Ngày nay, khi công nghệ có thể giúp bạn hoàn thành công việc trong tầm tay. Ghi chép và sắp xếp công việc bằng sổ tay vẫn được nhiều người lựa chọn bởi trong một số trường hợp, đây vẫn là phương pháp tốt nhất để học tập và làm việc. Tự viết vào sổ tay, không gõ bàn phím, không ghi chép là cách hiệu quả để ghi nhớ và hiểu thông tin. Nhưng để in sổ tay hà nội trở nên ấn tượng hơn thì hãy xem làm thế nào để viết một cuốn sổ đẹp mà chúng tôi sẽ bật mí dưới đây!

Những cách viết sổ tay đẹp và ấn tượng

Đôi khi tất cả những gì cần làm là một cuốn sổ và một chiếc bút để làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, một công cụ sẽ chỉ là một công cụ nếu bạn không biết sử dụng nó một cách hợp lý. Ghi chép không có nghĩa là đã xong, để hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn bạn cần quay lại đọc những gì đã viết trước đó. Đó là lý do tại sao việc giữ cho sổ tay của bạn dễ đọc, dễ quản lý và dễ thương là rất quan trọng. Dưới đây là các mẹo về cách ghi chú hiệu quả và in sổ tay theo yêu cầu – In Lưu được biên soạn, mời các bạn tham khảo!

Cách viết một cuốn sổ tay khoa học
Cách viết một cuốn sổ tay khoa học

Sử dụng hiệu ứng hình ảnh để tạo ra các tập giấy ghi chú sinh động

Sử dụng hiệu ứng hình ảnh trong ghi chú của bạn là cách phổ biến nhất để làm cho ghi chú của bạn trở nên sinh động và dễ quản lý hơn. Với những biểu tượng đơn giản, đường viền, kiểu chữ độc đáo, .. bạn có thể tham khảo thêm nhiều hiệu ứng khác nhau để có thể thỏa sức sáng tạo cho cuốn sổ của mình. Đây là Làm thế nào để ghi chép một cách hiệu quả? được nhiều người sử dụng.

Sử dụng hiệu ứng hình ảnh
Sử dụng hiệu ứng hình ảnh

Xem thêm: Những cách sử dụng sổ tay hiệu quả không phải ai cũng biết

Sử dụng tô sáng cho sổ ghi chép công việc

Cách ghi chú hiệu quả Điều này giúp bạn tóm tắt và ghi nhớ những chi tiết quan trọng nhất, tô đậm cũng là một phương pháp được nhiều người sử dụng để làm cho cuốn sổ của bạn trở nên bắt mắt và khoa học hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều màu highlight khác nhau và nhớ rằng mỗi màu nên phục vụ một mục đích, nếu không sẽ trông rối mắt.

Sử dụng Đánh dấu
Sử dụng Đánh dấu

Tạo chú thích để làm cho sổ tay của bạn ấn tượng hơn

Tại sao phải chú thích? Nhận xét là một cách giúp ghi chú của bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn, bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây để phát triển hệ thống chú thích của riêng mình:

  • Gạch chân những câu quan trọng
  • Khoanh tròn và tô màu những từ và câu bạn không hiểu.
  • Đặt câu hỏi và đặt dấu chấm hỏi ở cuối câu với những điều bạn không hiểu.
  • Nên có một phần kết luận trong mỗi phần về những gì bạn đã học được.
Thêm các chú thích cần thiết
Thêm các chú thích cần thiết

Quy định về các chữ viết tắt

Tốc ký không chỉ giúp bạn ghi chép nhanh chóng mà nó còn là một cách Ghi chú trên các tạp chí khoa học, giúp bạn tạo ra “ngôn ngữ” của riêng mình, và nếu bạn không chắc mình có thể nhớ những từ viết tắt này, hãy nhớ ghi chú ở cuối mỗi trang.

Quy định về các chữ viết tắt
Quy định về các chữ viết tắt

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí sổ tay ấn tượng và siêu dễ thương

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Cách viết sổ tay ghi chép đẹp và độc đáo nhất

Phương pháp ghi chú trong sổ ghi chú Cornell

Đây là một trong những phương pháp học hiệu quả nhất. Nó được phát minh vào những năm 1950 bởi Giáo sư Walter Pauk của Đại học Cornell. Phương pháp này giúp bạn sắp xếp ghi chép một cách hiệu quả, chủ động và sáng tạo trong việc tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng học tập.

Phương pháp ghi chép của Cornel
Phương pháp ghi chép của Cornel

Xem Thêm : Top 7 thiết kế logo đẹp nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám hiện nay

XEM BÂY GIỜ:

Chú ý đến tiêu đề khi viết sổ làm việc

Ghi chú đòi hỏi bạn phải làm mọi thứ một cách nhanh chóng, nhưng đừng quên tiêu đề của ghi chú. Tiêu đề là mấu chốt, là câu tóm tắt nội dung ghi chú, rất cần biết bạn đang học, đang làm gì, đang ghi bài. Sử dụng hình ảnh độc đáo để làm cho tiêu đề bắt mắt hơn. Đây là Làm thế nào để viết một cuốn sổ đẹp để làm cho ghi chú của bạn thú vị hơn để đọc.

Sử dụng tiêu đề cho hồ sơ
Sử dụng tiêu đề cho hồ sơ

Cách ghi chú trong Doodle và Sketchnoting

Doodle và Sketchnoting là những kỹ năng bạn cần nắm vững và cải thiện nếu bạn muốn ghi chú sổ tay của mình trông đẹp mắt và dễ đọc hơn.

Sử dụng các phương pháp Doodle và Sketchnoting
Sử dụng các phương pháp Doodle và Sketchnoting

Hy vọng qua bài viết của Tôin Tiết kiệmbạn sẽ tìm thấy cho mình những cách tuyệt vời để ghi chú, làm thế nào để viết một cuốn sổ khoa học mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Chúc may mắn!

Nếu bạn cần tìm dịch vụ in sổ tay hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhiệt tình

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức