In tem nhiệt đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đây là công nghệ in và loại tem nhãn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vậy in tem nhiệt là gì? Quy trình in ấn hoạt động như thế nào? In ở đâu giá tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời tốt nhất.

In tem nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp
In tem nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp

In tem nhiệt là gì?

In tem nhiệt là phương pháp in sử dụng giấy gồm một mặt để in thông tin và mặt còn lại là decal để dán.

Bạn Đang Xem: In tem nhiệt – Sự lựa chọn cho những doanh nghiệp thông thái

Trên bề mặt in của giấy in nhiệt được tích hợp sẵn mực in. Khi chúng đi qua đầu in, thông tin sẽ xuất hiện. Decal nhiệt mịn, chịu được tác động nhiệt ở đầu máy in tạo ra thông tin rõ nét nhất.

Sử dụng giấy để in tem nhiệt
Sử dụng giấy để in tem nhiệt

Giải pháp in tem nhãn của INVIETNHAT sẽ làm bạn hài lòng. Nếu bạn chưa tin hãy đến ngay với công ty chúng tôi.

Phương pháp phân loại phổ biến của in tem nhiệt

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra nhiều cách phân loại giấy dùng để in tem nhiệt. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các phương pháp chia tem nhiệt:

Phân loại dựa trên các tính năng của nhãn

Phân biệt tem nhiệt theo đặc điểm sẽ có 2 loại chính là in tem nhiệt trực tiếp và in tem nhiệt bán trực tiếp.

– Đối với giấy in tem nhiệt trực tiếp thì không cần sử dụng thêm mực khi in. Từ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua mực in. Đồng thời, bạn cũng không tốn chi phí tháo lắp và thay thế hộp mực, cũng như tiết kiệm thời gian cho việc này. Không những vậy, chúng còn có độ bám keo khá tốt.

Xem Thêm : Giá hộp mực máy in A3 có đắt không?

Tuy nhiên, phương pháp in này cũng có một hạn chế là chỉ in được trắng đen. Thời gian sử dụng của chúng ngắn, do màu mực rất dễ bay. Bên cạnh đó, giấy sau khi in rất dễ bị xước, ảnh hưởng đến mã vạch của sản phẩm. Hơn nữa, đầu in rất dễ bị hỏng do nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình in khá nhiều, gây ma sát trực tiếp với decal nên đầu in rất dễ bị hỏng.

Dựa vào tính năng của tem để chọn chất liệu phù hợp
Dựa vào tính năng của tem để chọn chất liệu phù hợp

Phân loại theo kích thước tem

Cách phân loại theo kích thước tem sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng hay doanh nghiệp mà sẽ sử dụng giấy decal in có kích thước khác nhau. Ngày nay, các nhà sản xuất sẽ sử dụng một số kích thước thông dụng của từng loại giấy decal để áp dụng cho việc in tem nhiệt.

Chẳng hạn như các kích thước là 35 x 22mm, 40 x 25mm, 40 x 30mm, 50 x 30mm hoặc 75 x 50mm và nhiều kích thước lớn hơn nữa. Chúng phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm hoặc thiết bị.

Phân loại dựa trên phương pháp dập

Cách phân loại giấy theo phương pháp dán tem thường có 2 loại phổ biến là giấy decal nhiệt có tem niêm phong và chất liệu giấy không có tem niêm phong.

– Hiện nay, giấy decal nhiệt in tem nhãn được sử dụng rất phổ biến trong các thiết bị, máy móc tại xưởng in tem nhiệt. Loại giấy in tem này thường được dùng để in tem hoặc mã vạch của sản phẩm dùng trong các cửa hàng, siêu thị.

– Với loại giấy in nhiệt không vết cắt chuyên dùng cho các dòng máy Brother. Khi sử dụng chất liệu này, nhà sản xuất không cần đóng tem trước đó. Trong mỗi con tem đều có sẵn các sọc đen để máy in có thể đọc được các thông tin cần thiết thông qua các chi tiết mắt thần.

Thông qua cách dán tem để in tem nhiệt dùng trong siêu thị
Thông qua cách dán tem để in tem nhiệt dùng trong siêu thị

Sắp xếp theo số lượng tem

Một cách phân biệt giấy in nhiệt được nhiều người áp dụng đó là dựa vào số lượng tem. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cuộn giấy decal đã được cán mỏng dựa trên kích thước của tem cố định. Trước đây, những cuộn giấy này được cuộn thành tem, tùy thuộc vào ấn phẩm mà chất liệu được sử dụng.

Bên cạnh đó, tùy theo số lượng tem cần in mà khách hàng yêu cầu mà nhà sản xuất sẽ chuẩn bị số lượng tem nhiệt khác nhau. Loại tem thường gồm một cuộn với số lượng nhất định.

Quy trình in tem nhiệt tại In Việt Nhật

Xem Thêm : Chọn mua máy in A3 Laser hay in phun?

Để người dùng hiểu rõ hơn về các công đoạn mà nhà sản xuất áp dụng để tạo ra những con tem có hình ảnh riêng biệt, In tem nhiệt Việt Nhật đã trải qua một quy trình nhất định.

Tem nhiệt phổ biến trong cửa hàng tiện lợi
Tem nhiệt phổ biến trong cửa hàng tiện lợi

– Thông qua phần mềm trên máy tính, nhân viên thiết kế của đơn vị sẽ tạo mẫu in phù hợp với từng sản phẩm. Những mẫu này sẽ dựa trên yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

– Tiến hành in mẫu theo thiết kế đã thống nhất với doanh nghiệp in tem chuyển nhiệt.

– Dán ảnh thiết kế in vào sản phẩm, sao cho phù hợp với từng sản phẩm.

– Khởi động máy in ép nhiệt mặt phẳng và cài đặt thời gian, cũng như điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu in.

– Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện để có được một loại tem nhiệt như mong muốn.

Quy trình in tem nhiệt theo những thao tác nhất định
Quy trình in tem nhiệt theo những thao tác nhất định

Như vậy, bạn có thể chọn loại giấy in tem nhiệt phù hợp với từng sản phẩm để tiến hành quy trình in ấn chính xác. Hotline liên hệ 097 5555 717 của In Việt Nhật để sở hữu những ấn phẩm tốt nhất cả về chất lượng và giá cả.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết bị