kế và thi công chất lượng để đảm bảo rằng mọi trải nghiệm của khách hàng tại spa của bạn là không thể nào quên.

Bước 5. Tuyển dụng nhân viên

Chắc chắn, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh spa của bạn. Vì phần lớn trải nghiệm của khách hàng sẽ dựa vào đội ngũ nhân viên. Vì vậy, quá trình tuyển dụng cũng như đào tạo bạn cần ưu tiên hơn hết.

Bước 6. Đầu tư mua thiết bị, máy móc.

Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ spa mà bạn cung cấp, bạn sẽ cần những thiết bị khác nhau để phục vụ nó.

đầu tư vào thiết bị spa

Chi phí này khá đắt, tuy nhiên bạn cũng đừng tiết kiệm mà mua những sản phẩm giá rẻ vì thứ nhất sẽ không tốt, ảnh hưởng đến khách hàng, thứ hai là dễ hư hỏng, chi phí sửa chữa sẽ tốn kém hơn. rất nhiều.

Bước 7. Đặt giá cả hợp lý.

Xem Thêm : [Review] Màn hình LG 27UP600-W 4K đa nhiệm vừa chơi game vừa thiết kế đồ họa siêu xịn

Chiến lược giá là vô cùng quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp. Bạn cần cân đối giá cả hợp lý để khách hàng cảm thấy hài lòng, tiền về để thu hồi vốn đầu tư ban đầu nhanh chóng rồi mới tính đến câu chuyện lợi nhuận.

Nhiều đơn vị spa đã áp dụng mức giá khá rẻ và khi thu hút đủ khách hàng sẽ tăng giá dần lên để thu lợi nhuận tốt hơn.

Bước 8. Tiết kiệm chi phí vận hành

Các chi phí này bao gồm: điện, nước, gas, điện thoại, Internet, ..

Mặc dù những chi phí này có thể chỉ là những con số nhỏ vào thời điểm lập hóa đơn, nhưng chúng cộng lại lên đến một con số lớn trong năm. Tiết kiệm và sử dụng số tiền đó để tái đầu tư.

>>> Cách quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả

Bước 9. Quảng cáo spa

Bạn có thể treo băng rôn, áp phích tại các vị trí xung quanh spa. Thực hiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến như xây dựng trang web, xây dựng fanpage, chạy quảng cáo trực tuyến, v.v.

quảng cáo spa

Làm mọi thứ trong ngân sách của bạn để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho spa của bạn.

Bước 10. Lập kế hoạch khai trương của bạn

Trong buổi lễ khai trương, bạn có thể mời bạn bè, gia đình, hoặc những người nổi tiếng đến dự lễ. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ miễn phí khi người tham dự đăng ký chụp ảnh hoặc ghi lại luồng trực tiếp.

Lễ khai trương là hình thức marketing cần thiết để bước đầu đặt chân vào thị trường kinh doanh spa này. Hi vọng bạn sẽ sớm nhân rộng mô hình kinh doanh của mình và phát triển rực rỡ.

nguồn: wikihow

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu