Một trong những loại ấn phẩm phổ biến được gọi là Poster. Mỗi chiến dịch quảng cáo, PR, giới thiệu sản phẩm… đều được truyền tải qua các Poster. Hãy cùng intietkiem tìm hiểu: Có những loại poster nào? Kích thước tiêu chuẩn của Poster và giá in poster!

Một số điều bạn cần biết về áp phích

Áp phích
Áp phích

Poster là tên gọi chung của những hình ảnh có kích thước lớn được đặt ở những khu vực trung tâm đông đúc. Áp phích truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp, công ty, thương hiệu muốn truyền tải đến mọi người và khách hàng của mình.

Bạn Đang Xem: Kích thước Poster – Áp phích chuẩn và thông dụng hiện nay

Trên thị trường, Poster được coi là công cụ nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Có thể nói, Poster là hình ảnh quan trọng và không thể thay thế được. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ thiết kế những loại poster khác nhau với những thông điệp khác nhau.

Dưới đây là các loại áp phích phổ biến nhất:

 • Áp phích tuyên truyền: Áp phích tuyên truyền là loại được sử dụng trong các đơn vị hành chính, công đoàn, tổ chức phi chính phủ. Để kêu gọi hành động, truyền tải một thông điệp hữu ích.
 • Áp phích: Đây là hình thức giúp các doanh nghiệp, công ty, thương hiệu quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng. Nhằm thu hút khách hàng sử dụng và tin dùng sản phẩm của mình.
 • Áp phích nội bộ: Áp phích nội bộ có phạm vi hẹp trong một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức. Hình thức poster giúp truyền tải thông điệp, tinh thần, nguồn cảm hứng, khẩu hiệu hay phương châm của công ty đến toàn thể nhân viên.
 • Áp phích chủ đề: Poster này là loại áp phích về một đối tượng cụ thể, nhằm mục đích truyền tải thông tin sự kiện hoặc sự ủng hộ của người hâm mộ đến những người nổi tiếng. Người ta thường thấy những tấm áp phích quảng cáo các sự kiện âm nhạc hay hình ảnh của những người nổi tiếng để bày tỏ tình yêu và sự ủng hộ dành cho họ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế poster đơn giản từ A -> Z cho người mới bắt đầu

Kích thước tiêu chuẩn của áp phích

Xem Thêm : [MẸO VẶT] BIẾN LAPTOP THÀNH BỘ PHÁT WIFI SIÊU DỄ TRÊN WINDOWS 10

Trước khi thiết kế poster, bạn cần tìm hiểu kỹ về các kích thước của Poster. Điều này giúp bạn thiết kế kích thước phù hợp với từng loại poster. Tìm hiểu thêm về các kích thước áp phích phim sau đây.

Kích thước áp phích phim

Áp phích phim
Áp phích phim
 • Kích thước poster phim chuẩn thường là: 27 x 40 cm.
 • Kích thước của tấm áp phích đặt trên xe buýt là: 40 x 60 cm.

Kích thước này được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nếu tham khảo kích thước poster thì bạn cần đo kích thước chuẩn tại nơi đặt poster nhé!

XEM THÊM:

Kích thước áp phích quảng cáo

Áp phích
Áp phích

Kích thước poster quảng cáo rất đa dạng và tùy thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. Kích thước của các tấm áp phích quảng cáo tại cột đèn led, bến xe hay các sảnh lớn tại các trung tâm mua sắm… Mỗi vị trí sẽ có kích thước khác nhau. Tùy theo vị trí mà cũng sẽ có các loại kích thước ngang hoặc dọc khác nhau. Dưới đây là một số kích thước phổ biến:

 • Kích thước poster ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (khổ poster A3), 30 x 21 cm (khổ poster A4).
 • Kích thước poster dọc (dọc): 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Hãy đo đạc kỹ lưỡng vị trí đặt poster, tránh trường hợp in sai kích thước, khi đặt poster sẽ bị lãng phí.

Xem Thêm : Sao Kim Branding thay đổi diện mạo mới, khẳng định sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”

Xem thêm: Hướng dẫn cách in poster đẹp nhất cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về Áp phích

Áp phích là gì?

Poster là một ấn phẩm có kích thước lớn vừa mang tính thông tin vừa mang tính nghệ thuật, được thiết kế thông qua các kỹ thuật hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền tải thông tin đến người xem một cách trực quan. về một sản phẩm, sự kiện hoặc vấn đề. Chủ thể của áp phích có thể là quảng cáo, thông báo, tuyên truyền hoặc khuyến mãi. (Nguồn: tại đây)

Các ứng dụng của Áp phích là gì?

 • Tuyên truyền và quảng bá
 • Quảng cáo thương hiệu và sản phẩm
 • Slogan, truyền tải thông điệp, tinh thần nội tại
 • Thể hiện sự ủng hộ của bạn, người hâm mộ thần tượng…

Kích thước của Poster là bao nhiêu?

Kích thước phổ biến

 • Kích thước ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x 21 cm (A4).
 • Kích thước dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Chất liệu in poster?

Tùy theo mục đích sử dụng mà poster thường có các chất liệu như canvas, couche, giấy Bristol

Trên đây là thông tin về kích thước poster tiêu chuẩn giúp bạn in áp phích lấy liền Tiện lợi và hiệu quả. Trong những trường hợp bạn muốn thiết kế poster với kích thước khác với những kích thước thông thường. Hãy nhớ đo cẩn thận kích thước bề mặt nơi áp phích sẽ được đặt. Ví dụ như in poster treo tường, poster thần tượng, poster facebook, bạn hãy ghi chú rõ ràng để việc in ấn và thiết kế được thuận tiện và chính xác đến từng milimet.

Intietkiem đã giúp bạn tìm hiểu về các loại poster phổ biến cũng như kích thước poster. Hy vọng những thông tin đó In Lưu cung cấp về kích thước áp phích sẽ hữu ích trong quá trình tạo và in poster ấn tượng.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức