Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công nghệ in ấn hiện đại, trong đó có thể kể đến công nghệ in offset, công nghệ in flexo,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ in flexo – một trong những kỹ thuật in đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Theo dõi bài viết dưới đây để biết công nghệ in flexo là gì? Và tại sao bạn nên chọn công nghệ in flexo?

In flexo là gì?

In flexo là gì? In flexo hay còn gọi là in flexo là kỹ thuật dập nổi các phần tử in (hình ảnh, chữ,…) trên tấm in nằm cao hơn phần không in, đặc biệt là hình ảnh trên tấm thường. phải đảo trục anilox để cấp mực, sau đó qua quá trình in sẽ truyền mực trực tiếp đến vật liệu in.

In flexo là gì?
In flexo là gì?

Công nghệ in này được sử dụng chủ yếu để in đề can, tem nhãn, nhãn bao bì, bìa carton, tem nhãn, nhãn dán, v.v.

Xem Thêm : 10 Lời khuyên Nên và Không Nên từ chuyên gia

Xem thêm: Nguyên tắc và quy trình in flexo cơ bản ngày nay

Nguyên lý làm việc của flexo

Khi in bằng công nghệ in này phải dựa trên nguyên lý hoạt động của trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại có mặt lõm với nhiều ô nhỏ nhờ đó mực có thể dễ dàng châm vào khuôn. Khi trục này được nhúng một phần vào máng mực, mực sẽ theo các ô nhỏ trên bề mặt trục và đi vào lớp mực trên bề mặt cần gạt mực.

Khuôn in thường làm bằng nhựa photopolymer, bản in được thực hiện bằng quang hóa, CTP – trực tiếp từ máy tính hoặc khác từ tia laser sẽ tiếp xúc với trục và hút mực từ các ô trên bề mặt trục in rồi truyền lên . Chất liệu in, hình ảnh hay chữ viết đều sẽ được dập nổi trên chất liệu in một cách nhanh chóng nhất và ngược lại với hình ảnh trên tấm in.

Công nghệ in Flexo
Công nghệ in Flexo

Những lỗi thường gặp khi in flexo

Kỹ thuật này là một trong những kỹ thuật lâu đời nhất nên còn nhiều hạn chế, tuy nhiên kỹ thuật này vẫn được sử dụng flexo do một số ưu điểm và đặc tính in khác nhau đối với một số sản phẩm.

Xem thêm: Công nghệ in laser là gì? Đặc điểm của công nghệ in laser

Bạn Đang Xem: In flexo là gì? Tại sao nên chọn công nghệ in flexo?

Một số lỗi thường gặp khi in flexo, có thể kể đến như:

  • Độ dính mực: do thay đổi áp suất và nhiệt độ
  • Vệt mực ở cạnh bên: Những vệt này xuất hiện xung quanh viền do sử dụng mực không đúng cách
  • Do mực có bọt khí do tai đinh của máy và do hệ thống phun mực không đều.
  • Mực bị đốm: do mực cung cấp không đồng đều, chúng xuất hiện các đốm hoặc sọc trên bản in
  • Mực bị tràn, bản in không sắc nét: do thừa mực ở mép.
  • Truyền mực kém và độ bám mực kém
  • Mực in bị mất chi tiết do truyền mực kém và bám dính kém
  • Mực bị nhòe, màu in sau khi ấn quá mạnh vào màu đã in trước đó và do màu đầu tiên chưa khô.
Một số sản phẩm in flexo
Một số sản phẩm in flexo

Như vậy, qua bài viết “In flexo là gì? Tại sao bạn nên chọn công nghệ in flexo? ” nhưng In Lưu Vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình. Để xem thêm các bài viết khác các bạn vào mục “kinh nghiệm” để tham khảo thêm nhé!

In Kiệm là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ in hóa đơn uy tín trong nhiều năm qua. Đến với In Tiết Kiệm, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ in hóa đơn giá rẻ với chất lượng đảm bảo. Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn để được tư vấn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức