In dấu vết bằng chứng là thuật ngữ để chỉ chế bản trước khi in hàng loạt. Công đoạn này giúp kiểm tra lại một lần nữa những sai sót trong thiết kế về màu sắc, kích thước nếu có sẽ chỉnh sửa trước khi in hàng loạt. Để hiểu rõ hơn về Proof là gì cũng như lợi ích của nó, chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

In bằng chứng là gì?

In Proof là hoạt động in trước trước khi in hàng loạt (in offset). Vì một sản phẩm sau khi thiết kế và in ấn xong rất dễ bị lệch so với màu gốc trên máy tính, trong khi in offset phải trải qua nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian nên nhà in phải in ra bản in demo sản phẩm và chờ lấy mẫu. khách hàng phê duyệt, bản in này được gọi là bằng chứng. Bản in thử phải chính xác 90-95% so với thiết kế. Chính vì vậy việc lựa chọn máy in để in thử các bản in luôn là vấn đề đau đầu của nhiều nhà in, đặc biệt là các công ty thiết kế và in ấn.

In thử là bản in thử trước khi in hàng loạt
In thử là bản in thử trước khi in hàng loạt

Sau khi có bản in thử, máy in sẽ so sánh các tiêu chí sau:

  • Nội dung thông tin hình ảnh: Lỗi chính tả, vị trí các hình ảnh đã hợp lý chưa? Bố cục có điểm nào chưa hợp lý không.
  • Phông chữ: Phông chữ có phù hợp không, kích thước, màu sắc và các lỗi liên quan.
  • Màu sắc: Độ lệch màu là gì, có nên sử dụng không?
  • Biểu tượng đồ họa trên bản in
  • Căn chỉnh lề, bố cục hình khối, văn bản.

Có thể bạn quan tâm: Nghệ thuật phối màu trong thiết kế chuyên nghiệp

Ưu điểm của công nghệ in thử

Như vậy, in thử đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình in ấn của bất kỳ sản phẩm nào. Là một hoạt động bắt buộc phải có, bằng chứng có những ưu điểm sau:

  • Cho màu sắc trung thực, sắc nét.
  • Không mất nhiều thời gian để in.
  • Cho phép in với số lượng ít với nhiều nội dung khác nhau.
  • Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau như: Coucher, Ford, Kraf, Bristol, Duplex, decal nhựa, decal giấy, decal Xi, …
In thử được nhiều người đánh giá cao
In thử được nhiều người đánh giá cao

Những lợi ích của in Proof?

Ngoài những ưu điểm trên, bằng chứng còn mang lại những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Từ bản chứng minh, người thiết kế có thể xác định các sai lệch về màu sắc và lỗi kỹ thuật (nếu có). Từ đó có thể chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian đưa sản phẩm đến tay khách hàng duyệt. Tiết kiệm thời gian, đảm bảo ấn phẩm không bị lệch màu, giảm thiểu rủi ro trước khi in hàng loạt.

Đảm bảo độ chính xác:

So với phương pháp in nhanh, in proof sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bởi vì độ phân giải màu của in thử tương tự như in offset. Đây là cơ sở để phát hiện các sai sót, sai sót (nếu có), thường độ chính xác có thể lên đến 90-100%. Vì vậy, bằng chứng cũng có thể được coi là tiêu chuẩn màu cho in ấn hàng loạt.

In kiểm chứng là lời cam kết về chất lượng của ấn phẩm đối với khách hàng
In kiểm chứng là lời cam kết về chất lượng của ấn phẩm đối với khách hàng

Xem thêm: In phủ UV là gì? Tại sao bạn nên chọn in UV trong các hoạt động quảng cáo?

Bạn Đang Xem: In proof là gì? Những thông tin cơ bản về công nghệ in proof

Sự hài lòng của khách hàng:

Bản in thử chỉ là mẫu để in hàng loạt. Đồng thời nó cũng là bằng chứng giữa khách hàng và đơn vị in ấn nếu có vấn đề gì xảy ra với ấn phẩm. Với bản in này, khách hàng cũng cần phải ký duyệt về màu sắc, bố cục và thiết kế nói chung để thợ in xác nhận và tiến hành in offset. Đối với những đơn vị uy tín, có trách nhiệm thì luôn in như cam kết chất lượng với khách hàng.

Xem Thêm : [Tham khảo] Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt siêu đơn giản

XEM THÊM:

Tại sao phải in thử trước khi in hàng loạt?

Bản in thử là cơ sở quan trọng để khách hàng ký duyệt trước khi nhà in đưa ra quyết định in số lượng lớn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn số lượng lớn mà còn giúp các ấn phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

In bằng chứng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí
In bằng chứng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí

Cũng vì in hàng loạt sẽ phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau và mất nhiều thời gian chuẩn bị nên việc in thử giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của ấn phẩm, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng những bản in hoàn hảo và đảm bảo uy tín cho thương hiệu thì bạn nhất định phải sử dụng hình thức in này.

In thử đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành in ấn, giúp tạo ra những ấn phẩm hoàn hảo khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, In Lưu Đó cũng là lời cam kết về chất lượng với khách hàng mà mỗi doanh nghiệp in ấn cần phải có để tạo dựng thương hiệu và niềm tin với khách hàng.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức