Trong bài viết hôm nay, Uplevo xin cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về quản lý khủng hoảng như định nghĩa, các bước lập kế hoạch xử lý khủng hoảng và nhiều thông tin khác nữa.

Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing là phương pháp mà người quản trị tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung tiếp thị của mình trên các nền tảng như blog, SEO (tối ưu hóa nội dung để đạt được thứ hạng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm). của Google, Bing hoặc Yahoo), mạng xã hội và nhiều nền tảng truyền thông khác. Thông qua nội dung chất lượng, khách hàng sẽ tự tìm đến doanh nghiệp để thúc đẩy hành vi chuyển đổi.

Bạn Đang Xem: Inbound Marketing Là Gì? Lợi Ích & Cách Thực Hiện

Tiếp thị trong nước là gì?

Mục tiêu của nhà quản trị khi áp dụng inbound marketing là nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Ngược lại, với trường phái marketing hướng ngoại (outbound marketing), nhà quản trị tìm kiếm khách hàng thông qua các chiến lược marketing (như khuyến mại, quảng cáo,…).

> Tiếp thị trực tuyến là gì? Hướng dẫn Toàn diện về Tiếp thị Trực tuyến

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Inbound Marketing?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận được thông tin. Theo IBM, 2,5 tỷ Gigabyte dữ liệu được xuất ra mỗi ngày trên thế giới. Thậm chí 90% dữ liệu chúng ta sử dụng hàng ngày được tạo ra trong vòng 2 năm qua.

Rõ ràng, người nắm giữ quyền lực cao nhất trong quan hệ thương mại là người mua. Internet cung cấp cho họ những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất. Họ muốn biết về giá cả, tính năng, đánh giá, chính sách bảo hành, vận chuyển của sản phẩm? Chỉ cần lên mạng và tham khảo, mọi thắc mắc của họ sẽ được giải đáp với cái nhìn đa chiều nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Inbound Marketing?

Thay vì Joshua Gill, Chuyên gia tư vấn chiến lược SEO và tiếp thị trong nước: “Tiếp thị trong nước đã trở thành chiến lược có ảnh hưởng như ngày nay chính vì khả năng cung cấp cho người dùng câu trả lời khách quan nhất cho những gì họ muốn. nhu cầu. Phương pháp này tạo dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu, bất kể ngành của bạn là gì ”.

Vì lẽ đó, nhiều chiến lược marketing truyền thống với tư tưởng thu hút sự chú ý “thụ động” của khách hàng đã dần trở nên lỗi thời và kém hiệu quả trong những năm gần đây.

Để không bị tụt hậu, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thay đổi tư duy và chuyển dần trường phái marketing từ tập trung vào các hoạt động quảng cáo thụ động sang thu hút sự quan tâm tích cực của khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội. nền tảng phương tiện truyền thông.

Xem Thêm : [Reivew] AMD RYZEN 7 5800X và RADEON RX 6900XT

Mục tiêu của các doanh nghiệp không gì khác hơn là: Nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Hiệu quả của Inbound Marketing một phần đến từ việc: Chúng ta quảng bá thương hiệu một cách tế nhị, không khiến khách hàng cảm thấy mình đang bị “săn đón”. Khách hàng cảm thấy mình có sự chủ động nhất định: Chủ động tìm kiếm thông tin, chủ động quyết định mua hàng.

> 5 Bí mật để xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả

Lợi ích của Inbound Marketing đối với doanh nghiệp

Với Inbound Marketing, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được những điểm tích cực sau:

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu và tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng trong tương lai.
 • Xây dựng sự hiện diện của thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông.
 • Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng trong quá trình tiếp cận thương mại và mua hàng.
 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu giữa các khách hàng.
 • Xây dựng khả năng tiếp cận khách hàng đa nền tảng, đa “chạm”, 24/7.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất.

Lợi ích của Tiếp thị trong nước

Không giống như tiếp thị truyền thống, các doanh nghiệp mất một khoảng thời gian hợp lý để thấy được kết quả. SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là một ví dụ điển hình. Để nội dung của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc Bing, bạn phải mất ít nhất 2 đến 3 tháng với vô số công việc phải hoàn thành.

Đó là chưa kể đến mục đích của doanh nghiệp khi làm SEO: Đạt thứ hạng cao trong danh sách kết quả truy vấn, lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi.

Chìa khóa của mọi chiến lược tiếp thị trong nước nằm ở việc nắm bắt được hành vi của khách hàng và xác định vị trí của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Hiểu được tâm lý khách hàng giúp bạn xác định chính xác nội dung thông điệp muốn truyền tải đến họ, tạo dựng niềm tin và tiết kiệm chi phí marketing.

Các loại tiếp thị trong nước

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều cách tiếp cận Inbound Marketing khác nhau. Dưới đây là một số đề xuất của chúng tôi dành cho doanh nghiệp của bạn:

1. SEO:

Với cách tiếp cận khách hàng này, công việc của doanh nghiệp bạn bao gồm: Nghiên cứu hành vi tìm kiếm của khách hàng (thông qua nghiên cứu từ khóa), xây dựng cấu trúc trang web hợp lý, phát triển nội dung trang web, xây dựng liên kết, điều hướng lưu lượng truy cập, v.v.

SEO trong tiếp thị trong nước

Mục tiêu của doanh nghiệp bạn ở đây bao gồm: Tối ưu hóa trang web, giúp trang web có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing, Yahoo; nâng cao nhận thức về thương hiệu trong khách hàng; nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, giá trị chuyển đổi;…

Xem Thêm : Lịch bàn doanh nghiệp – Chọn sao cho đẹp?

> 12 Xu hướng SEO 2020 giúp bạn lên đầu Google

2. Viết blog:

Đây có thể coi là cách tiếp cận được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Mục tiêu của việc viết blog là nâng cao nhận thức về thương hiệu và tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới của doanh nghiệp.

3. Truyền thông xã hội:

Với 67% người dùng mạng xã hội chia sẻ nội dung mà họ thấy hữu ích, bạn không thể bỏ qua những lợi ích mà nền tảng này có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tổ chức sự kiện / hội thảo:

Rõ ràng, tích hợp các mục tiêu thương mại vào các hoạt động chia sẻ kiến ​​thức là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mới và củng cố mối quan hệ với khách hàng trung thành. Pháo đài.

Các bước triển khai Inbound Marketing

Với Inbound Marketing, bạn càng đầu tư nhiều thời gian và công sức, bạn càng nhận được nhiều lợi ích. Tiền có thể là một vấn đề, nhưng ý tưởng là khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị trong nước.

Các bước tiếp thị trong nước

Các bước để thực hiện một chiến dịch Tiếp thị trong nước bao gồm:

 • Xác định đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Hành vi của mỗi nhóm khách hàng là khác nhau, bạn cần biết họ là ai để thiết lập nội dung truyền tải phù hợp.
 • Điểm nổi bật và khác biệt của thương hiệu / doanh nghiệp của bạn là gì? Trả lời câu hỏi: “Tại sao khách hàng nên lắng nghe bạn?”.
 • Bạn muốn truyền tải nội dung của mình trên nền tảng nào? Trên trang web của bạn, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc viết blog của khách?
 • Tạo nội dung và lên lịch để công khai trên các nền tảng truyền thông.
 • Sử dụng các công cụ theo dõi hiệu suất nội dung và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp trong các chiến dịch trong tương lai.

Tương lai của tự động hóa tiếp thị

Với các công cụ bổ trợ hữu ích, các hoạt động Inbound Marketing có thể được thực hiện tự động. Những công cụ này có thể giúp bạn đăng bài theo lịch trình mà bạn đã thiết lập; xác định và phân loại nhóm khách hàng phù hợp; Đề xuất các cách để duy trì mối quan hệ với các khách hàng riêng biệt;…

> 15 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất

Đo lường hiệu quả của các chiến dịch Tiếp thị trong nước

Bất kể phương pháp tiếp cận khách hàng bạn chọn là gì, điều bạn muốn nhận được chính là hiệu quả của chiến dịch. Bạn cần hiểu rõ với từng cách tiếp cận, bạn cần chú ý đến những chỉ số nào để đo lường hiệu quả của một chiến dịch.

> Cẩm nang sử dụng Google Analytics để đo lường

Các chỉ số bạn cần chú ý trong một chiến dịch Marketing bao gồm: thứ hạng của website trên các nền tảng công cụ tìm kiếm; lưu lượng truy cập, chuyển đổi, giá trị chuyển đổi; tương tác trên mạng xã hội;…

> Hướng dẫn xây dựng chiến lược Tiếp thị kỹ thuật số

Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Inbound Marketing. Từ đó, bạn có thể lựa chọn và áp dụng cách tiếp cận phù hợp trong trường hợp của doanh nghiệp mình. Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu