Giấy in màu là loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ảnh, in văn phòng cũng như các sản phẩm yêu cầu độ bền và tính thẩm mỹ cao. Những loại giấy này luôn cho những ấn phẩm có màu sắc đẹp, sắc nét, trung thực. Trong đó, giấy in màu được chia thành nhiều loại khác nhau với những đặc điểm và ứng dụng riêng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết của In Lưu Xuống đây.

Giấy in màu là gì?

Giấy in màu hay còn được gọi là giấy in phun màu. Chúng là loại giấy được phủ lên bề mặt một lớp hợp chất vô cơ, mục đích là để ngăn chặn mực in phun lan trong giấy, bản in có độ chính xác về màu sắc và luôn bền đẹp.

Giấy màu được sử dụng phổ biến trong in ấn
Giấy màu được sử dụng phổ biến trong in ấn

Về cơ bản, bên ngoài của loại giấy này không khác gì giấy in thông thường. Nhưng thực chất chúng đã được tráng thuốc để có thể cho ra những bản in chất lượng nhất, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm: Giấy A4 các loại | Các thông số cơ bản và phân biệt từng loại

Khả năng tương thích mực của giấy màu

Theo các nhà in, giấy in màu là loại giấy có khả năng tương thích cực tốt với các loại mực in. Bao gồm mực in chuyển nhiệt, mực in Pigment, mực in nhiệt, mực dầu… So với các loại giấy thông thường thì loại giấy này có khả năng in ấn tốt hơn và dễ dàng nhận biết qua số lượng, độ sáng, độ sáng. độ mịn và độ mờ của giấy.

Công nghệ in phun ngày nay luôn yêu cầu các loại giấy in màu phải có độ hút nước vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo dung môi và mực in không bị loang ra trên bề mặt cũng như lòng của giấy.

Giấy màu tương thích với nhiều kiểu máy in
Giấy màu tương thích với nhiều kiểu máy in

Các loại giấy văn phòng hiện nay đều có thể dùng để in phun nhưng chúng chỉ cho ra những ấn phẩm đẹp khi in được những chữ, hình vẽ không yêu cầu độ sắc nét về màu sắc. Đối với những bản in có phần tử in lớn, cần nhiều mảng màu dẫn đến hiện tượng cong vênh giấy, nhất là khi in phun cả hai mặt giấy. Việc sử dụng các loại giấy không chuyên dụng có thể khiến mực bị rút ra từ cả hai mặt, khiến bản in bị nhìn xuyên qua từ mặt này sang mặt kia. Đó là lý do tại sao giấy văn phòng không được khuyến khích sử dụng để in phun hình ảnh, v.v.

Các loại giấy in màu hiện nay

Không phải loại giấy in màu đẹp nào cũng cho ra những ấn phẩm ưng ý. Để có sản phẩm in đạt tiêu chuẩn cần có các yêu cầu về công nghệ in, mực in, kích thước các yếu tố in,… Dưới đây là các loại giấy in màu phổ biến hiện nay.

Các loại giấy in màu tùy theo nhu cầu sử dụng

Theo cách sử dụng, giấy in màu có thể được chia thành các loại sau:

 • Giấy sử dụng trong văn phòng: Giấy in phun màu thông dụng, Giấy in phun màu in ảnh, Giấy in phun màu mờ, Giấy in phun màu bóng, Giấy in phun màu hai mặt, Giấy in phun màu in vải…
 • Giấy dùng trong công nghiệp: Thường được cán theo các khổ 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm.

Ngoài ra còn có các loại giấy in màu để treo trong nhà và ngoài trời. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà đơn vị in ấn sẽ có những lựa chọn sao cho phù hợp.

MỘT SỐ DỊCH VỤ THÊM TẠI INTIETKIEM:

Bạn Đang Xem: [Khám phá] Các loại giấy in màu đẹp và ấn tượng nhất 2021

Các loại giấy in màu theo kích thước

Theo khổ giấy, giấy in màu được chia thành 2 loại là khổ A4 và khổ A3. Đặc điểm của từng loại như sau:

A4. giấy in màu

Loại giấy màu này có định lượng từ 130-140gsm, A4 được xem là một trong những khổ giấy màu phổ biến. Vì hầu như trong mọi trường hợp, người ta cũng có thể sử dụng loại giấy này. Giấy A4 thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • In catalogue, thiết kế quảng cáo cao cấp
 • In ảnh màu
 • In hình lên vải, áo, ly sứ …
 • In bìa sách, bìa báo, ấn phẩm tạp chí yêu cầu độ bền màu cao
 • In tờ rơi quảng cáo chất lượng cao.
Giấy in màu khổ A4 được sử dụng rộng rãi
Giấy in màu khổ A4 được sử dụng rộng rãi

Xem Thêm : Top 13 trang web thiết kế logo bạn nên thử trong năm 2021

Tìm ra ngay bây giờ: Bìa cứng là gì? Phân biệt các loại giấy làm thùng carton

A3. giấy in màu

Giấy màu A3 định lượng 130gsm. Loại giấy này thường được sử dụng trong các trường hợp cần in các văn bản, tài liệu với màu sắc đẹp. Không riêng gì khổ A3 mà hầu hết các loại giấy in màu đều có chất lượng tốt hơn giấy thường vì có khả năng phủ màu cực tốt. Cũng vì phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau nên loại giấy này có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng khách hàng.

Giấy in màu khổ A3 cũng có nhiều ưu điểm vượt trội
Giấy in màu khổ A3 cũng có nhiều ưu điểm vượt trội

Công ty in Kiệm chuyên cung cấp các dịch vụ in thùng carton số lượng ít Giá cả cạnh tranh hấp dẫn. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu và sự hài lòng của người tiêu dùng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Bên cạnh đó, giấy A3 còn có định lượng khác là 140gsm. Loại giấy này hoạt động tốt với các loại máy in phun và có thêm ưu điểm là 2 mặt nên được sử dụng rộng rãi, phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Giấy màu khổ A3 thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • In màu, in chuyển nhiệt
 • In trên bản in phun, in khổ lớn, in phun màu
 • In các ấn phẩm quảng cáo, áp phích
 • In băng rôn quảng cáo
 • In ảnh màu

Nếu bạn đang có nhu cầu in tài liệu chất lượng cao thì nên sử dụng các loại giấy màu chất lượng tốt, điển hình là Inkjet. Loại giấy in cao cấp này có định lượng 128gsm, chuyên dùng để in màu các tài liệu chất lượng cao. Trong giấy in màu thì đây là loại giấy được đánh giá cao nhất, bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức