Đối với mỗi không gian và đối tượng được sử dụng, kích thước tủ tài liệu văn phòng Sẽ khác. Theo đó, bạn nên chọn tủ có kích thước phù hợp để tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo đủ diện tích lưu trữ hồ sơ cần thiết. Tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình mẫu tủ phù hợp nhất nhé!

1. Kích thước tủ tài liệu cho văn phòng diện tích nhỏ

Đối với những văn phòng vừa và nhỏ hoặc đặc thù công việc không cần lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu thì bạn có thể cân nhắc những mẫu này. Nội thất văn phòng Tủ tài liệu có kích thước như sau:

1.1 Tủ tài liệu dưới 1m

Với kích thước Tủ sắt văn phòng hòa phát Tại đây, bạn sẽ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn. Theo đó, tủ tài liệu 1m thường có chiều rộng hoặc chiều cao không quá 1m. Mẫu tủ này được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ cơ bản của người dùng.

Cấu tạo của dòng tủ này thường chỉ có 2 ngăn 2 cánh hoặc không cánh, được chia thành nhiều ngăn nhỏ để tăng khả năng phân loại tài liệu, đồ dùng. Sản phẩm Nội thất văn phòng hòa phát có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ di chuyển và dễ lắp đặt.

kích thước tủ tài liệu văn phòng
Một số tủ nhỏ gọn được sử dụng trong các văn phòng có không gian hạn chế

Một số mẫu tủ Hòa Phát khổ rộng dưới 1m tiêu biểu: Tủ tài liệu văn phòng LUX1960-2B2, tủ tài liệu cao cấp LUX1960-2B1, tủ tài liệu LUX1960-2B3

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các mẫu Tủ sắt hòa phát cao dưới 1m như: Tủ sắt nhỏ TU118G Hòa Phát, Tủ sắt hiện đại TU88SD, Tủ TU118GD …

1.2 Tủ tài liệu 1m2

1m2 là kích thước Tủ tài liệu hòa phát được ưu tiên sử dụng trong các khu vực làm việc vừa và nhỏ. Tương tự với tủ tài liệu 1m, bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ 1m2 Hòa Phát như: Tủ tài liệu thấp DC1240H1 Hòa Phát, Tủ gỗ Hòa Phát LUX850-3T1

kích thước
Tủ hồ sơ 1m2

1,3 1m4. tủ đựng hồ sơ

Với kích thước này, bạn sẽ có nhiều không gian lưu trữ hơn mà vẫn đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích để đặt sản phẩm. Một số mẫu tủ 1m4 tiêu biểu để bạn tham khảo như: Tủ sắt văn phòng TU09K5CK Hòa Phát, Tủ Hòa Phát TU09K5RCK

2. Tủ tài liệu lớn cho không gian văn phòng rộng rãi

Với những văn phòng dành cho nhân viên hay giám đốc có diện tích rộng thì việc lựa chọn kích thước tủ cũng trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, bạn có thể kết hợp nhiều mẫu tủ nhỏ gọn để tạo thành dãy tủ tài liệu lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự cân đối giữa nội thất và không gian, bạn nên cân nhắc mua những mẫu tủ văn phòng cao cao từ 1m8 trở lên.

2.1 Tủ tài liệu 1m8. cao

Chọn Tủ sắt văn phòng hòa phát Cao 1m8 sẽ giúp bạn tối ưu không gian trống bên trên, tận dụng tối đa diện tích văn phòng để lưu trữ hồ sơ. Đồng thời, kích thước này sẽ giúp văn phòng rộng rãi cân đối và hài hòa hơn.

kích thước tủ tài liệu văn phòng
Tủ tài liệu cao trên 1,8m cho văn phòng rộng rãi

Một số mẫu tủ sắt văn phòng 1m8 nổi bật của Hòa Phát: Tủ sắt lắp ráp sẵn TU09K3RCK, Tủ tài liệu gỗ Melamine AT1960KG, Tủ Hòa Phát HR1960-3K

2.2 Tủ tài liệu 2m. cao

Kích thước tủ 2m thường phù hợp với những phòng giám đốc, phòng nhân viên có diện tích rộng rãi. Tủ tài liệu hòa phát Kích thước lớn trên 2m có dung lượng lớn, đảm bảo lưu trữ tập tin gọn gàng và hiệu quả hơn. Đây cũng là mẫu tủ được nhiều lãnh đạo ưa chuộng bởi nó mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng làm việc. Một số mẫu tủ tài liệu 2m của Hòa Phát như sau: Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp DC1240V9, Tủ hồ sơ Hòa Phát DC940V9, Tủ sắt văn phòng cao cấp DC940VM9

Bạn Đang Xem: Kích thước tủ hồ sơ văn phòng theo diện tích, đối tượng sử dụng

3. Chọn kích thước tủ tài liệu văn phòng theo đối tượng sử dụng

3.1 Kích thước tủ tài liệu phòng nhân viên

  • Phòng nhân viên nhỏ: Kích thước của tủ tài liệu văn phòng loại nhỏ thường khoảng 380mm (chiều rộng) gồm 1 ngăn và 6 ngăn; 620mm (chiều rộng) gồm 2 ngăn và 6 ngăn hoặc 764mm (chiều rộng) gồm 2 ngăn, 8 ngăn; Chiều sâu tiêu chuẩn cho tủ khoảng 400 mm.
  • Phòng nhân viên trung bình: Những chiếc tủ tài liệu dành cho văn phòng có diện tích vừa phải thường có chiều rộng trên 800mm. Cụ thể, với kích thước 800mm, tủ sẽ có 2 cánh, nhiều loại ngăn; Loại 915mm sẽ có khoảng 3 ngăn 6 ngăn, 9 ngăn hoặc 12 ngăn; Loại 810mm sẽ có 2 cánh, nhiều loại ngăn.
  • Phòng nhân viên lớn: Loại tủ có kích thước lớn thường có chiều rộng từ 1000mm trở lên. Những chiếc tủ kiểu này sẽ được thiết kế nhiều ngăn với mục đích đựng và trưng bày. Thông thường tủ có chiều rộng khoảng 1000mm sẽ có 2 buồng, 1200mm sẽ có 3 buồng, 1400mm sẽ có 3 buồng.

>>>> CŨNG XEM NGAY: 5 mẫu tủ sắt văn phòng nhỏ Hòa Phát hiện đại, giá rẻ nhất hiện nay

3.2 Kích thước tủ tài liệu phòng giám đốc

Không gian làm việc của lãnh đạo thường có diện tích khoảng 20 – 40m2. Theo đó, bạn nên chọn tủ có thiết kế đồng bộ với bàn làm việc để tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời, kích thước Tủ sắt văn phòng hòa phát cũng nên cân đối với không gian sử dụng.

Tủ cho phòng giám đốc thường có kích thước lớn, được thiết kế nhiều ngăn kéo, tủ cánh mở, ngăn kéo… Sản phẩm được chạm khắc tinh xảo, màu sắc sang trọng. Không chỉ thực hiện chức năng lưu trữ hồ sơ, tủ tài liệu phòng giám đốc còn thể hiện tính thẩm mỹ và quyền uy của người lãnh đạo.

kích thước tủ tài liệu văn phòng
Tủ cho phòng giám đốc có kích thước lớn và bề thế.

Các mẫu tủ giám đốc Hòa Phát nổi bật là: Tủ giám đốc LUXT2420V4, Tủ tài liệu LUXT2020V3, Tủ hồ sơ cao cấp LUXT2820V1

4. Kích thước tiêu chuẩn của tủ tài liệu văn phòng treo tường

Tủ tài liệu âm tường cho văn phòng được sử dụng để tiết kiệm diện tích bên dưới, thường được sử dụng trong không gian nhỏ. Kích thước của tủ cũng phụ thuộc vào số lượng và loại hồ sơ, giấy tờ cần lưu trữ. Theo đó, ngăn tài liệu phải có chiều cao tối thiểu là 36 cm và chiều sâu là 31 cm.

Trong Giá sỉ Hòa Phát, bạn có thể đặt tủ hồ sơ treo tường theo kích thước và kiểu dáng tùy thích. Vì thực tế, mỗi không gian văn phòng sẽ có một cách bài trí và thiết kế khác nhau. Vì vậy, các doanh nghiệp thường ưu tiên đặt hàng theo yêu cầu để đảm bảo tủ tài liệu treo tường phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem Thêm : 6 bàn sofa Hòa Phát ĐẸP SAY ĐẮM mà giá RẺ SẬP SÀN

>>>> BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: 7 mẫu tủ văn phòng gỗ công nghiệp Hòa Phát bán chạy nhất

5. Những lưu ý khi chọn kích thước tủ tài liệu văn phòng

Bên cạnh yếu tố diện tích, đối tượng sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn kích thước tủ tài liệu văn phòng:

  • Kiểu dáng, phong cách văn phòng: Kích thước của tủ cần tương xứng với các đồ nội thất khác và đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế tổng thể.
  • Mục đích sử dụng: Nên xem xét mục đích sử dụng tủ trước khi chọn kích thước. Theo đó, bạn cần những loại tủ văn phòng nào để đựng hồ sơ? Hay một chiếc tủ để đựng những vật dụng cá nhân? Tài liệu có cần được bảo mật không?
  • Khối lượng hồ sơ: Đối với những công việc đặc thù như kế toán, kinh doanh… thì khối lượng hồ sơ khá lớn và đòi hỏi tính bảo mật cao. Vì vậy, bạn nên chú ý xem tủ có đáp ứng được khối lượng hồ sơ mà văn phòng cần lưu trữ hay không.
kích thước
Lưu ý khi chọn kích thước tủ tài liệu văn phòng

Trên thực tế, kích thước của tủ có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với mục đích sử dụng cũng như diện tích của văn phòng. Đối với những trường hợp đặc biệt, bạn có thể liên hệ Giá sỉ Hòa Phát để đặt tủ hồ sơ theo yêu cầu. Tủ được thiết kế dành riêng cho văn phòng sẽ đáp ứng được nhu cầu của từng công ty.

Trên đây là bài viết tổng hợp về kích thước tủ tài liệu văn phòng theo diện tích và đối tượng sử dụng. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy gọi cho chúng tôi Giá sỉ Hòa Phát theo đường dây nóng 0909 658 985 để được tư vấn miễn phí. Hi vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

>>>> BÀI VIẾT ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Nội thất