Các hình thức quản lý và bán hàng thông minh đang dần được sử dụng thay thế các phương thức truyền thống. Để làm điều đó, in tem mã vạch là giải pháp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp hiện đại hóa sản phẩm, hình ảnh của đơn vị mà còn đặc biệt hữu ích trong việc quản lý hàng hóa, hệ thống kho bãi. Vậy in mã vạch là gì? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

In tem mã vạch - Ứng dụng công nghệ tạo nên sự khác biệt
In tem mã vạch – Áp dụng công nghệ tạo nên sự khác biệt

In mã vạch là gì? Đặc điểm của tem mã vạch

In tem mã vạch hay còn được hiểu là in tem mã vạch bằng mã quốc gia, mã QR,… Và để nắm được thông tin có trong tem, người dùng cần sử dụng các ứng dụng, thiết bị thông minh hỗ trợ. mã hóa tin nhắn.

Bạn Đang Xem: In tem mã vạch – Đặt in tem kiểm định giá rẻ tại INVIETNHAT

Với cách sử dụng mã vạch đơn giản và hiệu quả, tem mã vạch đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Cụ thể, sau đây là một số đặc điểm nổi bật của loại tem hiện đại này.

Tem mã vạch là gì?  Có nên sử dụng tem mã vạch cho sản phẩm?
Tem mã vạch là gì? Có nên sử dụng tem mã vạch cho sản phẩm?

– Tem mã vạch là sự kết hợp giữa các khoảng trắng và các vạch đen với các kích thước khác nhau được mã hóa dựa trên các thông tin có sẵn.

Nội dung của tem mã vạch thường là tên doanh nghiệp, thông tin về kích thước, sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, v.v.

– Để kiểm tra thông tin tem, người dùng chỉ cần quét qua thiết bị chuyên dụng thay vì nhập mã như một số loại tem khác.

– Việc in mã vạch có thể được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó giấy và decal là hai loại phổ biến nhất hiện nay.

Xưởng in tem nhãn giá rẻ, chất lượng vượt trội, có chương trình ưu đãi. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được báo giá

Phân loại tem mã vạch trên thị trường

Xem Thêm : Những dòng máy in HP cũ bán chạy nhất thị trường

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tem mã vạch dần được ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị cũng như một số doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Vậy có những loại tem mã vạch nào?

Những loại tem mã vạch nào đang được sử dụng trên thị trường?
Những loại tem mã vạch nào đang được sử dụng trên thị trường?

Mã vạch tuyến tính

Đây là loại tem mã vạch truyền thống đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Về cơ bản nó thường bao gồm một số thông tin về giá cả, số lượng còn lại trong kho. Với chi phí sử dụng thấp, mã vạch tuyến tính dần trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp.

Mã vạch 2D – Mã QR

Mã vạch 2D phát triển từ mã tuyến tính với khả năng mã hóa nhiều thông tin hơn. Qua đó người dùng có thể nắm được giá cả, số lượng tồn kho, hình ảnh hoặc link website nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Lợi ích của việc sử dụng tem mã vạch

Tem mã vạch có thể nói là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Với thao tác đơn giản, chi phí thiết kế thấp, hệ thống tem mã vạch đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của việc in mã vạch:

Sử dụng tem mã vạch có thực sự mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp?
Sử dụng tem mã vạch có thực sự mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp?

– Đơn giản hóa việc bán hàng tại cửa hàng bằng cách rút ngắn thời gian thanh toán và tra cứu thông tin.

– Nâng cấp quy trình quản lý kho hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian.

– Hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác thông qua chức năng quét mã.

– Góp phần xây dựng hình ảnh uy tín, chất lượng, có độ tin cậy cao cho sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp.

Các tiêu chí quan trọng khi in tem mã vạch

Xem Thêm : Một số bệnh nạp giấy của máy in laser

Nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng tem mã vạch đối với sản phẩm nên những vấn đề xung quanh việc in mã vạch đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Để có một bộ tem chất lượng, sau đây là một số tiêu chí bạn cần chú ý:

Một bộ tem mã vạch chất lượng cần đảm bảo những tiêu chí gì?
Một bộ tem mã vạch chất lượng cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Công nghệ in tem

Là sản phẩm “tem công nghệ” nên chất lượng tem và công nghệ in tem mã vạch cần được đặt lên hàng đầu. Thông thường để in loại tem này chúng ta cần sử dụng công nghệ in nhiệt, in chuyển nhiệt để đảm bảo chất lượng và độ bền cho bộ tem.

Chất liệu tem

Tem mã vạch thường được in trên chất liệu tổng hợp hoặc giấy thông thường. Đối với vật liệu tổng hợp, acrylic hoặc polyester thường được sử dụng để có độ bền và khả năng hiển thị tốt nhất.

Lưu ý nên sử dụng chất liệu phù hợp với việc đóng gói sản phẩm để đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, đây cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành in tem.

Đơn vị hợp tác in tem

Để đảm bảo tem mã vạch chất lượng, đơn vị in ấn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Một đối tác uy tín không chỉ giúp đảm bảo chất lượng tem mà còn ảnh hưởng đến tổng chi phí in ấn, áp dụng tại các doanh nghiệp.

In Việt Nhật tự tin sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất
In Việt Nhật tự tin sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Giữa vô số đơn vị in ấn trên thị trường, In Việt Nhật tự hào là đối tác hoàn hảo của mọi doanh nghiệp. Với uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi cam kết: Chất lượng tem, giá ưu đãi, tiến độ đảm bảo!

Tem mã vạch được sử dụng làm “thẻ nhận dạng” của sản phẩm. Nó không chỉ giúp tối ưu hóa việc bán và quản lý hàng hóa mà còn giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là điều kiện cần và đủ cho quá trình phát triển lâu dài trong tương lai. Để được tư vấn chi tiết về vấn đề in tem mã vạch In Việt Nhật vui lòng liên hệ hotline: 097 5555 717.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết bị