Brochure là một ấn phẩm được thiết kế và sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng brochure ngày càng nhiều và giá trị của brochure trong việc quảng bá ngày càng cao nên thường rất được chú trọng. Không chỉ nội dung, hình ảnh mà ngay cả kích thước tài liệu quảng cáo cũng được xác định rõ ràng. Để in tờ rơi quảng cáo đẹp và hiệu quả thì bạn cần biết kích thước chuẩn.

Tài liệu quảng cáo là gì?

Trước khi biết kích thước in brochure, bạn cần hiểu brochure là gì. Tuy đây là một cái tên khá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ brochure là gì.

Bạn Đang Xem: Kích thước Brochure chuẩn nhất mà bạn nên lựa chọn

Theo đó, brochure là một ấn phẩm dùng để quảng cáo. Nó có thể quảng cáo một sản phẩm, một dịch vụ hoặc một sự kiện, một địa điểm hoặc thậm chí một doanh nghiệp.

Brochure được coi là một ấn phẩm quảng cáo mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng
Brochure được coi là một ấn phẩm quảng cáo mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng

Brochure được thiết kế độc đáo và thú vị để doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông tin đến khách hàng. Tùy theo nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp mà các nhà thiết kế có thể sử dụng các mẫu brochure A4, A5 hoặc brochure gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn, gấp năm…

Dựa vào loại brochure mà doanh nghiệp muốn thiết kế mà hình thành các loại kích thước tiêu chuẩn của brochure. Để đáp ứng mong muốn của bạn, In Việt Nhật xin chia sẻ những kích thước brochure tiêu chuẩn phía dưới.

Kích thước brochure tiêu chuẩn bạn nên chọn

Dựa vào từng định dạng brochure mà chúng ta sẽ có những kích thước tương ứng như bên dưới. Kích thước tài liệu quảng cáo sách sẽ được tính theo tiêu chuẩn thế giới. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của các kích thước này.

Có khá nhiều kích thước brochure khác nhau tùy thuộc vào từng loại brochure
Có khá nhiều kích thước brochure khác nhau tùy thuộc vào từng loại brochure

Brochure khổ A4

Xem Thêm : Thẻ tích điểm là gì

Kích thước tờ rơi A4 sẽ có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 29,7 x 42 cm. Với kích thước này, hầu hết các đơn vị in ấn đều có thể hỗ trợ chi phí cho bạn vì kích thước vừa vặn với khổ giấy A4 thông dụng nhất.

Brochure kích thước A5

Kích thước của tờ rơi A5 sẽ lần lượt là dài x rộng x cao là 21 x 29,7 cm. Nếu bạn muốn thiết kế brochure với kích thước này, có thể gặp một số trở ngại vì khổ giấy A5 chưa được sử dụng phổ biến.

Kích thước brochure gấp đôi

Kích thước brochure gấp 2 thường sẽ có chiều dài x chiều rộng lần lượt là 20 x 20 cm. Với kích thước này khi chúng ta gấp đôi khổ giấy ra thì kích thước dài x rộng chỉ còn 20 x 10 cm. Tuy nhiên, thông thường, nhiều người sẽ có xu hướng sử dụng brochure có kích thước gấp 3 hơn do kích thước với chiều dài x rộng tương ứng là 14 x 21 cm sẽ vừa với khổ giấy A4 hơn.

Kích thước của brochure chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và đặc thù của ngành
Kích thước của brochure chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và đặc thù của ngành

Kích thước brochure 3. nếp gấp

Kích thước brochure gấp 3 có thể được tạo thành 2 loại, 1 là loại gấp 3 hình chữ nhật 14 x 21 cm và loại gấp 3 hình vuông. Nếu bạn muốn thiết kế với brochure kích thước gấp 3 hình vuông thì bạn có thể tham khảo kích thước 5 x 5 cm, 10 x 10 cm, 21 x 21 cm…. Hiện nay, kích thước in tờ rơi gấp 3 hình chữ nhật và hình vuông đang được sử dụng chủ yếu cho ngành thực phẩm.

Kích thước brochure gấp 4

Tương tự như kích thước của brochure gấp 3, kích thước của brochure gấp 4 sẽ có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 10,5 x 21 cm.

Kích thước brochure gấp 5

Tương tự như kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 5 sẽ có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 8,4 x 21 cm.

Xem Thêm : In lịch Bloc độc quyền 2022 giá rẻ tại Hà Nội

Ngoài ra còn rất nhiều loại kích thước brochure khác mà khách hàng có thể tự yêu cầu với đơn vị in ấn. Thông thường, tuy nhiên, kích thước brochure ngang không quá 21 cm để quảng cáo đẹp hơn và phù hợp với ngành nghề hiện tại.

Khách hàng có thể chỉ định kích thước theo yêu cầu mà không cần phải tuân theo bất kỳ kích thước tiêu chuẩn nào
Khách hàng có thể chỉ định kích thước theo yêu cầu mà không cần phải tuân theo bất kỳ kích thước tiêu chuẩn nào

Lưu ý rằng, hầu hết các đơn vị in ấn chỉ hỗ trợ chi phí cho những khách hàng có nhu cầu in tờ rơi quảng cáo với kích thước thông dụng như trên. Trong trường hợp khách hàng muốn in brochure theo kích thước yêu cầu thì chi phí in ấn có thể đắt hơn. Vì vậy, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, In Việt Nhật luôn khuyến khích khách hàng sử dụng các kích thước phổ biến để tối ưu hóa vẻ đẹp và sự phù hợp của brochure cũng như chi phí in ấn cho khách hàng.

Trên đây là một số kích thước brochure mà In Việt Nhật đã sưu tầm được cho khách hàng. Các kích thước này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là kích thước này có được áp dụng phổ biến tại Việt Nam hay không?

Kích thước brochure tiêu chuẩn quốc tế có được áp dụng tại Việt Nam không?

Câu trả lời là có. Kích thước brochure chuẩn quốc tế mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn được áp dụng cả trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay, cộng đồng thiết kế brochure vẫn thường xuyên sử dụng hệ thống kích thước này để thiết kế brochure cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hệ thống kích thước của tập tài liệu này được áp dụng trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam
Hệ thống kích thước của tập tài liệu này được áp dụng trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam

Đến với In Việt Nhật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng in ấn cũng như giá thành in ấn. Chúng tôi hiện đang sở hữu khá nhiều mẫu in tờ rơi quảng cáo với nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy, sử dụng dịch vụ in Brochure của Việt Nhật, khách hàng không cần quá lo lắng về việc phát sinh chi phí.

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng về kích thước brochure cũng như chi phí in ấn. Một số mẫu brochure đẹp của Việt Nhật cũng có sẵn nếu khách hàng chưa thiết kế brochure. Mọi thứ sẽ trở nên thật đơn giản khi đến với In Việt Nhật. Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.5555.717 để sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in