Xem Thêm : TRIỄN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 20 VỀ MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGÀNH BAO BÌ & IN ẤN

Giấy kraft hay còn gọi là giấy tái chế là loại giấy phổ biến nhất trong ngành in ấn hiện nay. Vậy giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm của túi giấy Kraft là gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc trong những ngày này.

Giấy Kraft là gì?
Đây là một loại giấy được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm và được xử lý qua quá trình kraft. Do đó, loại giấy này còn được gọi là giấy tái chế. Giấy kraft thường có màu vàng hoặc trắng. Ngoài ra, giấy Kraft còn có một số màu cơ bản như nâu vàng, vàng xám, nâu đen.
Loại giấy này được sử dụng nhiều để làm bao bì sản phẩm như túi giấy, lịch, thiệp, ..


Ưu điểm của túi giấy Kraft
Đặc điểm của giấy Kraft là có định lượng 70 – 80 / m2, định lượng trung bình 50 – 175g / m2, đặc tính chắc, dai và tương đối thô, độ bền và độ bắt màu tốt. Vì vậy, giấy Kraft được sử dụng để làm các loại bao bì như bao thư, túi giấy, giấy gói, …
Giấy Kraft được sử dụng in túi giấy cho nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, mỹ phẩm, dược phẩm… Ưu điểm của túi giấy Kraft là bền, chống mài mòn, có khả năng hút ẩm. Độ ẩm cao và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, sử dụng giấy Kraft để in túi giấy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể nhờ khâu thiết kế và in ấn đơn giản và giá thành của giấy kraft rất rẻ. Đặc biệt, sử dụng giấy Kraft để làm túi giấy đựng sản phẩm sẽ giúp in ấn logo, hình ảnh, tên thương hiệu một cách dễ dàng với chất lượng in ấn đẹp. Từ đó giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tạo thiện cảm với khách hàng.

Nhược điểm của túi giấy Kraft
Túi giấy Kraft tuy được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm như:
– Không dùng được cho các sản phẩm ở dạng lỏng, keo vì đặc tính dễ thấm nước, dễ rách
– Không chịu được lực mạnh khi tác dụng lên nó.
Ngoài ra, giấy kraft có chất lượng in thấp hơn các loại giấy khác nên độ sắc nét và sinh động không được đảm bảo do chỉ sử dụng được một màu. Bên cạnh đó, túi giấy kraft không thể đóng đai nên gây bất tiện cho người sử dụng.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in