“Một trong những tài sản lớn nhất và cũng là cách dễ nhất để khiến người tiêu dùng rung động – hoặc xa lánh một thương hiệu – là thông qua màu sắc.”
June Mcleod, tác giả của Color Psychology Today

Bạn Đang Xem: Khám phá 5 bí mật bất ngờ của màu sắc trong in bao bì

Trong thiết kế bao bì cũng vậy, màu sắc cũng là một yếu tố đặc biệt tạo nên thành công cho một thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì là sự kết hợp của các chất liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và các yếu tố khác tạo nên sức hấp dẫn thị giác nhằm mục đích truyền đạt các mục tiêu và chiến lược tiếp thị của một công ty. thương hiệu hay sản phẩm mà màu sắc là “chìa khóa vàng” quyết định sự thành công của thiết kế đó.

in bao bì Khang Thanh
Giống như một loại gia vị trong nấu nướng, mỗi màu sắc lại mang đến những kích thích vị giác khác nhau cho “thực khách”.

Nếu được sử dụng tốt, màu sắc sẽ là một yếu tố quan trọng của bất kỳ bộ công cụ xây dựng thương hiệu nào. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng màu sắc để ảnh hưởng gián tiếp đến quyết định mua hàng và thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Tuy nhiên, màu sắc của các thiết kế bao bì của các ngành khác nhau có công dụng khác nhau.

Cùng với nhau Kang Thanh Khám phá các tầng ý nghĩa đằng sau mỗi màu sắc được sử dụng trên bao bì trong bài viết này.

1. Bao bì sử dụng màu xanh – Tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Trong nhiều nghiên cứu về tác động tâm lý của màu xanh lam, nhiều nhà nghiên cứu về màu sắc đã phát hiện ra rằng màu xanh lam truyền tải thông điệp về sự tin tưởng. Đó là lý do tại sao màu xanh lam thường được sử dụng và hầu hết mọi người đều thích màu xanh lam.

Màu xanh lam là màu của sự tin tưởng, hòa bình, trật tự và trung thành (nguyên bản). Màu xanh lam gợi lên sự êm đềm và cảm giác thanh thản. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm bao bì, hộp giấy trong lĩnh vực y tế thường sử dụng màu xanh lam làm chủ đạo, bởi màu xanh lam mang lại cảm giác tin tưởng và thanh thoát.

in bao bì Khang Thanh

Màu xanh lam được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực y tế, bảo hiểm, giáo dục… vì nó mang lại cảm giác an toàn và đáng tin cậy.

Đây là một cảm xúc rất cần thiết cho lĩnh vực này. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y tế, các loại bao bì, hộp giấy chúng ta thường thấy có sự kết hợp giữa màu xanh và trắng tạo cảm giác thanh khiết, sạch sẽ và đáng tin cậy.

Vì màu xanh lam là màu tượng trưng cho sự trong sáng nên bao bì của các sản phẩm nước uống tinh khiết cũng thường sử dụng màu này để thể hiện khía cạnh này.

Xem Thêm : Công ty Bao bì Nhật Bản

Mặc dù màu xanh lam được coi là một màu tuyệt vời, nó không bao giờ được sử dụng cho bất kỳ loại bao bì nào liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Theo nhiều nghiên cứu, màu xanh lam làm giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, những người ăn kiêng thường sử dụng đĩa màu xanh để giảm ăn và duy trì cân nặng.

Thuyết tiến hóa cho rằng màu xanh lam là màu có liên quan đến chất độc, ngoại trừ quả việt quất và quả mận. Vì vậy, trong thiết kế bao bì, hộp giấy của lĩnh vực thực phẩm, luật bất thành văn chính là không bao giờ được sử dụng màu xanh lam trong thiết kế bao bì cho các sản phẩm liên quan đến thực phẩm.

Xem thêm: Cải thiện 3 điều này để giúp bao bì tăng màu chính xác nhất


2. Bao bì sử dụng màu đỏ – Tạo sự hưng phấn, kích thích

Màu đỏ kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp tim và khiến người ta thở nhanh hơn. Phản ứng nội tạng của cơ thể khi tiếp xúc với màu đỏ khiến phản ứng của cơ thể trở nên hung hãn và mạnh mẽ. Vì vậy, trong các thiết kế bao bì thực phẩm, màu đỏ thường được sử dụng để kích thích sự thèm ăn.

Màu đỏ mang đến cảm giác mê đắmlà màu thường được sử dụng trong thiết kế bao bì thực phẩm.

in bao bì Khang Thanh

Màu đỏ mang đến cảm giác quyền lực, mạnh mẽ, năng động nên được sử dụng nhiều trong bao bì mùa lễ hội như Tết Trung thu, Tết Nguyên đán….

Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ được coi là màu may mắn, thể hiện tinh thần quyết chiến, quyết thắng.
Tuy nhiên, ở phương Tây, màu đỏ còn tượng trưng cho máu, chiến tranh, nỗi đau và cả sự đe dọa. Vì vậy, cần cẩn trọng trong việc sử dụng màu đỏ để phát huy lợi thế, tránh gây phản cảm.

Xem thêm: Tuyệt chiêu phối màu trong thiết kế bao bì ấn tượng

3. Bao bì màu cam – Hành động vui nhộn, kích thích

Màu cam là một màu ấm. Do đó, khi được sử dụng trong thiết kế bao bìhộp giấy cần được cân nhắc để gam màu này không lấn át thông điệp thực tế của quảng cáo. Màu cam tạo cảm giác vui vẻ và kích thích hành động.

Màu cam pha giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn liền với tuổi thơ. Vì vậy, trong thiết kế bao bì, hộp giấy đựng sản phẩm dành cho trẻ em, hầu hết các nhà thiết kế thường sử dụng màu cam làm màu chủ đạo.

in bao bì Khang Thanh

Bên cạnh đó, trong nhiều nghiên cứu, màu cam nhạt hấp dẫn thị trường cao cấp, phù hợp với các dịch vụ y tế, khách sạn và cơ sở chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.

Trong khi đó, màu cam đậm nguyên bản truyền tải thông điệp dành cho những sản phẩm có thời gian giới hạn. Màu này thể hiện tính khẩn cấp, làm cho thông điệp đáng chú ý hơn và thực hiện hành động. Nếu sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ thì màu cam nguyên bản cũng là một gam màu đáng cân nhắc để sử dụng làm gam màu chủ đạo trong thiết kế bao bì, hộp giấy.

Với các sản phẩm nước giải khát, màu cam cũng là màu được ưa chuộng, bởi màu cam mang lại cảm giác tươi vui và kích thích hành động mở đồ uống.

Xem thêm: Sức mạnh của hệ màu CMYK trong thiết kế bao bì

4. Bao bì màu xanh lá cây – Tượng trưng cho sức khỏe, sự tươi mới và điềm tĩnh

Màu xanh lá cây là màu lý tưởng cho các sản phẩm môi trường và các sản phẩm ngoài trời. Màu xanh lá cây về cơ bản là biểu tượng cho màu sắc của thiên nhiên. Cho nên, Màu xanh lá cây có nghĩa là sức khỏe, sự tươi mát và điềm tĩnh. Các màu đậm nhất cũng có ý nghĩa khác nhau.

Vì tượng trưng cho màu của thiên nhiên nên màu xanh lá cây thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho bao bì của các mẫu mã sản phẩm gắn liền với thiên nhiên, thể hiện sự thuần khiết. Đặc biệt, các sản phẩm nước đóng chai thường sử dụng màu này.

in bao bì Khang Thanh

Xem Thêm : Túi giấy cán màng và những những câu hỏi thường gặp

Bên cạnh đó, ngoài gợi ý ngoài trời rõ ràng, màu xanh lá cây cũng là một màu có thể cải thiện khả năng sáng tạo.

Một nghiên cứu về “hiệu ứng màu xanh lá cây” cho thấy rằng những người tham gia có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn khi được trình bày với ánh sáng màu xanh lục hơn các màu khác. Thể hiện bao bì sản phẩm sáng tạo, màu xanh lam cũng là một lựa chọn tốt.

5. Bao bì tím, đen, trắng, hồng thu hút giới làm đẹp

Mặc dù nhiều nhà bán lẻ vẫn thích giới thiệu sản phẩm của họ như một giải pháp phù hợp với cả hai giới tính. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm các nhà sản xuất thường hướng đến những đối tượng khách hàng cụ thể hơn như dành cho nam hoặc nữ.

Đối với các sản phẩm dành cho nam như dao cạo râu, đồ gia dụng,… là sự kết hợp của yếu tố nam tính trong bao bì, hộp giấy với các màu như đen, xám, nâu, khối vuông sắc cạnh. là chìa khóa để tạo ra tỷ lệ bán hàng vượt trội.

Ngược lại, đối với những sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng nữ, nếu bao bì, hộp giấy được thiết kế với họa tiết mềm mại, nữ tính thì bao bì được đánh giá là có tính thẩm mỹ và thực dụng. chia tay cao.

in bao bì Khang Thanh

Loại bao bì được thiết kế theo phong cách này vừa thể hiện được đặc tính của sản phẩm vừa được các chị em ưa chuộng. Trong đó, các tông màu là Nó có màu trắng, tím, hồng hoặc xanh?.

Một bao bì tốt phải thu hút được cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn và cảm nhận.

Trước khi bắt tay vào thiết kế các sản phẩm bao bì, hộp giấy, người thiết kế cần tìm hiểu kỹ nhu cầu và đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc xác định nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng đối với một sản phẩm và bao bì sản phẩm sẽ giúp hướng dẫn và thiết kế nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu phối màu trong thiết kế bao bì ấn tượng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế