Nếu bạn chưa biết thì công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in rất phổ biến hiện nay. Qua bài viết này, In Lưu sẽ hướng dẫn cách in chuyển nhiệt tiết kiệm từ A – Z cho những bạn cần biết. Dõi theo!

Thiết bị cần thiết trong in chuyển nhiệt

Để in chuyển nhiệt, chúng ta cần những dụng cụ và vật liệu cụ thể như sau:

Máy in chuyển nhiệt

Đây là một thiết bị không thể thiếu. Máy in chuyển nhiệt là loại máy in thông thường nhưng được lắp đặt hệ thống mực in chuyển nhiệt.

Máy ép nhiệt

Đây là một công cụ sử dụng hai nền tảng: áp suất và nhiệt độ. giúp hai vật dính vào nhau dưới tác dụng của nó. Máy ép nhiệt có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào công dụng của nó. Trong đó phổ biến nhất là máy ép ly, ép đĩa, ép áo, ép nón.

Công nghệ in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt

Giấy chuyển nhiệt

Nó còn có tên gọi khác là “giấy thuốc”, đây là loại giấy chuyên dùng trong ngành in, chuyên dùng cho công nghệ in chuyển nhiệt. Giấy in chuyển nhiệt được phủ một lớp keo giúp giữ tạm thời nội dung in trên giấy và truyền toàn bộ nội dung này lên sản phẩm, chất liệu khi chúng ta sử dụng máy ép chuyển nhiệt.

Mực in chuyển nhiệt

Là dòng mực đặc biệt dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Đây là loại mực chỉ bền màu khi gặp nhiệt độ cao. Cần phân biệt mực in chuyển nhiệt dòng nước và dòng mực dầu để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

In chuyển nhiệt

Đây là một trong những sản phẩm hoặc tài liệu mà chúng tôi muốn in nội dung.

Thiết bị bảo hộ

Vì quá trình in chuyển nhiệt thường phải tiếp xúc với máy ép ở nhiệt độ cao nên để hoạt động sản xuất không gặp rủi ro, một cặp kính râm, khẩu trang và găng tay là điều cần thiết.

Xem thêm: Tổng quan về công nghệ in chuyển nước trên thị trường hiện nay

Quy trình kỹ thuật in chuyển nhiệt

Quy trình in chuyển nhiệt bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Thiết kế file in chuyển nhiệt
  • Bước 2: In tệp
  • Bước 3: Chuẩn bị phôi
  • Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian
  • Bước 5: Chờ nhiệt độ ổn định
  • Bước 6: Ép truyền nhiệt
  • Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Những thông tin mới nhất về cách in chuyển nhiệt

In áo thun bằng công nghệ in chuyển nhiệt

In áo thun bằng công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng khá phổ biến trên thị trường in áo đồng phục hiện nay. Trên thực tế, in áo chuyển nhiệt áp dụng công nghệ in kỹ thuật số nên dễ dàng khắc phục được một số nhược điểm lớn mà ngành in lụa thường gặp phải như in 3D, khả năng chống bong tróc,…

Quy cách in chuyển nhiệt trên áo đen hay in chuyển nhiệt trên áo đen,… tùy theo mục đích sử dụng và dựa trên yêu cầu của khách hàng mà in đồng phục bằng công nghệ in chuyển nhiệt có kích thước đa dạng, từ khổ dưới A4 đến các kích thước lớn hơn như A1.

Chúng tôi có thể in bất kỳ thông tin, bất kỳ hình ảnh nào lên áo bằng kỹ thuật này. Vì suy cho cùng thì cách in này cũng có nội dung in giống như khi chúng ta in trên giấy. Rất thích hợp để bạn in áo thun cổ động viên, hình ảnh ca sĩ, diễn viên hay cầu thủ bóng đá mà bạn yêu thích.

Hướng dẫn in chuyển nhiệt trên áo
Hướng dẫn in chuyển nhiệt trên áo

In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt

In ly sứ bằng công nghệ này giúp chúng tôi dễ dàng nhận các đơn đặt hàng của khách hàng theo yêu cầu. Không khác nhiều so với cách in áo thun ở trên, in chuyển nhiệt cũng cho phép chúng ta tạo ra những nội dung in 3D đẹp mắt nhất.

Xem Thêm : [Bật mí] Những lưu ý khi lựa chọn các loại giấy in ảnh

Xem thêm: Tiết lộ cách in áo thun bằng giấy chuyển nhiệt phổ biến nhất

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải tìm hiểu về cốc in chuyển nhiệt, vì đây là loại phôi chuyên dụng, không phải loại cốc sứ nào trên thị trường cũng có thể in được bằng công nghệ này.

In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt
In ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kiến ​​thức về công nghệ in chuyển nhiệt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Có thể chúng tôi sẽ cập nhật thêm kiến ​​thức trong thời gian tới, bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại mục “Kinh nghiệm” để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

In tiết kiệm cung cấp dịch vụ in lịch tết cho khách hàng trên toàn quốc. Đến với In Tiết Kiệm, bạn sẽ được cung cấp in lịch tết giá rẻChất lượng đảm bảo và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức