In kỹ thuật số là gì? Ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số


Bạn Đang Xem: In kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm và quy trình của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được biết đến là một trong những phương pháp in ấn hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp in này được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó có Việt Nam – nơi mà ngành in đang trở thành một ngành tiềm năng và mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. . Cùng tìm hiểu về công nghệ in kỹ thuật số bên dưới bài viết này nhé!

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số hay In kỹ thuật số là phương pháp in 2D, dùng để in các hình ảnh kỹ thuật số sắc nét với độ phân giải cao. Sản phẩm sau quá trình in kỹ thuật số được nhận ngay với số lượng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, in kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian vì máy in hiện đại rút ngắn quy trình in mà không cần qua bất kỳ bước thủ công nào.

Các công nghệ in kỹ thuật số phổ biến hiện nay bao gồm in phun, in UV, in chuyển nhiệt, in laser,… Với mỗi công nghệ in kỹ thuật số khác nhau sẽ có những ưu điểm vượt trội và phù hợp với nhu cầu sử dụng. được sử dụng cho các vật liệu khác nhau. Nhưng điểm chung của các công nghệ in này là chỉ thích hợp in với số lượng vừa và nhỏ.

In kỹ thuật số là gì?  Ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số

Ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số

Lợi thế

Khuyết điểm

In kỹ thuật số là gì?  Ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số

Quy trình in kỹ thuật số

Nguyên lý hoạt động của công nghệ in kỹ thuật số sẽ dựa trên sự tự động hóa của máy móc. Hình ảnh cần in trên máy tính sẽ được chuyển sang máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ phân tích dữ liệu và tự động pha màu để in ra sản phẩm ngay lập tức, tiết kiệm thời gian in ấn. Đây là quy trình in kỹ thuật số:

Các ứng dụng của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số đang trở thành xu hướng trong ngành in ấn, bởi công nghệ in này có khả năng mang lại hiệu quả in ấn cao và tối ưu hóa thời gian. Bài viết trên đã giới thiệu cũng như tổng hợp những điều cần biết về công nghệ in kỹ thuật số. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu in ấn hãy liên hệ với Printgo – công ty in ấn chuyên nghiệp, uy tín số 1 Việt Nam.

Khách hàng có thể dễ dàng tham khảo nhờ kho mẫu ấn tượng đa dạng về sản phẩm, mẫu mã. Đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn. Đặc biệt, giá in ấn cạnh tranh nhất thị trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên