In ống đồng Hiện nay, nó là một trong những công nghệ hiện đại nhất cho chất lượng sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên với nhiều người công nghệ này là gì, kỹ thuật in ra sao, giá cả ra sao,… vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Vì vậy, sau đây sẽ là một số thông tin chia sẻ về in ống đồng để mọi người cùng tham khảo.

In ống đồng là gì?

Trước khi tìm hiểu thêm về Kỹ thuật in ống đồng, bạn nên tìm hiểu về khái niệm in ống đồng. Đặc biệt, phương pháp in này được nhiều người biết đến là. in trục ống đồng hoặc in lõm. Sở dĩ người ta gọi đây là kỹ thuật in ống đồng vì khi in người ta sẽ sử dụng trục in bằng thép mạ đồng dày khoảng 100 micron. Và bề mặt đồng được mạ một lớp crom mỏng để bảo vệ trục in.

Bạn Đang Xem: In ống đồng là gì? Kỹ thuật in ống đồng, Báo giá in ống đồng

Trả lời câu hỏi in ống đồng là gì?
Trả lời câu hỏi in ống đồng là gì?

Phương pháp làm ống đồng

Khuôn in ống đồng thường được chế tạo bằng hai phương pháp chính là ăn mòn quang hóa và điện tử. Khắc điện tử, còn được gọi là độ sâu và diện tích của lỗ, có thể thay đổi. Hiện nay phương pháp này được áp dụng rộng rãi vì nó cho phép khôi phục hình ảnh với chất lượng rất cao.

Trong đó, phương pháp quang hóa đã có từ rất lâu đời và còn được gọi là phương pháp ăn mòn hóa học hay độ sâu lỗ rỗng thay đổi nhưng diện tích lỗ rỗng không đổi. Nó dựa trên các quá trình chụp ảnh, các quá trình hóa-lý, và các quá trình cơ học và điện phân. Các giai đoạn chính của phương pháp này là:

 • Bước 1: Làm phim âm bản và dương bản
 • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để làm khuôn in
 • Bước 3: Chuyển hình ảnh vào khuôn in
 • Bước 4: Ăn mòn và gia công khuôn in

Yếu tố in ống đồng

Các phần tử in (hình ảnh, chữ khắc) sẽ được đưa vào ống đồng bằng axit hoặc máy khắc trục. Và chúng nằm dưới bề mặt của trục in. Các phần tử không in nằm trên bề mặt của trục in. Với kỹ thuật in ống đồng, người ta sẽ tiến hành in theo dạng cuộn.

Ưu nhược điểm của in ống đồng là gì?

So với các kỹ thuật in khác, in ép lõm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể như:

 • Độ chính xác cao
 • Có thể khôi phục hình ảnh chất lượng cao và chính xác hơn so với in loại và in offset. Vì độ bền của trục in rất lớn nên mọi người đều có thể tiến hành in lại.
 • Tốc độ in cao, đạt hơn 200m / phút

Xem Thêm : In hóa đơn bán hàng giá rẻ tại Hà Nội

Tuy nhiên, chi phí in ống đồng khá cao. Do đó, phương pháp in ống đồng số lượng ít Không có nhiều để lựa chọn.

In ống đồng là gì?

Sau khi tìm hiểu in ống đồng là gì thì vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là cách sử dụng in lõm. Đúng như tên gọi, nguyên lý hoạt động của kỹ thuật in ống đồng này là nguyên lý in lõm. Quá trình in sẽ diễn ra với 2 bước chính:

In ống đồng được thực hiện như thế nào?
In ống đồng được thực hiện như thế nào?
 • Bước 1: Đầu tiên, mực in ống đồng sẽ được áp dụng cho bề mặt in. Tiếp theo, người ta sẽ nhúng con lăn in vào máng mực. Sau đó, nó làm tràn các thụt lề của phần tử được in.
 • Bước 2: Thiết bị gạt mực sẽ thực hiện nhiệm vụ gạt mực thừa bám trên bề mặt khuôn in. Và mực còn lại trong các chỗ lõm sẽ được chuyển bằng áp lực lên bề mặt vật liệu.

Sau khi in ống đồng, người ta sẽ tiến hành sấy ngay để khô mực và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Vì mực ống đồng có độ nhớt thấp, chỉ khoảng 0,1 Pa.s. Thực hiện công việc sấy khô sẽ có 1 dàn riêng biệt.

Ứng dụng in ống đồng

Ngày nay, công nghệ in ấn lõm được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì in ống đồng có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau với in cuộn như giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, MPET, PET,… Đặc biệt, hiện nay có kỹ thuật in. Ống đồng dát mỏng rất hiện đại. Nó hoạt động trên nhiều loại bao bì khác nhau và sau khi in, nó được ghép lại với nhau để tạo thành thành phẩm.

Những ứng dụng của in ống đồng trong đời sống hiện nay?
Những ứng dụng của in ống đồng trong đời sống hiện nay?

Người ta thường ứng dụng công nghệ in ống đồng trong ngành in bao bì màng nhựa. Vì công nghệ này giúp bao bì sản phẩm bắt mắt hơn. Ví dụ, bao bì bột giặt, bánh kẹo, cà phê, trà, v.v.

Không chỉ in màng nhựa, kỹ thuật in này còn được áp dụng để in trên màng OPP. Người ta ứng dụng công nghệ in ống đồng trên màng OPP không chỉ để in hình ảnh, thông tin mà còn giúp tăng độ bền cơ học cho bao bì.

Báo giá in ống đồng

Xem Thêm : CÔNG NGHỆ IN NHÃN KỸ THUẬT SỐ (1)

Hiện nay, giá in ống đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt:

Giá thành in ống đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá thành in ống đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
 • Loại máy in ống đồng là loại máy in 6 màu, 7 màu hoặc Máy in ống đồng 8 màu, 10 màu sắc mà chi phí sẽ có sự khác biệt. Đặc biệt, máy in lõm càng sử dụng nhiều màu thì giá thành sẽ càng cao.
 • In số lượng như thế nào. Hiện tại, muốn in ống đồng giá rẻ mọi người nên chọn in ống đồng với số lượng lớn.
 • Đơn vị nhận in ống đồng. Nếu bạn chọn những đơn vị uy tín, chất lượng thì báo giá sẽ cao hơn những đơn vị không có tên tuổi, thương hiệu. Tuy nhiên độ uy tín của những đơn vị này không được đảm bảo nên nếu bạn muốn chất lượng in đẹp và đầu tư in với số lượng lớn thì nên chọn những đơn vị uy tín.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về in ống đồng là gì? Kỹ thuật in lõm này được thực hiện như thế nào và in ống đồng giá bao nhiêu? Hi vọng với những chia sẻ này, các đơn vị đang có nhu cầu in ấn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp in ấn này và lựa chọn được địa chỉ in ấn tin cậy.

In Việt Nhật – Sự lựa chọn của hàng triệu doanh nghiệp

Giải pháp in ấn toàn diện

Hỗ trợ khách hàng trong mọi dự án!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in