So với in sách thông thường, in sách tô màu có những điểm khác biệt nhất định, cùng Khang Thành tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.


In sách tô màu là gì?

In sách tô màu là dịch vụ in sách với những hình ảnh phác thảo đơn giản, không cần tô màu. Người dùng sẽ sử dụng hình ảnh phác thảo này để tô màu theo ý thích của mình hoặc màu ghi trong sách.

Bạn Đang Xem: In sách tô màu cho bé | In sách theo yêu cầu

Sách tô màu do các cá nhân, tổ chức in. Chúng không chỉ được sử dụng cho trẻ em, mà còn là vật giải trí cho nhiều người lớn.

 

in sách tô màu cho trẻ em


Phân loại sách tô màu khi in

Nếu bạn đã từng tìm kiếm sách tô màu, bạn sẽ biết có rất nhiều lựa chọn khi mua những cuốn sách này. Đó cũng là cách phân loại phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua sách tô màu cho bé thì bạn cần nắm rõ tất cả các danh mục này. Dưới đây là một số cách phân loại phổ biến.


Phong cách ràng buộc

Có hai hình thức thường dùng để đóng gáy sách tô màu thường được sử dụng. Đó là đóng kim và dán gáy, tùy theo số trang sách mà sử dụng phương pháp đóng gáy tương ứng.


Phương pháp dập ghim

Phương pháp sử dụng kim bấm ở giữa để đóng các trang sách lại với nhau. Kim bấm được điều khiển qua các nếp gấp ở gáy sách. Phương pháp này thường được sử dụng khi sách tô màu có ít trang, thường dưới 64 trang.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

>>> 4 Cách in sách tiết kiệm chi phí có thể bạn chưa biết

in sách tô màu cho trẻ em


Phương pháp dán

Phương pháp này sử dụng keo để dán các trang sách ở gáy sách. Phương pháp này thường được sử dụng để đóng một cuốn sách tô màu với số lượng trang tương đối lớn. Được đề xuất cho sách lớn hơn 64 trang.

Lợi thế:

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:

in sách tô màu cho trẻ em


Phương pháp đóng lò xo xoắn

Một phương pháp khác nhưng ít được sử dụng hơn khi in giấy nến là đóng lò xo xoắn bằng nhựa hoặc sắt. Kiểu đóng gáy này thường dùng cho sách tô màu nâng cao

Lợi thế:

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:

>>> Làm sao để in sách chất lượng cao? Khám phá ngay bây giờ

in sách tô màu cho trẻ em


Kích thước in sách tô màu

Kích thước ở đây là chiều rộng và chiều cao của cuốn sách đã hoàn thành, thường không phải là kích thước tiêu chuẩn cho sách tô màu. Tuy nhiên, khi in bạn vẫn nhận được tư vấn về kích thước nhất định để tối ưu cho việc in ấn và chi phí.


Kích thước A4

Kích thước tiêu chuẩn là 210mm x 297mm. Sổ thường được dán gáy theo chiều cao của tờ A4.

Lợi thế:

Khuyết điểm:

  • Số trang trong sách thường không nhiều để phù hợp với sách có ít trang.


In sách tô màu khổ vuông

Kích thước tiêu chuẩn là 210 x 210 mm.

Lợi thế:

  • Số lượng trang cần đóng lớn hơn khổ A4.

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:

  • Bản phác thảo bị giới hạn về chiều rộng.

Tùy thuộc vào chủ đề ký họa của bạn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn phù hợp về khổ giấy để thể hiện một cách rõ ràng và tiết kiệm nhất. Hạn chế thừa giấy gây lãng phí chi phí in sách màu.

in sách tô màu cho trẻ em


Chất liệu giấy

Có nhiều chất liệu giấy có thể dùng để in sách tô màu. Đặc điểm chung của chúng là không tráng phủ nên dễ phối màu, độ trắng thấp để chống chói, trọng lượng nhẹ.


Giấy Ford

Lợi thế:

  • Bề mặt bóng mịn, không chói và dễ bắt màu cho hình ảnh có màu sắc nét.

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:


Giấy ngà

Không tráng phủ, giấy Ivory cũng được sử dụng trong in sách màu.

Lợi thế:

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:

in sách màu


Giấy Bristol

Giấy Bristol hai mặt nhẵn và không tráng cũng được dùng làm giấy tô màu.

Lợi thế:

Xem Thêm : [Review] Lenovo Legion 5 Pro 2021

Khuyết điểm:

  • Giá thành tương đối cao nên ít dùng để in sách tô màu.

>>> Tuyển tập 8 mẫu sổ tay độc đáo làm quà tặng doanh nghiệp

in sách tô màu cho trẻ em


Những lưu ý khi in sách tô màu

Trước khi đặt in sách tô màu, bạn cần biết rằng đơn giá in sách phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là kiểu đóng gáy, kích thước, số trang, giấy in cũng như số lượng sách… Bạn cần xác định những thông số cơ bản này để có những tư vấn đúng đắn và sự lựa chọn tiết kiệm nhất.


Phong cách ràng buộc

Nếu cuốn sách tô màu bạn đặt hàng có số trang lớn hơn 64, bạn sẽ nên dán nó bằng keo. Nếu không, bạn nên sử dụng kiểu dập ghim. So với keo, phương pháp ghim sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Giá thành sách cũng tăng theo.


Kích thước sách tô màu

Cùng một số trang, chất lượng giấy, mực in hay gia công bìa sổ A4 rẻ hơn so với sổ vuông. Vì định lượng giấy sử dụng lớn hơn. Vì vậy, trước khi đặt hàng, bạn cần chia sẻ thông tin về hình ảnh phác thảo để có kích thước phù hợp, tránh lãng phí.


Số trang

Như bạn đã biết, số trang được sử dụng khi in sách màu quyết định loại đóng gáy và lượng giấy sử dụng. Số trang càng nhiều, khổ sách càng lớn và giá càng cao. Ngoài ra, một số lượng lớn các trang đòi hỏi phải thực hiện nhiều in ấn hơn, vì vậy chi phí chắc chắn sẽ tăng lên.

in sách tô màu cho trẻ em

Giấy inChất lượng của giấy in ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng và độ sặc sỡ của màu mực sau khi được sơn. Giấy không tráng và mờ có đủ vân thường dùng cho giấy nến. Sao cho hình ảnh không dễ dàng hiển thị từ bên này sang bên kia. Có nhiều lựa chọn về chất liệu giấy tùy theo giá thành của cuốn sách mà bạn chọn.


Số lượng thành phẩm

Không chỉ khi in sách tô màu mà khi in tài liệu, sách giáo khoa hay sản xuất sách thiếu nhi, số lượng in càng lớn thì giá thành càng giảm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc số lượng đặt in để tiết kiệm chi phí.


Nơi in sách tô màu uy tín

Nơi uy tín, đáng tin cậy chắc chắn là sự lựa chọn cần thiết cho bạn khi đặt mua sách tô màu. Tại đây bạn không chỉ nhận được những tư vấn chính xác giúp bạn có một cuốn sách ưng ý mà còn tiết kiệm chi phí in ấn. Những nơi in ấn uy tín thường sở hữu máy móc hiện đại và nhiều chính sách sau in cực tốt. Điều này giúp bạn có được những bản in chất lượng. Đặc biệt là sự linh hoạt về giá cho những lần in sau.

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi in sách tô màu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích cho những lần in sau. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
Hotline: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.comNguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu