Yếu tố kích thước luôn là vấn đề nhiều người dùng băn khoăn khi lựa chọn bàn làm việc. Cho nên kích thước bàn Bao nhiêu là tiêu chuẩn? Làm sao để chọn được chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp với không gian sử dụng mà vẫn đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho sức khỏe? Cùng với nhau Nội thất văn phòng hòa phát Kiểm tra tất cả các thông tin dưới đây.

1. Kích thước bàn văn phòng cho từng đối tượng

Với mỗi vị trí và vị trí khác nhau, bàn làm việc cũng sẽ có kích thước tương ứng. Bạn nên hiểu các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn bàn ghế văn phòng cho từng đối tượng. Dưới đây là thông số kỹ thuật chi tiết để bạn tham khảo:

kích thước bàn
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho từng đối tượng

1.1 Kích thước bàn nhân viên

Bàn làm việc cá nhân cho nhân viên thường có kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt là 120cm x 60cm x 75cm hoặc 120cm x 70cm x 75cm. Đây là kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn, phù hợp với chiều cao và vóc dáng của đại đa số người Việt Nam. Đồng thời, người dùng Bàn hòa phát có thể thoải mái làm việc trên máy tính và làm các công việc giấy tờ một cách thoải mái nhất, giúp công việc trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

>>>> Tham khảo ngay: Các mẫu bàn làm việc nhân viên giá hấp dẫn

1.2 Kích thước của bàn lãnh đạo

Bàn giám đốc, Bàn giám đốc thường có kích thước lớn hơn so với những chiếc bàn làm việc thông thường nhằm thể hiện sự uy nghiêm, bề thế cho vị thế của người lãnh đạo. Điều này cũng mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn khi gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn của bàn lãnh đạo là 160cm x 80cm x 75cm (L x Rộng x Cao). Ngoài ra, Hòa Phát còn có các mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc với kích thước chiều dài khá lớn là 180cm, 200cm, 240cm và 300cm.. Chiều cao của bàn có thể nâng lên cao hơn nhưng không quá 90cm, vì hầu hết các mẫu ghế giám đốc, ghế lãnh đạo cao cấp hầu hết đều có thể kết hợp với bàn có chiều cao 75cm. Vì vậy, sẽ rất khó kết hợp nếu bàn lãnh đạo quá cao hoặc quá thấp.

>>>> Xem ngay: Bàn giám đốc Hòa Phát cao cấp, chính hãng

Bạn Đang Xem: Kích thước bàn làm việc chuẩn và những điều cần biết

1.3 Kích thước bàn họp văn phòng

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào số lượng người ngồi và diện tích của phòng họp. Theo đó, bàn họp thường có một số kích thước như sau:

 • Bàn họp tròn: 100cm x100cm x75cm hoặc 120cm x120cm x75cm
 • Bàn dành cho 6-8 người: 180cm x 100cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Bàn dành cho 8-10 người: 200cm x 100cm x 75cm (L x Rộng x Cao)
 • Ngoài ra, còn có một số mẫu bàn ngoại cỡ dành cho những cuộc họp có đông người tham gia (chiều dài bàn từ 2,4m đến 5m và chiều rộng từ 1,2m đến 1,5m)

>>>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu bàn họp văn phòng hiện đại, bán chạy nhất năm

2. Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc theo kiểu dáng

2.1 Kích thước của bàn hình chữ nhật

Bàn làm việc hình chữ nhật là mẫu thông dụng nhất hiện nay và được ưa chuộng sử dụng trong các văn phòng, công sở. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, thường được phân loại dựa trên thiết kế chân và cách lắp ráp. Hiện nay, chân sắt sơn tĩnh điện đang được ưa chuộng và trở thành xu hướng mới của ngành nội thất.

kích thước bàn
Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc hình chữ nhật

Theo đó, bàn làm việc hình chữ nhật cần có kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • 100cm x 60cm x 75cm (L x Rộng x Cao)
 • 120cm x 60cm x 75cm hoặc 120cm x 70cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)
 • 140cm x 70cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao) hoặc 140cm x 60cm x 75cm (Dài x Rộng x Cao)

2.2 Kích thước bàn chữ L (bàn chữ L, bàn góc)

Bàn làm việc chữ L hay bàn làm việc góc là mẫu bàn làm việc quen thuộc được sử dụng trong các văn phòng hiện đại. Mẫu bàn làm việc này thường được sử dụng với mục đích tận dụng không gian góc để tối ưu diện tích làm việc cho người sử dụng. Đồng thời, Bàn ghế hòa phát | Chữ L cũng không có một tiêu chuẩn chung về kích thước. Với chiều cao bàn mặc định là 75cm, bàn có thể thay đổi chiều dài, chiều rộng phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian của bạn.

Với mẫu bàn chữ L thông thường (không bao gồm ngăn kéo và tủ phụ), các chiều dài tiêu chuẩn là 140cm, 160cm và 180c; chiều rộng là 120cm.

Bên cạnh đó, dòng bàn làm việc có tủ phụ hoặc ngăn kéo kèm theo (tủ phụ gắn liền với bàn) có kích thước dài 140cm, 160cm và 180cm; Chiều rộng từ 130cm đến 180cm tùy từng mẫu.

2.3 Kích thước của bàn có tủ sách

Bàn làm việc tích hợp kệ, tủ sách là mẫu bàn làm việc mới được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có mặt bàn rộng và đi kèm với kệ hoặc tủ sách. Thiết kế này giúp tối ưu hóa không gian làm việc và lưu trữ, rất phù hợp với những không gian làm việc nhỏ.

Một số kích thước tiêu chuẩn văn phòng được trang bị Làm việc với nhiều giá sách hơn:

 • Chiều cao mặt bàn: 75cm
 • Chiều cao bàn làm việc (từ chân đến kệ): tối thiểu 1m2, tối đa 1m8
 • Chiều dài mặt bàn: 1m2 – 1m4
 • Chiều rộng mặt bàn: 50cm – 70cm

2.4 Kích thước của bảng cụm văn phòng (Mô-đun văn phòng)

Bàn cụm văn phòng hay còn gọi là module văn phòng được thiết kế để tạo không gian rộng cho nhiều người cùng làm việc. Sản phẩm thường có kích thước lớn và được chia thành nhiều khu vực nhỏ để từng cá nhân làm việc. Với khả năng tiết kiệm diện tích và tăng tính tương tác giữa người ngồi, Module văn phòng đã trở thành dòng sản phẩm bàn làm việc được ưa chuộng nhất dành cho các công ty có số lượng nhân viên lớn hiện nay.

Kích thước của bàn cụm văn phòng sẽ phụ thuộc vào số lượng chỗ ngồi của nhân viên:

 • Bàn mô-đun cho 2 người: 120cm x 60cm x 75cm hoặc 140cm x 60cm x 75cm (L x Rộng H)
 • Bàn mô-đun cho 4 người: 240cm x 140cm x 75cm (L x Rộng H) hoặc 280cm x 120cm x 75cm (L x Rộng H) – chiều cao không bao gồm vách ngăn trên mặt bàn.
 • Bên cạnh đó, Hòa Phát còn có một số mẫu bàn làm việc modul được thiết kế theo số lượng ghế mà khách hàng mong muốn.

Xem Thêm : Da PVC là gì? Da PVC bền không? So sánh da PVC và da PU

>>>> XEM THÊM: Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa, Mộc, Kim, Thủy, Thổ

4. Tiêu chí chọn bàn làm việc phù hợp

Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

kích thước bàn
Những điều cần biết khi chọn bàn làm việc

4.1 Tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc văn phòng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi bạn có nhu cầu chọn mua bàn làm việc. Một chiếc bàn tiêu chuẩn phải có chiều dài, chiều rộng, chiều cao phù hợp với thân hình người ngồi, đồng thời phải phù hợp và hài hòa với diện tích sử dụng, không quá to cũng không quá nhỏ.

 • Chiều cao: 75cm ~ 76cm (Chiều cao bàn tiêu chuẩn, phù hợp với người Việt Nam)
 • Chiều dài: Đối với dòng bàn làm việc cho nhân viên Hòa Phát có các chiều dài tiêu chuẩn là 1m, 1,2m, 1,4m, 1,6m và 1,8m., Người dùng có thể lựa chọn kích thước phù hợp dựa trên không gian sử dụng thực tế. Với một số mẫu bàn giám đốc thường có chiều dài lớn hơn. Chiều dài của bàn tùy thuộc vào diện tích sử dụng và các phụ kiện đi kèm như ngăn kéo, tủ.
 • Chiều rộng: 70cm (Trong trường hợp bất khả kháng do không gian hạn chế, chiều rộng của bàn có thể giảm xuống khoảng 60cm mà vẫn đảm bảo đủ diện tích làm việc thoải mái)

Trong một số trường hợp, người dùng có thể thay đổi kích thước bàn làm việc để phù hợp với tính chất công việc và nhu cầu sử dụng. Một số mẫu bàn giám đốc có thể rộng tới 2m mang đến không gian thoải mái, hỗ trợ người dùng vừa làm việc vừa sử dụng máy tính, lưu trữ hồ sơ.

4.2 Tiêu chuẩn cho vật liệu bàn làm việc

Khi chọn mua bàn làm việc, người dùng nên chọn những chất liệu bền đẹp, có nhiều tính năng ưu việt như chống ẩm, chống mối mọt, chịu lực tốt… Như vậy sản phẩm mới có thời gian sử dụng. lâu dài và tiết kiệm nhiều chi phí cho người dùng.

Hiện nay, bàn làm việc văn phòng thường có các mẫu như: bàn gỗ công nghiệp, bàn gỗ tự nhiên sơn PU, bàn gỗ phủ melamine, bàn gỗ veneer… đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Đồng thời, chất liệu cũng là yếu tố quyết định giá bàn làm việc. Giá bàn làm việc có thể dao động từ vài triệu đồng (bàn gỗ công nghiệp phủ melamine…) đến vài chục triệu đồng (bàn gỗ tự nhiên).

4.3 Tiêu chuẩn về kiểu dáng và màu sắc của bàn làm việc

Kiểu dáng và màu sắc của bàn làm việc nên hài hòa với tổng thể nội thất của công ty, ngôi nhà. Sự đồng nhất về thiết kế sẽ giúp không gian có tính thẩm mỹ cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp. Đối với những không gian cổ điển, bàn làm việc bằng gỗ sơn màu nâu đỏ ấm áp là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu không gian được bài trí theo phong cách hiện đại thì những chiếc bàn chân sắt với kiểu dáng cách điệu, trẻ trung sẽ giúp nâng tầm nơi làm việc.

Một số kiểu bàn làm việc phổ biến nhất hiện nay là hình chữ nhật, hình chữ L, hình elip,… Bên cạnh đó, màu sắc phổ biến của bàn làm việc là màu gỗ đỏ sẫm hoặc nâu nhạt. , đen và trắng…

4.4 Tiêu chuẩn hoạt động của bàn làm việc

Ngoài những yếu tố trên, người dùng cần quan tâm đến chức năng của bàn làm việc để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với tính chất công việc. Ví dụ, bàn làm việc của một nhân viên văn phòng sẽ khác hoàn toàn với bàn của một kiến ​​trúc sư. Vì vậy, với mỗi công việc khác nhau sẽ có những chiếc bàn làm việc với kích thước và kiểu dáng phù hợp.

bàn kích thước tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn hoạt động của bàn làm việc

Đồng thời, bàn làm việc vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Uyển chuyển: Nếu mặt bàn có kích thước không thể thay đổi, hãy chọn loại bàn có chân linh hoạt, dễ tháo lắp để thuận tiện cho việc di chuyển sản phẩm khi cần thiết.
 • Sự an toàn: Bàn làm việc phải được loại bỏ các cạnh sắc nhọn, các khe hẹp dễ gây tổn thương cho người sử dụng. Các đường nét của bàn cần trau chuốt, nhẵn mịn, tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.
 • Tối ưu hóa thiết kế: Bàn làm việc nên có thiết kế đơn giản, tập trung vào các chức năng cần thiết và tính ổn định của sản phẩm. Các chi tiết thừa cũng cần được loại bỏ và người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các vị trí trên mặt bàn mà không gây bất tiện.
 • Cảm quan: Ngoài những chức năng cần có, bàn làm việc tiêu chuẩn cần có thiết kế thẩm mỹ, phù hợp với sở thích, phong cách của người sử dụng cũng như mang đến sự hài hòa cho văn phòng, nơi làm việc.

5. Một số lưu ý về kích thước khi chọn bàn làm việc

 • Tư thế làm việc và học tập ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc và tình trạng sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn nên chọn những mẫu bàn ghế có kích thước tương ứng phù hợp để mang lại cảm giác ngồi thoải mái nhất.
 • Ngoài yếu tố công năng và kích thước, người dùng cần chọn bàn làm việc phù hợp với sở thích cá nhân và hợp phong thủy. Chỉ khi sử dụng một chiếc bàn làm việc vừa ý và phù hợp với giác quan, bạn mới thực sự cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.
 • Nên chọn những dòng sản phẩm bàn làm việc có chất liệu, kiểu dáng đạt tiêu chuẩn để mang lại cảm giác sử dụng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tham khảo những địa chỉ bán hàng uy tín để có được trải nghiệm sử dụng hài lòng nhất.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những kiến ​​thức cần biết khi lựa chọn kích thước bàn làm việc. Hơn nữa, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bàn làm việc kích thước tiêu chuẩn tại Giá sỉ Hòa Phát – Nhà cung cấp nội thất Hòa Phát chính hãng được hàng triệu khách hàng tin dùng. Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Hòa Phát, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bền, công năng cũng như độ an toàn cho sức khỏe. Liên hệ ngay Cửa hàng nội thất hòa phát để được tư vấn miễn phí 24/7.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Nội thất