Mỗi ngành sẽ có những cách thức cạnh tranh khác nhau nhưng một trong những cách quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, công ty đơn giản là thông qua in ấn. Chính vì vậy, kỹ thuật in ấn hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay cũng được nhiều người quan tâm.

10 kỹ thuật in cơ bản trong ngành in hiện nay

Bạn thử nghĩ xem, sẽ tiện lợi biết bao nếu khách hàng đi xem triển lãm về hàng hóa, dịch vụ và cầm trên tay bao bì với đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, công ty và có in hình ảnh dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Đó là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty luôn đầu tư lớn cho việc áp dụng những kỹ thuật in ấn hiện đại nhất.

Kỹ thuật in
Kỹ thuật in

Không để các bạn đợi lâu, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về quy trình in ấn tại Việt Nam hiện nay

Kỹ thuật in AB

Đây là loại kỹ thuật in cơ bản trên hai mặt giấy với nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi in xong mặt thứ nhất, hay còn gọi là mặt A, cần thay toàn bộ bản kẽm bằng một tấm kẽm mới để in mặt thứ hai là mặt B. In AB thường đắt vì họ phải sản xuất 2 màng, công in cũng vì đó mà cao gấp đôi. Kỹ thuật này thường được sử dụng để in báo, in danh thiếpin danh mục.

Kỹ thuật in AB
Kỹ thuật in AB

Kỹ thuật in Flexo

Flexography – In flexo là kỹ thuật in nổi, các phần tử in như hình ảnh, chữ viết,… trên tấm in nằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in được đảo ngược, chúng được trục anilox cấp mực, sau đó mực sẽ được truyền trực tiếp vào vật liệu in thông qua quá trình in ép khuôn. Kỹ thuật này được sử dụng để in các sản phẩm như: in decal dán, in hộp, in thùng giấy,….

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay

Kỹ thuật in lụa

Đây là kỹ thuật in cơ bản, in lụa là tên gọi chung được những người thợ đặt ra từ thời tấm lưới của khuôn in bằng lụa.

Khi những tấm lụa này được thay thế bằng những vật liệu khác như bông, vải hóa học, lưới kim loại để làm, tên gọi này được mở rộng ra là in lụa.

In lụa bởi chuyên gia kỹ thuật intietkiem.com
In lụa bởi chuyên gia kỹ thuật intietkiem.com

In lụa được thực hiện theo nguyên tắc tương tự như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên tắc chỉ một phần mực được thấm qua màn in. Bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được hàn kín bằng hóa chất chuyên dụng.

In lụa có thể áp dụng cho nhiều chất liệu cần in như vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, nylon, vi mạch điện tử, giấy, gỗ, một số sản phẩm kim loại,… hoặc có thể dùng thay thế cho phương pháp vẽ. dưới lớp men trong sản xuất gạch men.

Kỹ thuật in offset

In offset là một kỹ thuật in phổ biến, trong đó hình ảnh dính mực được ép lên tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới ép từ tấm cao su này lên giấy. Khi được sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này tránh để nước làm bẩn giấy với mực.

Kỹ thuật in offset
Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in bằng chứng

Bản in mẫu sẽ được dùng để kiểm tra màu sắc của file thiết kế và mức độ đáp ứng của màu sắc của máy in. Bảng in thử thường được sử dụng để khách hàng ký duyệt màu sắc của bản in. Cần lưu ý rằng bản in thử là tiêu chuẩn để in đối với in màu offset, không in trên máy in màu với công nghệ in phun, in lazer.

Kỹ thuật in thạch bản

In thạch bản hay còn gọi là in thạch bản, in thạch bản, là phương pháp in trên bề mặt nhẵn. Một kỹ thuật tương tự đã được phát triển để sản xuất các thiết bị bán dẫn MEMS.

Kỹ thuật in thạch bản
Kỹ thuật in thạch bản

Kỹ thuật in tự trả lại

Đây là phương pháp in hai mặt hoàn toàn giống nhau, sau khi in xong một mặt, máy sẽ tự động quay ngược lại để in mặt thứ hai.

Kỹ thuật in typo

Đây là phương pháp in đầu tiên và lâu đời nhất do một người Trung Quốc phát minh ra, mà cha đẻ của nghề in lại là người Đức – Johannes Gutenberg. Nguyên lý của kỹ thuật in Typo là in cao tức là trên khung Typo có các chữ, hình ảnh,… nằm phía trên nhiều hơn là thông tin, khi in chúng ta xoa mực qua bề mặt khung in. Các phần tử nằm cao hơn sẽ nhận mực và sau đó khi được ép, mực sẽ đi qua bề mặt in và tạo ra hình dạng hoặc văn bản cần in.

Xem Thêm : 6 bí quyết tăng lưu lượng truy cập website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xem thêm: Tìm hiểu về các hệ màu in phổ biến trên thị trường hiện nay

Kỹ thuật in UV

Là kỹ thuật sử dụng mực UV trong quá trình in ấn, khi sử dụng mực in lụa UV sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng “NGHỆ THUẬT” và có thể in trên nhiều chất liệu với năng suất và chất lượng cao.

Kỹ thuật in UV
Kỹ thuật in UV

Kỹ thuật in thẻ

Khi người thợ căn chỉnh bản in, họ sẽ điều chỉnh 4 tấm kẽm chồng lên nhau một cách hoàn hảo và căn chỉnh màu sắc cho bản in thử.

Ngoài ra còn nhiều kỹ thuật in khác nhưng công dụng và độ phổ biến không phổ biến bằng 10 kỹ thuật trên.

Cho nên, In Lưu Vừa giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật in ấn hiện nay trên thị trường Việt Nam. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức