Có một phương pháp in ngày càng được sử dụng rộng rãi trên nhiều chất liệu khác nhau trong đó có vải. Quy trình thực hiện công việc in ấn này không phức tạp và chi phí không quá cao nhưng mang lại chất lượng và số lượng in tốt, đó chính là phương pháp in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là gì? In chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in kỹ thuật số. Nói một cách khái quát, in chuyển nhiệt là phương pháp in sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ruy băng để băng dính vào vật liệu cần in. Công nghệ in này thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn so với in nhiệt trực tiếp. Nguyên nhân chính là do công nghệ in nhiệt này thể hiện nhiều tính năng ưu việt. Công nghệ in chuyển nhiệt cho ra những hình ảnh chất lượng cao, màu sắc đa dạng và khá bền màu.

In chuyển nhiệt
In chuyển nhiệt

Thông thường, công nghệ in chuyển nhiệt trải qua 2 công đoạn là in hình lên giấy nhiệt và ép nhiệt. Tức là sau khi in ảnh ra giấy, sau đó chúng sẽ được ép vào mặt cần in. Ở nhiệt độ ảnh in trên giấy in chuyển nhiệt sẽ bám chặt vào bề mặt cần in.

Xem thêm: Đánh giá các loại giấy in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất

Công nghệ in chuyển nhiệt

Để tìm hiểu công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Cùng điểm qua một số đặc điểm của công nghệ in nhiệt và ứng dụng của nó trong thực tế nhé!

In chuyển nhiệt 2
In chuyển nhiệt 2

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: In chuyển nhiệt là gì? Ưu, nhược điểm của in chuyển nhiệt

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các công nghệ in khác. Vì vậy, chúng hiện đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến. Đây là công đoạn giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ họa của các designer.

  • Công nghệ in chuyển nhiệt có chi phí đầu tư thấp, chi phí nguyên vật liệu đầu vào không quá cao.
  • Công nghệ in này tương đối đơn giản và dễ thực hiện
  • Số lượng công nhân vận hành ít và khâu chuẩn bị không quá cầu kỳ.
  • Chất lượng bản in của công nghệ in chuyển nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.
  • Với tính năng dễ sử dụng cũng như những đặc điểm riêng biệt công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt là in vải, in cốc, in áo thun hay tranh kính, v.v.
3.  in chuyển nhiệt
3. in chuyển nhiệt

Xem Thêm : Có nên dán decal xe máy không? Mặt LỢI và mặt HẠI

Xem thêm: Tổng quan về công nghệ in chuyển nước trên thị trường hiện nay

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

Bên cạnh những ưu điểm thì loại hình in ấn này cũng không tránh khỏi những hạn chế, có thể kể đến như:

  • Sử dụng hạn chế các thành phần, chỉ dành cho các sản phẩm thông thường
  • Có một số loại máy in nhiệt chỉ phù hợp với các dòng máy nhỏ, tính tự động hóa thấp và hiệu quả không cao.
  • Ứng dụng phổ biến nhất của loại hình in chuyển nhiệt này là in trên áo thun hoặc in phong bì. Tuy nhiên, không phải loại vải nào cũng bám dính tốt. Vì vậy, cần phải có những loại vải riêng để có thể ứng dụng công nghệ này.

Như vậy, qua bài viết này, In Lưu đã giúp bạn tìm hiểu sơ qua về công nghệ in chuyển nhiệt này. Hi vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ với các bạn sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực in ấn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức