Dưới đây là 10 bước đơn giản giúp bạn bắt đầu kinh doanh xe hơi và biến chiếc xe cũ thành tiền. Tất cả mọi thứ từ giá cả đến quảng cáo và thương lượng đều được bao gồm trong quy trình ngắn gọn và dễ làm theo này.

Bước 1: Tìm hiểu thị trường kinh doanh ô tô

Xe của bạn có dễ bán không? Nó có phải là một mặt hàng nóng? Hay bạn sẽ phải hạ giá và tìm những cách khác để bán nó?

Bạn Đang Xem: Kinh Doanh Oto: 9 Mẹo Tăng Doanh Số Bán Xe

Dưới đây là một số quy tắc chung để trả lời những câu hỏi này:

 • Loại xe gia đình, có thể không kích thích những người luôn có nhu cầu chở hàng, giá rẻ.
 • Doanh số bán xe mui trần và xe thể thao là theo mùa. Thời tiết nắng nóng sẽ có nhiều người mua. Mùa thu và mùa đông sẽ có ít người mua hơn.
 • Đừng đánh giá thấp giá trị của xe tải hoặc xe bán tải.
 • Những chiếc xe sưu tập mất nhiều thời gian để bán và thường khó định giá. Tuy nhiên, những chiếc xe này có thể có giá trị đáng kinh ngạc nếu bạn tìm đúng người mua.

Tìm hiểu thị trường kinh doanh ô tô

Bước đầu tiên của bạn là kiểm tra các quảng cáo để xem có bao nhiêu người bán khác đang bán cùng một loại xe của bạn. Lưu ý rằng các đại lý sẽ có tỷ lệ khác nhau. eBay.com và các trang Internet khác cho phép bạn tìm kiếm với các tiêu chí cụ thể.

Ví dụ, chọn năm và cấp độ của chiếc xe và xem có bao nhiêu loại xe tương tự hiện có trên thị trường. Hãy ghi lại tình trạng, khoảng cách, vị trí địa lý và giá bán của họ để có thể niêm yết xe và bán xe nhanh chóng.

Bước 2: Định giá xe hợp lý

Luôn có một số ngoại lệ đối với quy tắc giá cả, vì vậy bạn nên làm theo trực giác của mình. Và hãy chắc chắn để lại một biên độ nhỏ trong giá chào bán của bạn. Yêu cầu thêm một khoản tiền nhỏ với mức giá mà bạn thực sự sẵn sàng chấp nhận. Nếu bạn muốn kiếm được 12.000 đô la cho chiếc xe, bạn nên niêm yết chiếc xe với giá 13.500 đô la.

Mọi người có xu hướng thương lượng để có được khối lượng lớn (500 đến 1.000 đô la) hơn là những khoản lãi nhỏ (100 – 200 đô la). Bằng cách đó, khi người mua đưa ra đề nghị thấp hơn, nó sẽ gần với giá thực tế của bạn hơn chứ không phải thấp hơn giá đó.

định giá chiếc xe của bạn hợp lý

Bạn có thể nhận thấy rằng các đại lý ô tô sáng tạo như thế nào khi định giá ô tô. Giá của chúng thường kết thúc ở mức “995”, chẳng hạn như $ 12,995. Chúng ta có nên để ý rằng chiếc xe cơ bản có giá 13.000 đô la không? Có rất nhiều tâm lý trong việc định giá. Một sản phẩm không bán với giá 20 đô la có thể bán với giá 19,95 đô la.

Mặt khác, là một người bán cá nhân, bạn không muốn trông giống như một đại lý xe hơi. Vì vậy, bạn có thể muốn thực hiện một cách tiếp cận đơn giản và đặt giá của mình ở một con số làm tròn như 14.000 đô la hoặc 13.500 đô la.

Bước 3: Tạo cho chiếc xe của bạn một “sức hút không thể cưỡng lại”

Khi mọi người nhìn vào chiếc xe của bạn, họ có thể muốn hoặc không muốn mua nó trong vòng vài giây đầu tiên. Đó là dựa trên cái nhìn đầu tiên của họ về chiếc xe. Vì vậy, bạn sẽ cần cái nhìn đầu tiên này là tích cực. Bạn sẽ muốn chiếc xe của mình có một sức hút “không thể cưỡng lại”

Trước khi quảng cáo xe của bạn để bán, hãy đảm bảo rằng nó trông sạch sẽ và hấp dẫn. Đây không chỉ là việc rửa xe của bạn. Dưới đây là danh sách việc cần làm để giúp bạn tân trang lại ô tô của mình:

 • Rửa và hút bụi xe và xem xét từng chi tiết.
 • Đảm bảo xe của bạn có âm thanh cơ học và không có vết nứt, gờ.
 • Cân nhắc việc tự sửa chữa với giá thấp hơn là bán “nguyên trạng”.
 • Đổ hết chất thải bên trong xe ra ngoài. Bằng cách đó, khi một người mua tiềm năng đi lái thử, họ có thể hình dung ra chiếc xe của mình.
 • Lau sạch bụi trên nắp phanh và xử lý lốp bằng sản phẩm làm bóng lốp.
 • Rửa cửa sổ (bên trong và bên ngoài).
 • Tháo bảng điều khiển và làm sạch gạt tàn.
 • Chuẩn bị sẵn tất cả các hồ sơ bảo trì của bạn cho những người mua tiềm năng.
 • Yêu cầu thợ máy kiểm tra xe và báo cáo về tình trạng của nó. Bạn có thể sử dụng điều này để thúc đẩy người mua.

Bước 4: Nơi để quảng cáo xe của bạn

Bây giờ chiếc xe của bạn trông tuyệt vời và chạy tốt, đã đến lúc bạn nên rao bán nó. Trước đây người ta hay quảng cáo trên báo đắt khách. Nhưng hiện nay, quảng cáo trực tuyến đang là phương thức được ưa chuộng hơn cả, không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì chúng có phạm vi địa lý rộng hơn.

Xem Thêm : [Reivew] Đánh giá CPU AMD Ryzen 7 5800X

nơi quảng cáo xe hơi của bạn

Dưới đây là các thị trường chính cho quảng cáo xe hơi đã qua sử dụng:

 • Các trang web, diễn đàn về mua bán ô tô
 • Phương tiện truyền thông xã hội: Sử dụng Facebook để cho mọi người kết nối biết bạn đang bán ô tô. Yêu cầu các liên hệ của bạn chia sẻ thông tin.
 • Truyền miệng: Kể cho bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của bạn.

Một lời khuyên cuối cùng dành cho quảng cáo: nếu bạn chạy một quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng nhận các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn từ những người mua tiềm năng. Tạo ấn tượng ban đầu tốt là bước đầu tiên để người mua muốn mua xe.

Bước 5: Tạo quảng cáo bán xe hơi

Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói với mọi người khi bạn viết bản sao của mình. Ngoài giá cả, quảng cáo của bạn cũng phải bao gồm kiểu dáng, kiểu dáng, kiểu dáng và mức độ trang trí của chiếc xe bạn đang bán, cùng với quãng đường đi được, màu sắc, tình trạng và tình trạng.

Viết trung thực về chiếc xe của bạn, đừng quá tâng bốc, vì khách hàng cũng sẽ đến để kiểm tra thực tế chiếc xe của bạn. Không ai nhìn thấy hình ảnh quảng cáo đã quyết định mua.

Bước 6: Cho khách hàng xem xe

Có rất nhiều va chạm trên đường bất ngờ có thể phát sinh khi bán một chiếc xe đã qua sử dụng. Chúng sẽ được xử lý dễ dàng nếu bạn đang thương lượng với một người hợp lý. Vì vậy, khi bạn được liên hệ với những người mua tiềm năng, hãy sử dụng trực giác của bạn để đánh giá họ.

Nếu họ có vẻ quá khó khăn hoặc rắc rối, hãy đợi người mua khác. Với những người phù hợp, việc bán một chiếc xe cũ có thể đơn giản hơn.

Cho khách hàng xem xe

Một số người bán cảm thấy khó chịu khi có người mua đến tận nhà để xem xe. Tuy nhiên, bạn thường có thể sàng lọc người mua trên điện thoại. Nếu họ nghe có vẻ đáng ngờ, đừng làm ăn với họ. Nếu bạn không muốn mọi người biết mình đang ở đâu, hãy sắp xếp để gửi xe ở công viên hoặc trung tâm mua sắm gần nhà.

Hãy nhớ rằng khi bạn bán một chiếc xe hơi, người mua cũng sẽ đánh giá bạn. Họ sẽ nghĩ, “Đây là người đã sở hữu chiếc xe này trong vài năm qua. Tôi có tin tưởng anh ấy hay cô ấy không? ”. Làm cho họ cảm thấy thoải mái trong giao dịch với bạn.

xử lý các yêu cầu khi khách hàng xem xe

Những người mua tiềm năng sẽ muốn lái thử chiếc xe. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng họ có bằng lái xe. Đi với họ để bạn có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào về lịch sử và hiệu suất của chiếc xe. Ngoài ra, họ có thể không biết rõ về đường xá trong khu vực của bạn, vì vậy bạn có thể phải hướng dẫn họ.

Một số người mua sẽ muốn mang xe đến thợ cơ khí để kiểm tra. Nếu bạn có báo cáo kiểm tra từ thợ máy / thợ máy của mình, điều này có thể làm giảm bớt sự nghi ngờ của họ. Tuy nhiên, nếu họ vẫn muốn đưa xe đến thợ / thợ sửa xe của mình thì đây là một yêu cầu hợp lý. Bây giờ, bạn đã biết được mức độ đáng tin cậy của người đó. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc có lý do để nghĩ rằng họ sẽ lấy trộm xe, hãy từ chối cung cấp hoặc đi cùng họ.

