In lụa là gì? Đặc điểm nổi bật của công nghệ in lụa hiện nay là gì? Có lẽ đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần lời giải đáp. Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo bài viết sau của In Lưu Làm hài lòng!

Công nghệ in lụa là gì?

In lụa là gì? In lụa là một loại kỹ thuật in dựa trên nguyên lý mực thấm vào hình ảnh cần in trên bề mặt vật liệu do trước đó một số mắt lưới đã được hàn kín bằng hóa chất.

Trong quá trình làm kỹ thuật in lụa, người ta dùng khung gỗ rồi căng lụa mỏng như khung thêu. Vì vậy trước đây phương pháp này còn được gọi là in lưới, sau này có một số chất liệu khác có thể thay thế như vải cotton, vải sợi, lưới kim loại nên gọi chung là kỹ thuật in lưới.

Công nghệ in lụa là gì?
Công nghệ in lụa là gì?

Đặc điểm nổi bật của công nghệ in lụa hiện nay

Ngày nay, tấm in lụa được chế tác trên máy vi tính sau đó in trên giấy decal hoặc in dưới dạng phim âm bản, dương bản tùy theo mục đích sử dụng.

Ngoài khung lưới, một dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện công nghệ in lụa này là một tấm vật liệu chống thấm mực dùng để kéo lụa gọi là “dao kéo”. Dao định cỡ là dụng cụ dùng để đẩy và dàn mực màu để mực thấm qua lưới in, truyền mực lên sản phẩm cần in.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ in lụa hiện nay
Đặc điểm nổi bật của công nghệ in lụa hiện nay

Quá trình in có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng máy, nhưng dù thực hiện theo phương pháp nào thì yêu cầu quan trọng nhất đối với bàn in là phải phẳng, chắc và có độ đàn hồi nhất định để tấm in tiếp xúc đều với tấm in. mặt sản phẩm in.

Xem thêm: Cách in màn hình và những điều bạn cần biết về kỹ thuật này

Thao tác in lụa

  • Đặt tờ giấy đã in xuống dưới cùng của tấm, và đặt lên trên cùng chiều với bản in thật.
  • Tùy theo chất liệu cần in mà cho lượng mực phù hợp, sau đó dùng dao kéo để thử cho mực chín đều.
  • Tiếp tục cho đến khi bạn có bản in mong muốn.
  • Để bản in khô trên giá phơi.

Phân loại kỹ thuật in lụa

  • In lụa trên bàn in thủ công
  • In lụa trên bàn in tự động hóa một số hoạt động
  • In lụa trên máy in hoàn toàn tự động

XEM MỘT SỐ DỊCH VỤ KHÁC:

Bạn Đang Xem: In lưới là gì? Ứng dụng của kỹ thuật in lưới như thế nào?

Ưu điểm của công nghệ in lụa

Đây là một trong những phương pháp in lụa lâu đời nhất và vẫn được áp dụng phổ biến trong ngành may mặc vì những ưu điểm sau:

  • Có giá thành rẻ nhất so với các phương pháp in khác
  • Chất lượng in bóng cao, trông tuyệt vời
  • Bền màu theo thời gian, hạn chế khả năng bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, công nghệ in lụa cũng có một số hạn chế như: số lượng màu in ít, không in được hình ảnh có màu chuyển sắc, phù hợp với các loại đồng phục có số lượng màu ít và may với số lượng lớn.

Xem Thêm : [Công nghệ] WINDOWS 11 CHÍNH THỨC ra mắt vào ngày 5 tháng 10

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách trộn mực trong in ấn

Một số sản phẩm của công nghệ in lụa
Một số sản phẩm của công nghệ in lụa

Kiệm Printing hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ in giấy chứng nhận chất lượng cao. Dịch vụ in giấy khen Chúng tôi đã phục vụ hàng nghìn khách hàng và nhận được sự hài lòng. Liên hệ ngay chuyên viên tư vấn để nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Ứng dụng của công nghệ in lụa trong cuộc sống

Mặc dù phương pháp in lụa này có tốc độ in chậm nhưng ưu điểm của nó là có thể in trên mọi chất liệu, kể cả trên các bề mặt không bằng phẳng. Ứng dụng của kỹ thuật in lụa này rất phổ biến trong đời sống như in cốc, in bút, in lịch tếtin áo thun, … và cũng có thể sử dụng các loại mực in khác nhau hoặc các chất liệu đặc biệt để tạo ra các hiệu ứng khác nhau như in chuyển hoặc tạo chữ nổi, …

Hi vọng qua bài viết “In lưới là gì? Đặc điểm nổi bật của kỹ thuật in lụa hiện này ”, các bạn đã có những kiến ​​thức sơ lược về công nghệ in lụa và hiểu được tầm quan trọng của công nghệ này trong ngành in và đặc biệt là ngành may mặc.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức