In offset ngày nay đã trở thành phương pháp in ấn thông dụng và phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu quy trình in offset. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 bước quy trình in offsetBạn có thể tham khảo!

5 bước của quy trình in offset

Thủ tục in offset Nó bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thiết kế sơ bộ

Bước đầu tiên trong quy trình in offset là thiết kế và sản xuất các sản phẩm cần được in trên máy tính. Bước này khá quan trọng, bạn cần thiết kế cẩn thận và đầy đủ các thông tin cần đưa vào sản phẩm. Bạn muốn sản phẩm in ra như thế nào thì thiết kế trên máy tính phải như vậy. Nhớ căn chỉnh thật đẹp để có được một bản in offset giá rẻ hoàn chỉnh.

Prepress design là một bước quan trọng trong quá trình in offset
Prepress design là một bước quan trọng trong quá trình in offset

Bước 2: Đầu ra phim là một bước quan trọng trong Quá trình in

Bước tiếp theo là Out Film, đối với các ấn phẩm có nhiều màu, phim sẽ được xuất ra thành 4 tờ thể hiện 4 lớp màu CMYK.

Trong thủ tục tôin bù Hà Nội, CMYK bao gồm 4 màu cơ bản là C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black) và tất cả các màu cần thiết để in sản phẩm đều được trộn từ 4 màu này. Ví dụ:

  • Màu xanh tím là sự kết hợp của hai màu C (Cyan / xanh nhạt) và M (Magenta / hồng).
  • Màu đỏ là sự kết hợp của các màu Y (Yellow / Yellow) và M (Magenta / Pink).
  • Gần như tất cả các màu bạn cần có thể được tạo ra từ sự kết hợp của 2, 3 hoặc 4 màu trong hệ màu CMYK.

Xem thêm: Các loại giấy in offset thông dụng nhất hiện nay

Bước 3: Phơi bản kẽm

Sau khi Out Film đã được tạo thành 4 tờ, các máy in sẽ sấy khô từng tờ một trên bản kẽm. Sau đó, ta tiếp tục có 4 tấm kẽm đại diện cho 4 màu trong hệ màu CMYK.

Phơi bản kẽm là một trong những bước của quy trình in offset
Phơi bản kẽm là một trong những bước của quy trình in offset

Bước 4: In offset – in offset

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình in offset lấy ngay. Ở bước này, người ta sẽ tiến hành in từng màu một. Màu nào được in trước không quan trọng, nó sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ in.

Đầu tiên mọi người sẽ chọn 1 trong 4 màu trên để cài vào lô máy in Offset. Sau đó chọn loại mực tương ứng với bản kẽm. Ví dụ như bản kẽm màu C (Cyan), người ta cũng cho mực C và tiến hành in. Con lăn quay trên giấy sẽ đập bộ phận in lên giấy in.

Sau khi in xong, thợ in sẽ tiến hành tháo bản kẽm, lau sạch hết mực cũ và lắp bản kẽm mới vào. Sau đó cho giấy in vào lúc đầu và tiếp tục in theo quy trình cũ. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hoàn thành cả 4 màu. Bốn màu này sau khi được in chồng lên nhau sẽ cho ra bản in thành phẩm cuối cùng.

Trong quá trình in, máy in sẽ thực hiện in thử trước. Ban đầu, mỗi màu sẽ được in thử khoảng 50 bản để xem màu in ra có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu hay không? Qua đó với bốn màu, tổng số khoảng 200 bản in thử sẽ được yêu cầu.

Vì vậy khi in người ta thường tính toán lượng giấy thừa cho công đoạn này. Sau khi cảm thấy màu in ưng ý, bạn có thể bắt đầu quá trình in offset nhanh.

XEM LẠI NGAY BÂY GIỜ:

Bạn Đang Xem: Khám phá 5 bước cơ bản của quy trình in offset trong in ấn

Bước 5: Xử lý sau khi in

Sau khi in xong, để có được một bản in offset giá rẻ Hà Nội hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện bước cuối cùng này, đó là công đoạn gia công sau in. Nó sẽ bao gồm một số công việc như sau:

  • Cán bóng: Có 2 loại là cán bóng và cán mờ. Máy in sẽ cán một lớp màng mỏng trên bề mặt sản phẩm sau khi in để tạo độ mịn nhất định cho sản phẩm. Cán bóng sẽ giúp bề mặt sản phẩm in trở nên bóng, còn cán mờ sẽ giúp bề mặt giấy mềm và mịn hơn. Điều này sẽ giúp hình in trở nên đẹp hơn bình thường. Tuy nhiên, đây là bước không bắt buộc, bạn có thể thực hiện hoặc không tùy theo nhu cầu của mình.
  • Cắt xén: Đối với những sản phẩm in khổ lớn, sau khi in xong cần thực hiện công đoạn cắt để sản phẩm vuông vắn và đẹp hơn.
Công đoạn xử lý sau khi in
Công đoạn xử lý sau khi in

Xem Thêm : [Bật mí] Những lưu ý khi lựa chọn các loại giấy in ảnh

? Xem thêm: Công nghệ in offset là gì? Tìm hiểu về công nghệ in offset

Kết luận về quy trình in – in offset

Vì vậy, trên đây là 5 bước trong Quy trình in offset. Để có một sản phẩm in xong cần trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Đòi hỏi thợ in phải rất tỉ mỉ trong từng bước. Hiện nay, công nghệ in offset đang rất phổ biến trong ngành in ấn. Nếu bạn muốn tạo ra những sản phẩm in hoàn thiện, đẹp mắt với giá cả phải chăng thì hãy đến với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, In Lưu Chúng tôi đã sử dụng công nghệ in hiện đại nhất để mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức