Dịch bởi: Eira

Biên tập: Ngô Printer

THIẾT KẾ BAO BÌ MIX VỚI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Các công ty khởi nghiệp thường có rất nhiều việc phải làm khi tung ra một sản phẩm. Đó là sự kết hợp giữa bản lĩnh và niềm đam mê để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Phải mất rất nhiều công sức và thời gian xoay quanh việc tùy chỉnh sản phẩm, thu hút khách hàng, tiếp thị và có được các kênh phân phối, vì vậy họ đặt bao bì vào giai đoạn cuối cùng của quy trình. Thông thường, cần rất nhiều thời gian và suy nghĩ để đưa thiết kế đồ họa vào quá trình này càng sớm càng tốt. Làm việc với một nhà thiết kế đồ họa, phát triển một logo hấp dẫn và bộ nhận diện thương hiệu vừa thú vị vừa đầy thách thức.

Bạn Đang Xem: KẾT HỢP THIẾT KẾ BAO BÌ VỚI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Xem Thêm : Các loại giấy làm bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Các doanh nghiệp dường như tập trung vào việc hoàn thiện công thức của sản phẩm hơn là giải quyết vấn đề bao bì cho đến khi bắt đầu sản xuất. Trong thời gian đại dịch, các công ty đã học được rằng mua bao bì tích trữ bên ngoài không phải lúc nào cũng là một lựa chọn nhanh chóng hoặc khả thi, nó có thể xảy ra trong một thời gian. , đặc biệt là với sự chậm lại và thiếu hụt của chuỗi cung ứng hiện nay mà chúng ta đang gặp phải trên toàn thế giới.

Có rất nhiều yếu tố để tạo ra một bao bì thành công và hai trong số đó là chức năng chính của thiết kế đồ họa và thiết kế bao bì. Nếu mất cân bằng hai chức năng này, sản phẩm có thể được đóng gói bằng bao bì không thể hiện được thị giác của sản phẩm, hoặc bao bì đẹp nhưng chỉ đúng với chức năng chứa đựng và phản ánh sản phẩm. phai nhạt thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Bạn sẽ chọn phương án nào cho bao bì của mình?

Một bao bì thành công thường đi kèm với công nghệ cải tiến và làm cho sản phẩm tốt hơn, nhưng nhãn hiệu rất khó nhận ra và có ít chi tiết đáng nhớ.

Cỏ khô

Đồ họa rực rỡ, bắt mắt, bao bì kém (các bộ phận bị hỏng, sản phẩm cũ hoặc không thể mở được).

Cỏ khô

Xem Thêm : In hóa đơn VAT, hóa đơn bán lẻ

Một sản phẩm có bao bì truyền tải thành công lợi ích và tính năng của sản phẩm, kết hợp với sự nhận diện thương hiệu tốt cũng rất quan trọng đối với khách hàng. Sản phẩm, tính thẩm mỹ và bao bì phải kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để giúp bán sản phẩm.

Mọi người có thể sẽ chọn lựa chọn thứ ba trong số ba lựa chọn, một bao bì kết hợp tốt nhất của cả thiết kế bao bì và thiết kế đồ họa và bán sản phẩm mỗi khi người tiêu dùng mua hàng.

Sự khác biệt giữa thiết kế bao bì và thiết kế đồ họa là gì và làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo sự kết hợp của cả hai và tạo ra bao bì xuất sắc?

Quá trình thiết kế bao bì bao gồm thiết kế cấu trúc, tạo mẫu và thử nghiệm. Thời gian thiết kế, phát triển, sản xuất và chuỗi cung ứng phải được xác định rõ ràng. Chi phí là yếu tố quan trọng đối với quá trình để giữ cho chi phí đóng gói ở mức ngân sách và đi đúng hướng. Việc hiểu rõ các đặc tính của sản phẩm để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, giao nhận, bảo quản và sử dụng là vô cùng cần thiết. Tính bền vững rất quan trọng vì vậy thiết kế bao bì và lựa chọn vật liệu sẽ được xác định dựa trên các giá trị và tầm nhìn của sản phẩm và các yếu tố bền vững thể hiện tốt nhất sản phẩm.

Thiết kế đồ họa tập trung vào đồ họa, màu sắc, hình dạng, phông chữ, biểu mẫu và vật liệu. Mục đích là kết hợp các yếu tố này để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua thiết kế bên ngoài và hình thức của bao bì. Những yếu tố này được các nhà thiết kế đồ họa sử dụng để làm cho bao bì nổi bật, tạo ra một sản phẩm đáng nhớ, nhận diện thương hiệu và truyền đạt lợi ích của sản phẩm đến người tiêu dùng mục tiêu. Việc tạo ra một gói sản phẩm có các tính năng và thương hiệu riêng biệt cũng giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm và trở thành người mua nhiều lần.

Các bản vẽ được sử dụng bởi các kỹ sư đóng gói để hiểu kích thước sản phẩm và gói hàng cũng như cách nó nên được đóng gói vào một gói hàng. Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng các bản vẽ để lên ý tưởng về hình ảnh, màu sắc và các yếu tố thẩm mỹ của bao bì và để bố trí các đường nét.

Các nhà thiết kế đồ họa tận dụng các tùy chọn bao bì và vật liệu để làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn. Các nhà thiết kế bao bì xem xét giấy, phương pháp in, mực và vật liệu để hiểu tác động đến quá trình sản xuất, tính toàn vẹn và tính bền vững của sản phẩm.

Các nhà thiết kế đồ họa dựa vào thử nghiệm và phỏng vấn hoặc các nhóm khách hàng mục tiêu để tìm ra mức độ cảm xúc và nhận biết thương hiệu cho các gói cụ thể. Họ sẽ dựa vào thử nghiệm để ước tính xem bao bì sẽ thực hiện tốt như thế nào trong việc vận chuyển và lưu trữ sản phẩm.

Các nhà thiết kế bao bì dựa vào nhãn để thông báo, phân biệt và chuyển tiếp các chi tiết thiết yếu trong khi xác định phương pháp nào là tốt nhất để sản xuất. Nhãn và hình ảnh in được các nhà thiết kế đồ họa sử dụng để khơi gợi cảm xúc, truyền thông bản sắc thương hiệu và giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Tóm lại, nếu bạn đang tung ra một sản phẩm, điều quan trọng là phải có cả một nhà thiết kế đồ họa đáng tin cậy và một nhà thiết kế bao bì kết cấu. Luôn đảm bảo rằng họ hợp tác thiết kế bao bì từ khi bắt đầu quy trình cho đến khi đóng gói, đóng gói và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in