In lụa hay in lụa là phương pháp in đơn giản nhất được sử dụng rộng rãi để in nhiều loại sản phẩm trên các chất liệu khác nhau. Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều đến công nghệ này nhưng không phải ai cũng biết cách làm khuôn in lụa đúng không? Đoạn văn này In Lưu Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm khuôn in lưới thông dụng trên thị trường hiện nay.

Cách làm khuôn in lụa – Công nghệ làm khuôn in lụa

Khuôn in lưới bao gồm 2 phần tử: Phần tử in là các lỗ lưới đã được đục lỗ, phần tử không in là các lỗ lưới được bịt kín. Khuôn bế là một tấm lưới căng phẳng trên khung bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm. Kích thước của khuôn in vô cùng đa dạng, nó phụ thuộc vào sản phẩm cần in và khung in lưới cũng vậy.

Cách tạo khuôn in lụa
Cách tạo khuôn in lụa

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách trộn mực trong in ấn

Công nghệ trực tiếp

Quy trình sản xuất khuôn in lụa sử dụng công nghệ trực tiếp sử dụng màng keo nhạy sáng dạng nhũ để phủ lên bề mặt lưới trực tiếp sau khi lớp keo nhạy sáng đã được làm sạch hoặc khô. Khi chiếu qua phim dương bản, ánh sáng sẽ đóng lớp keo nhạy cảm với ánh sáng trên các phần tử chưa được in. Các lớp keo nhạy sáng không bị tác động của ánh sáng sẽ tan ra khỏi bề mặt lưới. Các phương pháp trực tiếp kém mạnh mẽ hơn các phương pháp gián tiếp.

Các bước công nghệ trong chế tạo khuôn trực tiếp

Làm sạch bề mặt lưới: Đối với lưới lụa, lưới bông, giặt lưới bằng nước ấm (400c) khoảng 5 phút, sau đó ngâm vào dung dịch K2CO3 nồng độ 2 khoảng 10 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch. Đối với lưới sợi tổng hợp, giặt lưới bằng dung dịch xút 10, sau đó ngâm lưới trong dung dịch axit clohydric (HCI) loãng khoảng 1 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Dán màng keo vào lưới: Nghiêng khung lưới một góc 45 độ, và dùng màng nhựa để lau một lớp màng keo nhạy sáng trên bề mặt lưới. Loại keo nhạy sáng được sử dụng phổ biến nhất là hỗn hợp của PVA và diromatamon. Cách chuẩn bị dung dịch nhạy sáng như sau:

  • Lấy 120 – 150g PVA, ngâm trong 800ml nước khoảng 10 giờ, sau đó nấu trên cách thủy cho đến khi tan hết thành dung dịch trong suốt không màu (dung dịch 1).
  • Lấy 12 -15g amoni đicromat (NH4) 2Cr207 hòa vào 200ml nước và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi để ở chỗ tối (dung dịch 2).
  • Khi pha dung dịch nhạy sáng, đổ dung dịch 2 vào dung dịch 1 và khuấy đều cho đến khi tan đều. Sử dụng trong bóng tối không quá 7 ngày.
  • Khi keo phủ màng keo nhạy sáng lên lưới, dùng nhiệt làm khô hai mặt lưới.
Cách thực hiện 1.  khuôn in lưới
Cách thực hiện 1. khuôn in lưới

Phơi sáng: Đặt tấm phim dương bản ép sát mặt lưới, hình ảnh trên phim cũng phải cùng chiều với tấm in này nếu nhìn từ bên trong khung lưới và ngược chiều nếu nhìn từ bên ngoài tấm lưới. Dùng kính trong ép chặt phim dương bản lên mặt lưới.

Sử dụng đèn phơi tấm, thời gian phơi bản sẽ tùy thuộc vào loại đèn phơi và đặc tính của màng keo nhạy sáng. Thông thường để xác định thời gian phơi tốt nhất chúng ta cần phơi nhiều mẫu với nhiều thời gian khác nhau, sau đó tìm thời gian phơi tốt nhất. Thời gian phơi sáng phải đủ để chữa khỏi hoàn toàn các lớp keo nhạy cảm với ánh sáng trên phần tử không in. Nhưng nếu phơi quá lâu, các yếu tố in bị mất đi và hình ảnh trên tờ in không trung thực như trên phim. Khi lộ tấm, ánh sáng sẽ gây ra các phản ứng quang hóa làm cứng màng keo nhạy sáng giống như lộ tấm tái sinh khi làm khuôn in offset.

Hiển thị: Sau khi tấm lưới đã được phơi sáng, dùng nước ấm phun những tia nước nhỏ lên bề mặt tấm lưới để hòa tan lớp keo nhạy sáng không bị ánh sáng tác động vào chi tiết in. Khi nó đã hình thành, hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn chất kết dính nhạy sáng trên phần tử in, nhưng đồng thời, không làm hỏng lớp keo đóng rắn trên phần tử không được in.

Lớp phủ: Sau đó, lưới được làm khô và sử dụng chất kết dính nhạy sáng để phủ lên những chỗ bị hỏng bằng màng keo để làm cứng lại các phần tử không in như: màng méo, vết bẩn, v.v., sau đó làm khô lưới. Băng có thể được sử dụng. dán xung quanh lưới để mực không dính vào khung của lưới.

Bóc lớp keo nhạy sáng, khi in xong cần phơi khuôn mới người ta phải tẩy lớp keo đóng rắn trên lưới như sau: rửa sạch vết mực trên lưới, lấy dung dịch thuốc tím xoa lên mặt lưới. , sau đó Dùng dung dịch axit oxalic xoa lên lưới, dùng một tấm lông mềm và làm sạch lưới bằng nước.

Phương pháp gián tiếp

Phương pháp gián tiếp sẽ không phủ một lớp màng keo cảm quang trực tiếp lên bề mặt tấm lưới để làm khuôn, phương pháp gián tiếp sẽ sử dụng một tấm nhựa được phủ một lớp nhũ tương cảm quang khô. Tấm cảm quang này được các nhà sản xuất sản xuất ở dạng cuộn hoặc tấm rời. Khi chế tạo khuôn in, người ta sẽ dùng phim dương bản để cho hình ảnh tiếp xúc với tấm cảm quang, sau đó hình ảnh để chữa các phần tử không in được và cho hình ảnh ra với nước. Cuối cùng, một tấm cảm quang có hình ảnh ướt được dán lên tấm lưới để làm khuôn.

Cách thực hiện 2.  khuôn in lưới
Cách thực hiện 2. khuôn in lưới

Các bước của công nghệ in khuôn in gián tiếp

Với cách làm khuôn in lưới gián tiếp này, đầu tiên người ta sẽ phơi tấm: Ép phim dương bản lên tấm nhạy sáng, bật đèn để phơi tấm. Khi đó việc tạo ra các hạt không bắt quang sẽ tác động lên lớp cảm quang và gây ra phản ứng quang hóa làm cứng lớp nhũ.

Hình thức: Sau khi phơi sáng, các tấm cảm quang được nhúng vào dung dịch hiện tại mà ánh sáng làm cho màng nhũ tương đóng rắn thêm trong quá trình phơi sáng. Chúng ta sẽ sử dụng nước oxy già (H2O2) để làm sạch tấm cảm quang này, thời gian làm sạch khoảng 1 – 3 phút tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất tấm cảm quang.

Rửa nước: Bạn dùng nước sạch phun lên bề mặt tấm cảm quang để loại bỏ hết lớp nhũ không bị ánh sáng tác động lên bề mặt tấm nền, khi chúng xuất hiện thì dùng nước ấm khoảng 400c để rửa sạch. Nên rửa nước nhẹ nhàng để tránh làm hỏng lớp đóng rắn trên phần tử không in.

Cán màng cảm quang lên lưới đúc: Đây là công đoạn dán tấm cảm quang lên lưới để làm khuôn in. Khi tấm cản quang này bị ướt rất dễ dính vào lưới. Đặt tấm cản quang này lên mặt phẳng, đặt tấm lưới sạch lên tấm cảm quang sao cho hình ảnh nằm chính giữa khung lưới, tấm lưới không được di chuyển nhiều lần và không cần áp lực bên ngoài, chỉ cần trọng lượng của lưới là bắt buộc. đầy đủ. Dùng giấy thấm, thấm bớt nước thừa ở mặt sau của tấm cảm quang.

Xem thêm: Cách in màn hình và những điều bạn cần biết về kỹ thuật này

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Cách làm khuôn in lưới phổ biến nhất hiện nay

Sấy khô: Bạn không nên làm khô bằng nhiệt hoặc hơi nước vì sẽ làm giảm độ kết dính. Làm khô hoàn toàn lớp nhũ trên khung bằng cách đặt ở nơi có quạt nhẹ hai bên lưới. Màng nhũ tương khô hoàn toàn khi tất cả các tấm cảm quang có cùng màu.

Cách thực hiện 3.  khuôn in lưới
Cách thực hiện 3. khuôn in lưới

Xem Thêm : 8 Xu hướng nhận diện thương hiệu năm 2021 nhất định cần phải biết

Nhu cầu in tem nhãn mác quần áo ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Tiết kiệm in là đơn vị In nhãn mác quần áo giá rẻ tại hà nội mà rất nhiều người đang sử dụng. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn để nhận ngay báo giá chi tiết.

Khi lớp nhũ đã khô, lau sạch đế và bóc lớp đế ra khỏi lớp nhũ, dùng tay nhẹ nhàng bóc nhánh đế trong ra khỏi khuôn lưới.

Sau khi in xong, các lớp nhũ được đẩy ra khỏi khuôn lưới để làm khuôn khác. Khi loại bỏ lớp nhũ tương ra khỏi phần tử không in, người ta thường phun nước nóng vào lưới với áp suất cao.

Liệu những cách làm khuôn in lưới phổ biến trên thị trường hiện nay mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn có giúp ích được gì cho bạn trong công việc không? Hi vọng là có, và để xem nhiều bài viết liên quan khác, các bạn có thể xem thêm tại mục “Kinh nghiệm” nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức