Kiến thức về giấy và quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Trong các bài viết về lịch sử ngành giấy, chúng ta được biết người ta đã từng phải đối mặt với “khủng hoảng nguyên liệu giấy” khi nhu cầu sử dụng giấy tăng cao nhưng lượng bông xơ không đáp ứng đủ.

Gỗ là vị cứu tinh của giấy. Khi tìm gỗ, người ta còn tìm thấy sợi xenlulo, đây là chất có trong gỗ và rơm rạ, có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy. Nhưng không phải chất liệu nào cũng có thể làm nên loại giấy tốt. các loại gỗ làm giấy chất lượng cao: vân sam, linh sam, thông, sồi, dương, bạch đàn.

Bạn Đang Xem: Kiến thức về giấy và quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Bột gỗ sẽ được tạo ra từ 2 quá trình xử lý cơ học và xử lý hóa học

– Xử lý hóa học: dăm gỗ được xử lý bằng cách nấu chín sử dụng các phương pháp tẩy trắng: tẩy bằng clo và tẩy không dùng clo.

– Xử lý cơ học:

+ Bột gỗ trắng: được xay và bóc trong máy xay gỗ

+ Bột mộc nhĩ: hình thành khi thân cây ngâm trong bầu trước khi đem xay.

Xem Thêm : Mẫu 25+ Catalogue Nội Thất Đẹp Khiến Khách Hàng Mê Mẩn Không Rời

+ Bột cơ nhiệt: được sản xuất từ ​​các loại gỗ phế liệu được băm nhỏ từ các xưởng cưa.

Kiến thức về sản xuất giấy và các loại giấy in

Xử lý bột gỗ trước khi sử dụng để làm giấy

Bột giấy được nghiền trong nhà máy trước khi đưa qua máy giấy. Bên trong máy nghiền, dung dịch bột giấy cô đặc chảy qua tâm của con lăn cố định và gắn dao. Sợi sẽ được cắt và ép tùy theo sự điều chỉnh của dao.

Thêm phụ gia lên đến 30%: cao lanh (china calay), tinh bột, blano fixe, oxit titan, phấn,… những loại chất này sẽ quyết định độ trong, suốt, không đục của giấy, độ bóng mịn. của giấy cũng được xác định bởi giai đoạn này. Các loại giấy couches, giấy bristol,… loại giấy này bóng hơn các loại giấy khác do được trộn nhiều tinh bột hơn.

Công đoạn kéo giấy: giấy được tạo thành tờ trên máy ép giấy, dung dịch bột giấy sau khi được làm sạch nhiều lần sẽ chảy trên bề mặt lưới. Trên tấm lưới này phần lớn nước chảy ra ngoài và cấu trúc của giấy bắt đầu hình thành. . Bên dưới lưới có máy hút nước giúp thoát nước. Giấy công nghiệp có hai mặt: mặt lưới và mặt nhẵn, các sợi giấy hầu như theo một hướng: chiều chạy của lưới. Sau đó, giấy được ép sau đó đưa qua bộ phận sấy khô tiếp theo là ép và cuộn tròn.

>> Các dịch vụ liên quan: in danh mục, in thẻ nhựa, túi giấy in

Các loại giấy ở Việt Nam – Các loại giấy dùng trong in ấn

– Giấy không tráng, couches, giấy ford, giấy duplex là những loại giấy được sử dụng nhiều trong in ấn như in catalogue, in menu, in card, …

– Giấy kraft tái chế thường được dùng để làm túi giấy, bao thư,….

Xem Thêm : Mô Tả Ghế Chân Quỳ Lưng Ván Vinaoffice

– Giấy mỹ thuật, giấy thấm, giấy sunfua, giấy carton.

san

Các loại giấy không được sử dụng trong in ấn

– Giấy mềm không in được

– Giấy than: là loại giấy hút mực, dùng để sao chép nội dung

– Giấy nhám

– Hình nền

Và còn nhiều loại giấy khác như giấy thơm, giấy long lanh … Nhưng không dùng được để in nên mình không giới thiệu ở đây.

Như vậy, chúng ta đã biết được tất cả các thông tin từ lịch sử thăng trầm của giấy, nguyên liệu sản xuất giấy, khổ giấy, quy trình sản xuất giấy công nghiệp và các loại giấy trên thị trường Việt Nam hiện nay.

đôi giày

Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn khi làm những sản phẩm cần đến giấy. Nếu bạn có nhu cầu in bất kỳ sản phẩm nào trên giấy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in