Phần mềm dạy học trực tuyến TranS là một phần mềm rất hot trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Hầu hết các trường đại học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đã triển khai phần mềm này đến học sinh. Hãy cùng khám phá cách sử dụng phần mềm TranS để dạy học trực tuyến trong bài viết dưới đây.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phần mềm dạy học trực tuyến như Zoom, Google Class, Microsoft Teams, TranS, … Việc sử dụng các phần mềm này hiện đang là biện pháp học từ xa hiệu quả và an toàn cho cả học sinh và giáo viên. Giúp học sinh, sinh viên có thể tiếp tục duy trì việc học và tiếp thu kiến ​​thức mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Trans

TranS là một phần mềm học trực tuyến Nổi bật là nhiều trường đã đưa vào phục vụ dạy học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Phần mềm TranS cho phép mọi người Sử dụng dạy học, tạo lớp học trực tuyến, thực hiện các tính năng quản lý lớp học cực kỳ đơn giản. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Dịch . phần mềm dạy học trực tuyếnhãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tiếp tục đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Một số thông tin về TranS. phần mềm dạy học trực tuyến

TranS là Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Với giao diện vô cùng thân thiện, ngôn ngữ tiếng Việt giúp giáo viên dễ dàng tổ chức bài giảng và trao đổi với học viên trên lớp. Đồng thời, học viên cũng có thể sử dụng các tính năng trong lớp học như chat, điểm danh, sử dụng micro để phát biểu, …

Phần mềm có chức năng truyền phát video trực tuyến với độ phân giải HD và âm thanh rõ nét lên đến 300 điểm đồng thời trong một phòng. Với giáo viên chủ trì buổi học, bạn cũng có thể xem tới 49 video trên màn hình máy tính trong một thời gian.

Dịch . giao diện phần mềm

Ngoài ra, Phần mềm dạy học trực tuyến TranS Ngoài ra còn được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ giáo viên tương tác với học viên dễ dàng như: Hỗ trợ chat, chia sẻ file, ghi âm, bảng trắng, … TranS còn hỗ trợ quản lý người dùng để điểm danh, đăng ký bài phát biểu, theo dõi sự tập trung của học viên.

2. Cách cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến TranS

Để cài đặt TranS trên máy tính của bạn máy tính xách tay bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm dạy học trực tuyến TranS về máy. Sau khi truy cập vào trang tải phần mềm TranS, vui lòng nhấn con chuột nhấp chuột phải hoặc nhấp đúp vào tệp Thiết lập TranS.exe vừa tải xuống rồi chọn Chạy.

Bước 2: Tại đây trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Chào mừng bạn đến với Trình hướng dẫn thiết lập TranSBây giờ bấm Kế tiếp để tiếp tục.

Bước 3: Trong phần cửa sổ Chọn một vị trí tệp Vui lòng chọn thư mục cài đặt trong Duyệt qua sau đó nhấn Kế tiếp.

Cài đặt phần mềm Trans trên máy tính của bạn

Bước 4: Sau đó là phần giao diện Bắt đầu cài đặt TranS sẽ xuất hiện và xác nhận cài đặt của bạn một lần nữa. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn chọn Cài đặt có thể bắt đầu cài đặt.

Khi cài đặt xong, phần mềm sẽ thông báo bạn đã cài đặt TranS thành công. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Chạy TranS có thể sử dụng phần mềm.

Xem thêm: Cách sử dụng Immersive View – Tính năng mới của Zoom

3. Cách sử dụng TranS. phần mềm dạy học trực tuyến

Sau khi bạn nén và cài đặt thành công phần mềm, hãy thực hiện các bước sau để sử dụng nó Phần mềm dạy học trực tuyến TranS có hiệu lực:

Bước 1: Đầu tiên để bắt đầu sử dụng phần mềm, hãy khởi động chương trình. Bạn dùng chuột click vào biểu tượng TranS trên màn hình Desktop nếu sử dụng máy tính hoặc trên màn hình Smartphone.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiếp tục đăng ký tài khoản trên TranS để dạy trực tuyến nếu bạn học tại trung tâm dạy học có thu phí để học viên tham gia. Và nếu bạn học miễn phí, vui lòng bấm vào Nhập tự do cho các mục đích của riêng bạn. Cuối cùng bấm Sự đăng ký hoàn thành. Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản TranS.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập lại tài khoản vừa tạo. Từ cửa sổ đăng nhập, tiến hành nhập email và mật khẩu của bạn.

Đăng nhập vào Trans của bạn. tài khoản

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, trên màn hình xuất hiện giao diện chính của TranS. Tại đây, giáo viên sẽ chọn tạo phòng học, học sinh nhập mã phòng để bắt đầu tham gia lớp học trên TranS.

Nhập ID phòng để vào lớp học

Tham khảo: Học trực tuyến trong thời điểm hiện tại bằng phần mềm Microsoft Teams

Trước khi bắt đầu học, hãy chú ý đến một số điều sau:

Như vậy chỉ với 4 bước là bạn đã biết cách sử dụng phần mềm TranS để dạy học trực tuyến.

Với Phần mềm dạy học trực tuyến TranS Bạn cần đảm bảo rằng môi trường có kết nối Internet để không bị gián đoạn trong quá trình tham gia lớp học. Với hướng dẫn sử dụng phần mềm TranS trong bài viết hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