So với in offset bao bì, in kỹ thuật số có thực sự “vượt mặt” các bậc tiền bối trong lĩnh vực này?


1. Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số?

Trong quy trình in offset truyền thống, đầu tiên hình ảnh được đưa lên phim và ra khỏi bản kẽm, sau đó mực từ bản kẽm được chuyển sang một miếng đệm cao su, cuối cùng sẽ được in ra giấy. Nhìn chung, quá trình in offset tương đối tốn thời gian để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Trong khi đó, các phương pháp in kỹ thuật số hiện đại đã loại bỏ nhiều phức tạp được sử dụng trong in offset và các phương pháp thông thường khác.

Bạn Đang Xem: In offset bao bì giấy, in kỹ thuật số khác nhau thế nào?

Ở định dạng PDF, hình ảnh được in trực tiếp lên giấy. Vì vậy, in bằng phương pháp in kỹ thuật số giúp tăng hiệu quả về mặt thời gian in ấn.

in offset hộp giấy Khang Thành
Sản phẩm hộp giấy cao cấp theo phương pháp in offset tại Khang Thành

2. In offset và in kỹ thuật số bao bì – Cái nào tiết kiệm hơn?

Khi in offset, chi phí cho các tấm kẽm ra và các nguyên phụ liệu không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi in với số lượng lớn bản in hoàn toàn giống nhau thì in bằng công nghệ in offset sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa vì bạn chỉ cần bỏ ra chi phí tạo bản kẽm trong quá trình setup. Trước hết.

Ngược lại, phương pháp in kỹ thuật số tái tạo các hiệu ứng in với màu sắc đầy đủ mà không cần thời gian và chi phí thiết lập. Vì vậy không có giới hạn in tối thiểu hoặc phát sinh chi phí ban đầu.

3. Sự khác biệt giữa chất lượng in offset và in kỹ thuật số?

Trong hệ thống in màu offset, mực Pantone được sử dụng làm hệ màu tiêu chuẩn. Trong khi đó, phương pháp in kỹ thuật số mô phỏng màu sắc bằng cách tổng hợp hệ màu CMYK.

Vì vậy, đối với các ấn phẩm thiết kế sử dụng tông màu Pantone chuẩn và yêu cầu độ sắc nét, chính xác về hệ màu, đặc biệt là các ấn phẩm liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu như bao bì, nhãn mác, thẻ treo, catalogue… thì hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn phương pháp in offset để thể hiện chính xác tông màu được chỉ định.

in offset túi giấy Khang Thành

In offset cho sản phẩm hình ảnh sắc nét, tươi sáng – Túi giấy in offset Khang Thành


4. In kỹ thuật số và in offset có thể được sử dụng trên loại chất liệu nào?

Hiện nay, in offset có thể in hàng loạt bản in thành phẩm trên các bề mặt khác nhau, thậm chí là các bề mặt đặc biệt như gỗ, vải… Trong khi đó, in kỹ thuật số chủ yếu được sử dụng trên các chất liệu. giấy và giới hạn ở các bề mặt khác.

5. Ưu nhược điểm của in offset

Ưu điểm của bao bì giấy in offset:

Khuyết điểm:Video mô tả quy trình in offset bao bì giấy

Bạn cũng có thể tìm hiểu quy trình sản xuất bao bì giấy bằng phương pháp in offset đây.


6. Ưu nhược điểm của in kỹ thuật số

Lợi thế:

Khuyết điểm:

Tùy từng trường hợp, số lượng, chất lượng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn công nghệ in phù hợp với sản phẩm mình cần gia công.

Nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn công nghệ in bao bì, đội ngũ chuyên gia in ấn của Khang Thành sẽ giúp bạn lựa chọn công nghệ in offset, kỹ thuật số phù hợp để mang đến những sản phẩm bao bì chất lượng nhất. .

Liên hệ để được tư vấn và in ấn bao bì hộp giấy, túi giấy, POSM, tem nhãn, thẻ treo …

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế