Nếu bạn là người thích độ xe hay đơn giản là thích “tô vẽ” lên những đồ vật mình yêu thích thì bài viết về công nghệ in chuyển nước này là dành cho bạn!

In chuyển nước là gì?

In chuyển nước là gì? In chuyển nước là kỹ thuật in tuyệt vời trên các sản phẩm, chi tiết máy, phụ tùng xe máy, mũ bảo hiểm, cửa sắt, điện thoại di động,… từ những sản phẩm đơn giản đến sản phẩm. sản phẩm phức tạp. Ngoài ra, in chuyển nước còn tạo ra những hiệu ứng in ấn rất ấn tượng mà các kỹ thuật in khác khó thực hiện được trên các sản phẩm cùng loại.

Công nghệ in chuyển nước được phát triển vào khoảng năm 1982. Nhưng vì chúng chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt nên hầu hết mọi người đều chưa biết đến công nghệ này. Trước đây, chúng hầu như được các hãng xe siêu sang dùng để “độ” các chi tiết trên xe cho khách hàng.

In chuyển nước là một kỹ thuật in ấn tuyệt vời
In chuyển nước là một kỹ thuật in ấn tuyệt vời

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt đơn giản và hiệu quả

Quy trình công nghệ in chuyển nước

Quy trình công nghệ in chuyển nước tại In Lưu bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu in và sơn

Ở bước 1, các vật liệu in sẽ được phủ một lớp sơn lên bề mặt, lớp sơn này còn được gọi là sơn lót, chúng sẽ làm cho lớp sơn chuyển bám trên bề mặt. Sơn sau đó được làm khô hoặc để khô tự nhiên trước khi được xử lý ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Xử lý bề mặt bằng phim hydrographics

Phim thủy tinh được biết đến là một loại phim đặc biệt, mặt trên của phim thủy văn đã được phủ một lớp sơn với thiết kế phù hợp với hình dáng bản in mà khách hàng yêu cầu. Màng thủy tinh được nhúng vào thau nước ấm và kích thước bồn tắm tùy thuộc vào sản phẩm để đảm bảo sản phẩm được nhúng dễ dàng.

Chi phí in chuyển nước khá rẻ
Chi phí in chuyển nước khá rẻ

Bước 3: Tạo môi trường sơn nổi trên mặt nước

Tại bước này, người ta sẽ nhúng nhẹ tâm phim lên mặt nước Phim thủy văn được làm từ PVA, đây là vật liệu dễ hòa tan trong nước nên sau khi nhúng phim vào nước ấm, phim sẽ bị phân hủy đồng thời với lớp sơn. được đẩy lên trên.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Quy trình kỹ thuật in chuyển nước mới nhất

Bước 4: Xịt lên bề mặt của chất hoạt hóa

Sau khi qua bước 3 tạo môi trường sơn nổi trên mặt nước, lúc này vẫn còn một lớp nhựa mỏng bên trên, để loại bỏ lớp nhựa mỏng này chúng ta sẽ sử dụng một loại hóa chất để hòa tan. Nhựa thường được gọi là chất hoạt hóa hoặc butoxyethanol hoặc xăng.

Bước 5: Nhúng sản phẩm cần in vào bể

Bước này được coi là quan trọng nhất trong quá trình thực hiện công nghệ in chuyển nước, người thợ phải hết sức cẩn thận, nên nhúng từ từ vật cần in lên bề mặt sơn thì sơn mới từ từ bám vào toàn bộ bề mặt. của đối tượng được in.

Sau khi đã nhúng toàn bộ sản phẩm in xuống đáy, bạn hãy khuấy mạnh để nước trên bề mặt loại bỏ lớp sơn thừa, tránh cho chúng dính lại vào sản phẩm in. Sau đó, từ từ nhấc sản phẩm đã in ra khỏi nước.

Công nghệ in chuyển nước đột phá thực sự
Công nghệ in chuyển nước đột phá thực sự

Xem Thêm : CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐẶC BIỆT CHO LG GRAM

Xem thêm: Xem thông tin về công nghệ in chuyển nhiệt chính xác nhất hiện nay!

Bước 6: Làm khô sản phẩm

Sau khi có thành phẩm đẹp như mong muốn, chúng ta chỉ cần thổi khô sản phẩm là xong.

Tóm lại, in chuyển nước là một công nghệ in thực sự đột phá vì có thể in trên cả 3 chiều của sản phẩm, đây là điều mà các kỹ thuật in khác không dễ làm được. Điểm cộng của kỹ thuật này là giá thành in khá rẻ, chi phí đầu tư thiết bị ở mức cơ bản so với các công nghệ in khác.

Ngoài công nghệ in chuyển nước, công nghệ in offset được nhiều người ưa chuộng. Save Print là một nhà cung cấp dịch vụ in offset giá rẻ uy tín và tận tâm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức