Tại sao in tem nhãn hàng hóa Đối với một sản phẩm dù mới hay cũ đều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp? Có thể thấy tem nhãn hàng hóa giống như bộ mặt của mỗi người, khi khách hàng chưa có trải nghiệm về một sản phẩm mới thì ấn tượng đầu tiên chính là tem nhãn. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, Việt Nhật sẽ cập nhật thông tin về loại hình in ấn này dưới đây.

Nhãn và tổng quan về sản phẩm
Nhãn và tổng quan về sản phẩm

Yêu cầu đối với in nhãn hàng hóa

Không chỉ vì muốn cạnh tranh với thị trường, việc in tem nhãn hàng hóa còn được nhà nước bắt buộc đối với mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường.

Bạn Đang Xem: In tem nhãn hàng hóa – Tạo ấn tượng lớn cho sản phẩm

nhằm đảm bảo cạnh tranh bình đẳng và đảm bảo trách nhiệm của doanh nghiệp trước pháp luật của nhà nước.

Do đó, Nghị định 43/2017 / NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 4 năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2107 về in nhãn hàng hóa bao gồm các yêu cầu sau:

Xem thêm: in tem bảo hành giá rẻ

Tên hàng hóa

Xem Thêm : In túi giấy chất lượng & giá rẻ tại TPHCM (999+ mẫu đẹp)

Tên hàng hóa phải được in ở vị trí dễ nhìn nhất, đảm bảo in rõ nét giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm tránh nhầm lẫn với một số sản phẩm cùng loại. . Đặc biệt là những sản phẩm mới tung ra thị trường.

Tên hàng hóa được in ở vị trí trung tâm dễ nhìn.
Tên hàng hóa được in ở vị trí trung tâm dễ nhìn.

Tên thương hiệu và logo

Tên hoặc logo của thương hiệu quan trọng hơn tên hàng hóa, có những đối tượng khách hàng lựa chọn sản phẩm theo thương hiệu đã quen hoặc thương hiệu uy tín. Những thương hiệu đã tạo dựng được vị thế trên thị trường sẽ có nhiều lợi thế hơn những thương hiệu mới. Vì vậy, nó phải được in ở vị trí dễ nhìn và bắt mắt nhất có thể.

Tên thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần phải có khi in tem nhãn
Tên thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần phải có khi in tem nhãn

Không chỉ để cạnh tranh trên thị trường, thương hiệu, logo còn là yếu tố để khách hàng đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm và những vấn đề liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. .

Nội dung thông tin in trên nhãn hàng hóa

  • Công dụng của sản phẩm: Tuy có những sản phẩm giống nhau sẽ có công dụng giống nhau nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có những phương pháp sản xuất và thành phần định lượng khác nhau để tạo nên nét riêng cho sản phẩm của mình. Sự chênh lệch không nhiều nên dù các dòng sản phẩm tương tự nhau nhưng khách hàng luôn có sự lựa chọn theo sở thích như mùi hương, màu sắc hay thành phần định lượng của sản phẩm.
Nội dung cần đầy đủ, ngắn gọn với thông tin cần truyền tải
Nội dung cần đầy đủ, ngắn gọn với thông tin cần truyền tải
  • Thành phần, thành phần định lượng của sản phẩm: Thành phần, định lượng trên hàng hóa phải được ghi đúng, chính xác theo quy định của pháp luật về đo lường. Đặc biệt sản phẩm có sử dụng hương liệu, phụ gia thì phải ghi rõ.
  • Thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo: Mỗi sản phẩm đều phải ghi rõ cách sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh những lợi ích sẽ có những lưu ý dành cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Đối với sản phẩm là máy công nghệ, điện tử phải ghi rõ thông số kỹ thuật.

Sản phẩm là thuốc hay thực phẩm, mỹ phẩm: phải ghi rõ thành phần và chống chỉ định cho đối tượng khách hàng nào vì đây là những lưu ý đặc biệt nguy hiểm.

Thành phần định lượng phải đảm bảo độ chính xác
Thành phần định lượng phải đảm bảo độ chính xác
  • Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Theo quy định sẽ ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm theo dương lịch, nếu có trường hợp ghi khác thì phải có chú thích và viết tắt “NSX”. có thể được sử dụng. hoặc “HSD”. Với một số sản phẩm như thực phẩm hay nguyên liệu cũng cần ghi rõ hạn sử dụng của sản phẩm là bao nhiêu ngày kể từ ngày mở nắp chai, bao bì.
  • Tên, địa chỉ cơ quan, tổ chức sản xuất: Tên riêng của tổ chức, cá nhân và địa chỉ sản xuất không được viết tắt. Phải ghi rõ hàng hóa sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài, nhập khẩu của cá nhân nào, công ty, doanh nghiệp nào. Địa chỉ sản xuất hoặc trang thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ và chính xác.

Yêu cầu đối với hình thức in trên nhãn

Xem Thêm : In tem dán trái cây

Các chữ số, hình ảnh, ký hiệu … in trên nhãn hàng hóa phải được in rõ ràng

Màu sắc của chữ, số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Mọi thông tin phải trung thực, chính xác, nội dung phản ánh đúng bản chất của sản phẩm.

Tất cả thông tin trên nhãn phải làm rõ công dụng của sản phẩm
Tất cả thông tin trên nhãn phải làm rõ công dụng của sản phẩm

Không chỉ tuân thủ các quy định của pháp luật, in tem nhãn hàng hóa là lợi ích của các doanh nghiệp khi muốn tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Mỗi doanh nghiệp luôn muốn tạo ra những mẫu tem nhãn đặc biệt, bắt mắt để giới thiệu sản phẩm của mình một cách trọn vẹn nhất đến với khách hàng, vì vậy việc in tem nhãn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Việt Nhật – Địa chỉ in tem nhãn tốt nhất hiện nay

Các vai trò quan trọng đối với in tem nhãn hàng hóa đòi hỏi bạn phải lựa chọn những cơ sở in tem nhãn đáng tin cậy. Việt Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, trang thiết bị in ấn hiện đại mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 097 5555 717 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ báo giá nhanh nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết bị