Ngoài thiết kế hài hòa, kết cấu chắc chắn, bao bì dược phẩm cần đạt những tiêu chuẩn riêng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số lưu ý khi sản xuất bao bì đựng thuốc, cụ thể là bao bì hộp giấy.


Phân loại bao bì dược phẩm

Tùy theo mức độ tiếp xúc với thuốc, bao bì dược phẩm có thể được chia thành 2 loại:
– Bao bì cấp 1: Là loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc như vỉ thuốc, vỉ xé, chai, lọ… Bao bì cấp 1 được kiểm soát chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn về an toàn y tế.
– Bao bì cấp 2: Là bao bì không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như hộp giấy, nắp đậy… Bao bì cấp 2 chủ yếu để in thông tin, dễ bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Thuộc nhóm bao bì cấp 2 không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nhưng hộp giấy Hộp đựng thuốc cũng cần đảm bảo an toàn về chất liệu giấy và quy trình sản xuất. Một số kiểu dáng của hộp giấy thường được sử dụng như nắp chụp, rãnh răng cưa hay nắp chụp khóa…

 

Hộp giấy Khang Thành

Lợi ích của hộp giấy dược phẩm

Công dụng chính của hộp giấy đựng thuốc như sau:
– Bảo vệ thuốc trước các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lực va đập khi vận chuyển …
– Nhờ thông tin in trên bao bì, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng thuốc đúng cách
– Quảng bá thương hiệu sản phẩm
– Dễ dàng vận chuyển, tăng tính xác thực và độ tin cậy của sản phẩm

Trên hộp thuốc cần in rõ thông tin.

Với đặc điểm là dòng sản phẩm vì sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, tâm lý chung của người tiêu dùng khi mua dược phẩm là tìm hiểu kỹ thông tin trên bao bì.

Bạn Đang Xem: In hộp giấy đựng dược phẩm cần lưu ý những gì?

Do đó, khi sản xuất hộp giấy đựng thuốc cần có những thông tin cơ bản sau:

– Tên vật liệu
– Hàm lượng hoặc nồng độ (nếu có)
– Tiêu chuẩn nguyên liệu
– Khối lượng hoặc thể tích tịnh
– Số lô sản xuất, ngày sản xuất
– Hạn sử dụng, điều kiện bảo quản
– Số đăng ký (nếu có)
– Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, xuất xứ của thuốc
– Tên, địa chỉ cơ sở nhập khẩu (đối với nguyên liệu nhập khẩu)
và một số thông tin cần thiết khác theo quy định của từng loại thuốc

Xem Thêm : 10 bí quyết cần thuộc lòng trước khi in bao bì

Lợi ích của in hộp giấy đầy đủ là giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết thương hiệu, đồng thời đánh giá được chất lượng và độ chân thực của sản phẩm thuốc. Đánh giá là sản phẩm tốt cho sức khỏe và tin tưởng cho những lần sử dụng tiếp theo.

Xem thêm: Phân biệt hàng thật giả bằng mã vạch trên bao bì


Chất liệu hộp giấy phù hợp

Hộp giấy giúp hạn chế tối đa các yếu tố bên ngoài tác động đến trạng thái của thuốc như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, lực… Vì vậy, khi sản xuất bao bì giấy dược phẩm cần lưu ý đến khâu lựa chọn chất liệu. thích hợp.

Các loại giấy bao bì thông dụng như Duplex, Couche, Ford, Ivory… có thể kết hợp thêm các lớp sóng G, F, E, B… để tăng độ cứng cho hộp giấy khi xếp và vận chuyển. .

Xem Thêm : Kỹ thuật ép kim sản phẩm bao bì hộp giấy

Hộp giấy, túi đựng thuốc kết hợp với một số công đoạn gia công bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của sản phẩm… Cán màng bóng / mờ, phủ UV / Vanish… không chỉ tăng độ chính xác. bền cho lớp giấy mà còn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đặc điểm của các dòng dược phẩm là dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, để người tiêu dùng sử dụng được thuận tiện thì quy cách đóng gói bao bì cần phải dễ dàng cho việc đóng mở và bảo quản. Hộp giấy cần đảm bảo có thiết kế hộp kín, chịu được va đập khi đóng mở cho đến khi sử dụng hết sản phẩm.


Xem thêm: 5 tuyệt chiêu thổi hồn vào hộp giấy ấn tượng

Hộp giấy Khang Thành


Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong sản xuất hộp giấy dược phẩm

Như đã nói ở trên, dược phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, trong bất kỳ công đoạn sản xuất dược phẩm nào đều có sự kiểm soát kỹ lưỡng của các cơ quan có thẩm quyền, kể cả bao bì thứ cấp như hộp giấy.

Khi sản xuất bao bì dược phẩm cần chú ý đến thông tin in trên bao bì để thuận tiện cho quá trình kiểm soát của các cơ quan chức năng, được quy định trong các quyết định sản xuất bao bì đựng dược phẩm. Các sản phẩm. Các thông tin này thường là mã vạch sản phẩm, thành phần chính của sản phẩm, hạn sử dụng, ngày sản xuất, thông tin doanh nghiệp với đầy đủ mã số thuế …

Nếu bạn không am hiểu nhiều về những quy định này thì tốt nhất bạn nên lựa chọn công ty cung cấp bao bì uy tín để được tư vấn chính xác nhất.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản xuất hộp giấy dược phẩm tại:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu