Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế và in ấn chuyên nghiệp


Bạn Đang Xem: Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế, in ấn chuyên nghiệp

Kẹp file là một trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Khi sử dụng kẹp file được thiết kế và in ấn độc quyền, những thông tin cơ bản về doanh nghiệp sẽ được gián tiếp giới thiệu đến các đối tác, khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về kẹp file và những điều cần lưu ý khi thiết kế, in ấn nhé!

Kẹp file là gì?

File clip có tên gọi thuần Việt là clip tài liệu. Chúng thường được làm từ giấy cứng, chịu lực nặng. Nói một cách đơn giản, họ có thể cầm toàn bộ tài liệu, ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp trước mặt khách hàng, đối tác. Các ấn phẩm này có thể là: Name card, tờ rơi, brochure, bảng báo giá, brochure,… Kẹp file làm rất tốt công việc lưu trữ tài liệu, giữ cho tài liệu luôn phẳng phiu, không bị cong, xước. . có tính chất như một chiếc “túi” để đựng hồ sơ, dự án, hợp đồng,… của doanh nghiệp nhằm mục đích bảo quản, thuận tiện cho việc phân loại. Bên cạnh đó, khi sử dụng kẹp file để đựng hồ sơ doanh nghiệp, hợp đồng hợp tác,… chúng sẽ là những tài liệu được phân loại rõ ràng, tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế và in ấn chuyên nghiệp

Công dụng của kẹp tệp:

  • Thông qua hình ảnh, nội dung và thông điệp được thiết kế bên ngoài file, doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp thông tin cho khách hàng và đối tác nói chung.
  • Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

  • Với những phiên bản kẹp file được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tạo thiện cảm và khắc họa rõ nét bộ nhận diện thương hiệu của mình với khách hàng và đối tác.
  • Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

  • Ngoài ra, việc sử dụng kẹp file chuyên nghiệp sẽ giúp nội bộ nhân viên trong doanh nghiệp cảm thấy tự hào về sự chuyên nghiệp của mình, quy mô của doanh nghiệp được nâng lên, được chứng minh qua các công cụ cơ bản. cái này.

Thông tin thường có trên kẹp tệp

Các ấn phẩm quảng cáo trong doanh nghiệp luôn được tận dụng tối đa, phục vụ cho mục đích nâng tầm thương hiệu. Kẹp file cũng mang tính chất như vậy, thông tin trên kẹp file luôn được chọn lọc kỹ càng, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác và khách hàng.

Với bề mặt và kích thước của tờ rơi khổ lớn, kẹp file có thể chứa đựng nhiều thông tin, hình ảnh khác nhau. Thông thường, những thông tin thường có trên bìa kẹp hồ sơ đó là: logo, slogan, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp,… Nếu kẹp file dành cho những dự án lớn, những thông tin bổ sung có thể là về chính dự án đó. Trong dự án này, các thông tin cơ bản nhằm mục đích kích thích khách hàng và đối tác đọc các tài liệu bên trong hồ sơ. Thành công của việc sử dụng kẹp file cho doanh nghiệp là giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp tiềm ẩn và những giá trị vô hình đến khách hàng và đối tác, bên cạnh những giá trị thực tế là những thông tin họ cần biết.

Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế và in ấn chuyên nghiệp

Làm thế nào để thiết kế một kẹp file chuyên nghiệp?

Chọn kích thước kẹp tệp thích hợp: Tùy vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Cũng giống như các ấn phẩm công ty khác, kích thước của kẹp file vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, các khổ giấy thường được sử dụng là A4, A5, A6. Nếu sử dụng khổ giấy A7 thì kẹp file quá nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu lưu trữ tài liệu. Ngược lại, nếu sử dụng khổ giấy A3, kẹp file sẽ quá to và khó sử dụng. Cùng với đó, với các khổ giấy, kẹp file thường được làm lớn hơn một chút. Ví dụ với khổ giấy A4 nhưng để đựng tài liệu trên khổ giấy A4 (220cmx310cm) thì kẹp file sẽ có kích thước 220cmx320cm. Tương tự với các khổ giấy khác.

Một điểm cần chú ý khi thiết kế kẹp file đó là chọn kích thước và vị trí tai kẹp. Tai cần đảm bảo tính chất giữ kẹp file cố định, tài liệu bên trong không bị xê dịch, rơi rớt. Số lượng tai cài trên một chiếc kẹp file có thể từ 1 đến 2 chiếc, tùy theo kích thước của chiếc kẹp file.

Đơn giản hóa thiết kế, đảm bảo sự hài hòa tổng thể của kẹp file: Một chiếc kẹp file với công dụng chính là đựng tài liệu bên trong không nên quá lòe loẹt, tham lam chi tiết vì như vậy sẽ gây rối mắt và khó chịu cho người nhìn. Nên chọn những màu gần giống với màu chủ đạo của doanh nghiệp, điều chỉnh độ ấm và độ bão hòa để màu trở nên dịu nhẹ và tạo cảm giác tươi mới.

Nội dung trên kẹp file là nội dung cô đọng và ngắn gọn nhất, tránh rườm rà, dài dòng.

Những lưu ý khi in tệp kẹp

Chất liệu giấy in kẹp quyết định rất nhiều đến chất lượng của chiếc kẹp. Các loại giấy thường được sử dụng là: Couches, Ivory, Bristol, … với nhiều loại kích thước khác nhau, vừa đảm bảo độ chắc chắn của kẹp file. Định lượng phổ biến là 250-350gsm. Để tạo sự khác biệt cho kẹp file, ngoài chất liệu giấy, các doanh nghiệp có thể lựa chọn làm kẹp file từ nhựa dẻo, nhựa trong,…

Kỹ thuật in và gia công kẹp file không quá cầu kỳ. Ba kỹ thuật in thường được ưa chuộng là in offset 4 màu, in 2 mặt hoặc in 1 mặt tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Kỹ thuật gia công tuy không đặc biệt quan trọng nhưng để tạo sự khác biệt cho người nhìn, người ta thường chọn cách gia công cắt, dán keo, gấp thành phẩm. Từ đó, hồ sơ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế và in ấn chuyên nghiệp

Đây là những điều bạn cần biết về kẹp tệp. Dựa trên tầm quan trọng của những cuộc gặp gỡ với đối tác và khách hàng, những mẫu kẹp file được thiết kế và in ấn độc quyền được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng hiện nay. Điều này quyết định rất lớn đến tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng