Nói đến in ấn chúng ta thường nghĩ ngay đến việc in ấn hình ảnh, thông tin trên giấy, bao bì, nhãn mác,… Nhưng thực ra chúng ta chưa hiểu sâu về in ấn cũng như các loại hình in ấn. báo chí chung.

Trong bài viết này, công ty In Lưu Hà Nội xin giới thiệu với các bạn thông tin chi tiết hơn về in ấn tại mục “Kinh nghiệm” của chúng tôi.

In ấn là gì?

In – In là quá trình tạo ra các từ và hình ảnh trên các chất liệu như giấy, nylon, bìa cứng, vải, vv bằng một chất liệu khác gọi là mực in. In ấn thường được thực hiện với số lượng lớn các đơn đặt hàng ở quy mô công nghiệp và là một bộ phận rất quan trọng của ngành xuất bản.

Trên thực tế, có rất nhiều hình thức in ấn và kinh doanh khác nhau. Ví dụ như in offset, in AB, in phun,… Tuy nhiên tùy theo mục đích và yêu cầu của sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn công nghệ in khác nhau.

Các loại in ấn
Các loại in ấn

Các kiểu in thông dụng trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây, ngành in Việt Nam đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với sự ra đời của hàng loạt các loại hình dịch vụ in ấn khác nhau. Do đó, chi phí in ấn cũng ngày càng hợp lý, mang lại những giá trị tích cực cho thị trường tiêu dùng.

Xem Thêm : [Khám phá] Những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay

Xem thêm: Tìm hiểu về các hệ màu in phổ biến trên thị trường hiện nay

In bao bì và nhãn mác

Trong lĩnh vực in ấn bao bì, tem nhãn, tiêu biểu nhất là túi giấy, hộp bìa cứng, hộp giấy, tem nhãn các loại,… Cùng với sự phát triển kinh tế và sản xuất hàng hóa thì mảng in bao bì, tem nhãn là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất. trong số những vật dụng không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiện đại.

Kết quả khảo sát cho thấy đây là phân khúc lớn nhất của thị trường in Việt Nam cũng như trên thế giới. Hàng năm, in bao bì, tem nhãn đang là thị phần mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho ngành in ấn nói chung và các công ty in ấn nói riêng. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của thị trường, đòi hỏi ngành in phải có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc và đồng bộ về dây chuyền công nghệ, thiết bị, máy móc. nguồn nhân lực trình độ cao.

In bao bì, nhãn hiệu
In bao bì, nhãn hiệu

In sách là một trong những loại hình in ấn được sử dụng phổ biến

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ internet, sự ra đời của các thư viện sách điện tử đã phần nào tác động mạnh mẽ đến dịch vụ in sách. Số lượng sách in bình quân mỗi năm đang có xu hướng giảm đã ảnh hưởng đến ngành in ở Việt Nam, nguồn thu cũng bị thu hẹp.

In sách
In sách

Xem thêm: Kỹ thuật in hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bạn Đang Xem: In ấn là gì? Các loại in ấn phổ biến nhất hiện nay

Văn hóa phẩm

In văn hóa phẩm bao gồm in tranh, in name card, in phong bìbưu thiếp, in đề can… Đạt mục tiêu duy nhất trong dịch vụ in văn hóa phẩm tính đến thời điểm hiện tại là in lịch. Với số lượng in trên 20 triệu bản mỗi năm, báo in văn hóa vẫn chưa hoàn toàn mất chỗ đứng.

Văn hóa phẩm
Văn hóa phẩm

In ấn phẩm quảng cáo

In Catalogue, in tờ rơi, in tờ rơi quảng cáo, in decal giá rẻ… Có thể nói hiện nay trong số các loại hình in ấn thì dịch vụ in ấn duy nhất tạo được thế cạnh tranh cân bằng với loại hình in bao bì, tem nhãn.

Mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, khủng hoảng kéo dài, các doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhiều khoản chi tiêu nhưng chi phí đầu tư cho việc in ấn các ấn phẩm quảng cáo vẫn đổ đều đặn. Bởi đây được coi là chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiệu quả, đồng thời cũng là vũ khí để doanh nghiệp giành lợi thế trong cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường.

Quảng cáo in ấn
Quảng cáo in ấn

Hi vọng với những chia sẻ “In ấn là gì? Các loại hình in ấn thường thấy trên thị trường hiện nay” có thể giúp ích cho các bạn trong công việc hàng ngày, chúc các bạn thành công!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức