Với văn phòng quy mô lớn, phân bố trên 3 tầng liên tiếp của một tòa nhà văn phòng, chủ đầu tư đặt ra yêu cầu cao về công năng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng nhất về hình ảnh của công ty. một tập đoàn với hệ thống toàn cầu. Các nhà thiết kế đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Khám phá nơi làm việc đang chắp cánh ước mơ của giới trẻ

Văn phòng Shopee 4

Bạn Đang Xem: Khám phá nơi làm việc đang hướng giới trẻ ao ước

Shopee là kênh thương mại điện tử trực thuộc Sea Group có trụ sở tại Singapore. Do sự phát triển nhanh chóng, văn phòng hiện tại tại Việt Nam không còn đáp ứng được nhu cầu hoạt động. Mặt khác, họ muốn thay đổi diện mạo cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên tại văn phòng nên quyết định chuyển đến vị trí mới dù văn phòng cũ mới đi vào hoạt động được khoảng ba tháng.

Văn phòng Shopee 2

Văn phòng Shopee 3

Mặt bằng mới tọa lạc trên tòa nhà Saigon Centre 2, diện tích 4.500m². Nhóm thiết kế cho biết, do phân bố ở cả 3 tầng nên vấn đề kết nối giao thông rất được chú trọng. Giải pháp cầu thang nội bộ được đưa ra nhằm đáp ứng các yếu tố: tiện lợi về công năng, phù hợp với cấu trúc hiện có của tòa nhà và là điểm nhấn cho cả văn phòng.

Xem Thêm : Kích thước tiêu chuẩn của phong bì

Văn phòng Shopee 6

Về mặt bằng chức năng, họ đưa khu vực lễ tân lên tầng thượng với không gian rộng và tầm nhìn thoáng đãng nhìn ra cảnh quan thành phố, thể hiện tinh thần cầu thị và hiếu khách. Phòng họp cũng được bố trí liền kề với khu vực lễ tân để tiếp đón đối tác thuận tiện nhất. Việc quy hoạch khu vực họp tách biệt với khu vực làm việc ở tầng dưới cũng nhằm đảm bảo sự tập trung của nhân viên trong quá trình làm việc.

Văn phòng Shopee 1

Văn phòng Shopee 8

Văn phòng Shopee 11

Vì tính chất của phòng đựng thức ăn là nơi diễn ra nhiều hoạt động nên khu vực chức năng này được bố trí riêng biệt ở tầng dưới cùng. Pantry có sức chứa hơn 200 người, đây vừa là nơi dùng bữa của nhân viên vừa là không gian họp hành của cả văn phòng.Văn phòng Shopee 5

Xem Thêm : In túi giấy Kraft có ưu nhược điểm gì

Shopee muốn thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và đồng nhất trong định hướng phát triển nên thiết kế dựa trên concept áp dụng cho toàn bộ hệ thống văn phòng khắp Châu Á như Thái Lan, Singapore, Đài Loan. , Việt Nam… Bộ nhận diện này là thông điệp về tinh thần trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp.

Văn phòng Shopee 10

Văn phòng Shopee 9

Tại văn phòng ở TP. Hồ Chí Minh, tinh thần này được thể hiện ở nhiều không gian. Khu vực lễ tân với các lối đi năng động trên trần và sàn. Màu cam đặc trưng của Shopee cũng được sử dụng trong toàn bộ không gian văn phòng. Nó cũng là một màu sắc tràn đầy năng lượng và cảm hứng. Việc tạo môi trường làm việc thoải mái, thân thiện cũng được chú trọng, thể hiện qua những lợi ích mà nhân viên nhận được: nơi làm việc tiêu chuẩn cao, không gian thoáng, xen kẽ là những góc uống trà. , thư giãn…

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in