Bước 7: Thương lượng giá tốt nhất của bạn

Nếu một người đến xem xe và sau khi lái thử họ hài lòng, bạn có thể mong đợi họ đưa ra lời đề nghị. Đề xuất giá của khách có thể có nhiều hình thức.

Xem Thêm : Upsell Là Gì? Phân Biệt Giữa Upsell và Cross-selling

“Tôi thích chiếc xe hơi, nhưng…” Đây là cách mềm nhất để thương lượng về giá cả. Họ thậm chí có thể không nói rằng giá có vẻ quá cao. Nếu họ nói, “Tôi thích chiếc xe, nhưng…” và sau đó biến mất trong sự im lặng khó chịu, bạn có thể cân nhắc một câu trả lời thích hợp. Nếu bạn thực sự muốn bán xe, bạn có thể nói, “Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu?”

“Giá tốt nhất của bạn là gì?” Đây là một cách trực tiếp hơn để thăm dò ý kiến ​​người bán để biết họ sẽ cung cấp bao nhiêu. Nếu bạn nhận được câu hỏi này từ một người mua tiềm năng, bạn không cần đặt giá thầu quá thấp.

Thương lượng giá tốt nhất của bạn

“Bạn có chấp nhận…?” Người mua này đang đưa ra một đề xuất. Nhưng đề nghị đã được trình bày một cách lịch sự để bạn có thể bình luận.
“Chấp nhận hoặc từ chối” Người mua này đang đưa ra một đề nghị mà không cần bạn bình luận hoặc thương lượng. Trên thực tế, người mua này có thể đang lừa dối. Tuy nhiên, họ đang gửi một thông báo rằng họ đã gần đến mức giá cuối cùng của họ. Cách duy nhất để biết chắc chắn đó có thực sự là mệnh đề “Nhận hay Từ chối” hay không là bỏ nó – và để chúng đi. Họ có thể quay lại vào ngày mai và sẵn sàng trả giá cho bạn.

Trên đây chỉ là một số cách mở đầu cuộc thương lượng giữa những người mua mà bạn có thể gặp phải. Hãy suy nghĩ trước về phản ứng của bạn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho những câu hỏi thường gặp từ người mua. Nói chung, nên giữ giá khi có người mua đầu tiên. Nếu bạn không có được bất kỳ người mua nào ngay lập tức, bạn biết rằng bạn phải linh hoạt trong việc định giá.

Nếu bạn đăng quảng cáo của mình trực tuyến, bạn có thể khiến mọi người cố gắng thương lượng qua điện thoại. Hãy trả lời bằng cách nói: “Hãy đến xem xe trước và sau đó chúng ta có thể thảo luận về giá cả”.

Bước 8: Xử lý sự cố xe

Trong một số trường hợp, bạn có thể đạt được thỏa thuận với người mua tùy thuộc vào việc thực hiện công việc sửa chữa xe. Tuy nhiên, hãy tránh điều này nếu bạn có thể.

xử lý các vấn đề ô tô

Nếu bạn cần sửa chữa và bạn tin tưởng vào đánh giá của thợ máy, bạn có thể đưa ra mức chiết khấu theo thỏa thuận cho toàn bộ hoặc một phần số tiền sửa chữa.

Hãy nhớ rằng, xe càng cũ, thợ sửa xe càng phát hiện ra nhiều vấn đề. Đến một lúc nào đó, bạn phải đi thẳng vào vấn đề. Bạn có thể phải nói với người mua, “Đúng, chiếc xe này đã được sửa chữa, nhưng nó đang hoạt động tốt, và tôi sẽ bảo hành nó cho bạn.”

Bước 9: Sau khi bán

Nếu chiếc xe bị hỏng sau khi bạn bán nó, bạn không có nghĩa vụ phải hoàn lại tiền cho người mua hoặc trả tiền để sửa chữa nó. Nếu bạn bán một chiếc ô tô cho một người đã mang nó đi kiểm tra tại gara và thợ máy không tìm thấy vấn đề gì với nó, bạn đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chính mình và người mua.

Ngoài ra, để tối ưu hóa doanh số bán xe và cải thiện trải nghiệm người dùng, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp một số dịch vụ giá trị gia tăng như rửa xe, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ. …

Khi được thực hiện đúng cách, việc kinh doanh ô tô đã qua sử dụng có thể thu được rất nhiều lợi nhuận. Tập trung vào lợi ích cho cả hai bên là chìa khóa để kinh doanh ô tô thành công

Hướng dẫn Kinh doanh Nhà trọ
10 Lời khuyên Kinh doanh Quần áo
10 Mẹo Kinh doanh Mỹ phẩm Online
4 Bí mật Kinh doanh Nhà hàng
10 Kinh nghiệm Kinh doanh Quán cà phê

nguồn: edmunds

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu