Hiện tại, hơn 30 triệu công ty trên toàn thế giới đang sử dụng nền tảng LinkedIn dành cho doanh nghiệp (hay còn gọi là LinkIn dành cho doanh nghiệp). Được biết đến là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm những ứng viên nhân sự tốt nhất, LinkedIn ngày càng được các công ty lớn quan tâm để thực hiện các chiến dịch marketing liên quan đến thương hiệu của mình.

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ hoạt động marketing của doanh nghiệp trên LinkedIn. Mỗi ứng dụng đều hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các “ông lớn” trên thị trường; Từ các doanh nghiệp B2B đến các công ty B2C.

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Sử Dụng LinkedIn Business Cho Doanh Nghiệp

Trong bài hướng dẫn dưới đây, Uplevo xin bật mí cho bạn những bí quyết có thể giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn.

> Hướng dẫn xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Cách đăng ký và sử dụng LinkedIn Business

Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên LinkedIn:

1. Thiết lập trang LinkedIn cho doanh nghiệp

Để thực hiện một chiến dịch marketing trên LinkedIn, trước hết, bạn cần có một “fanpage” trên nền tảng mạng xã hội này (trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi tạm gọi fanpage này là một “trang LinkedIn”). . Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thiết lập trang LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn:

Bước 1: Bạn truy cập phần “Trang LinkedIn” trên trang web Giải pháp Tiếp thị LinkedIn. Nhấp vào nút “Tạo trang của bạn”.

truy cập các trang LinkedIn

Bước 2: Chọn loại phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Bước 3: Điền thông tin doanh nghiệp. Xin lưu ý rằng tên doanh nghiệp được đồng bộ hóa với các nền tảng mạng xã hội khác (như Facebook, Instagram, …).

Điền thông tin doanh nghiệp

> 13 mẹo tăng lượt theo dõi trên Instagram

Bước 4: Tải lên biểu trưng doanh nghiệp của bạn và mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn. Đừng bỏ qua bước này vì theo thống kê, những doanh nghiệp có ảnh đại diện trên LinkedIn sẽ thu hút lượng truy cập gấp 6 lần so với những doanh nghiệp không có điều này.

Tải lên Biểu trưng Doanh nghiệp

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Tạo trang” là có thể hoàn thành việc tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp của mình.

2. Hoàn thành Thiết lập Trang Doanh nghiệp LinkedIn

Thông thường, thông tin bạn điền khi bắt đầu một trang chỉ là cơ bản (chẳng hạn như tên doanh nghiệp, mô tả ngắn gọn, cơ cấu tổ chức,…). Du khách cần nhiều hơn những thông tin cơ bản trên.

Do đó, bạn cần thêm một vài vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp của mình trong phần tiểu sử của LinkedIn. Đây là lý do có thể giúp trang LinkedIn của doanh nghiệp bạn nhận được thêm 30% lượt xem từ người dùng.

Hoàn thành thông tin doanh nghiệp

Thông tin bổ sung bạn sẽ cần bao gồm:

 • Mô tả doanh nghiệp: Tầm nhìn, mục tiêu, giá trị cốt lõi. Phần này cho phép bạn nhập tối đa 156 ký tự.
 • Nơi: Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều văn phòng hoặc trụ sở, bạn hoàn toàn có thể điền thêm thông tin vào phần này.
 • Thẻ băm: Từ khóa giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trang LinkedIn của doanh nghiệp bạn.
 • Ảnh bìa: Chọn ảnh bìa nói lên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Độ phân giải ảnh bìa được đề xuất là: 1584 x 396px.
 • Nút CTA: Bạn được phép thêm nút CTA từ LinkedIn vào trang web doanh nghiệp của mình. Đừng quên thêm UTM vào đường dẫn đến trang web để tiện theo dõi.
 • Điều chỉnh ngôn ngữ: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mô tả thương hiệu và tên doanh nghiệp cho phù hợp với đối tượng của trang LinkedIn của doanh nghiệp mình.

3. Chia sẻ Trang Kinh doanh LinkedIn

Cho mọi người biết trang LinkedIn của doanh nghiệp bạn tồn tại. Không còn cách nào khác, bạn cần chia sẻ chúng với nhân viên, đối tác, khách hàng và công chúng.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Tăng Traffic Cho Website Trong 30 Ngày

chia sẻ trang LinkedIn

Với bất kỳ nền tảng nào như thông qua thông báo trên trang web của bạn, trên Facebook, Instagram, bạn hoàn toàn có thể gửi “lời mời thân thiện” của mình đến đối tượng mục tiêu.

Bạn thậm chí có thể đưa ra lời mời theo dõi trang cho những người dùng tiềm năng trên LinkedIn. Tất cả những gì bạn làm là: Nhấp vào tùy chọn “Quản trị viên” ở góc trên bên phải của màn hình và chọn “Mời kết nối”.

4. Nhúng nút theo dõi LinkedIn trên trang web của bạn

Đừng quên nhúng nút theo dõi LinkedIn trên trang web của doanh nghiệp để “nhắc nhở” độc giả theo dõi bạn trên nền tảng mạng xã hội này.

Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng chia sẻ nội dung hữu ích trên trang web của bạn trên LinkedIn.

5. Thiết lập chiến lược tiếp thị trên LinkedIn

Sau khi hoàn thành trang kinh doanh LinkedIn của bạn, đã đến lúc khởi động chiến dịch tiếp thị của bạn trên nền tảng mạng xã hội này.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu muốn đạt được khi thực hiện chiến dịch. Doanh nghiệp của bạn muốn tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối với khách hàng tiềm năng hay cả hai? Ngân sách chiến dịch nên là bao nhiêu?

thiết lập chiến lược tiếp thị trên LinkedIn

Tiếp theo, bạn cần xác định rõ đối tượng mà chiến dịch kinh doanh của bạn muốn hướng đến: Họ bao nhiêu tuổi, thu nhập bao nhiêu, làm ngành gì, nền tảng công nghệ họ thường sử dụng để truy cập LinkedIn?

Cuối cùng, bạn xây dựng và lên lịch phát hành nội dung tiếp thị trên LinkedIn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc các chiến lược của mình bị lệch so với kế hoạch.

7 mẹo để triển khai chiến dịch tiếp thị trên LinkedIn

Với những mẹo này, chiến dịch tiếp thị trên LinkedIn của doanh nghiệp bạn sẽ hiệu quả hơn:

1. Đính kèm bài viết bằng video, hình ảnh, tài liệu hữu ích

Đính kèm nội dung vào bài đăng trên LinkedIn của bạn với hình ảnh minh họa, video hoặc tài liệu hữu ích.

Cách làm này có thể tăng đến 98% lượt bình luận và mức độ tương tác của người đọc với nội dung bạn xây dựng.

2. Tối ưu hóa nội dung để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Một số khía cạnh bạn cần chú ý để nội dung bài viết tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng:

Tối ưu hóa nội dung trên LinkedIn

 • Đăng các bài đăng của bạn đúng giờ và với nội dung thu hút sự chú ý của khán giả
 • Lưu ý sử dụng gạch đầu dòng với bài viết dài.
 • Nhấn mạnh những số liệu và trích dẫn đáng tin cậy để thuyết phục người đọc.
 • Lời kêu gọi hành động phải rõ ràng và ngắn gọn.
 • Gắn thẻ người có liên quan vào bài đăng (tương tự như cách bạn gắn thẻ bạn bè khi đăng bài trên Facebook).
 • Đặt câu hỏi, từ từ dẫn dắt để trả lời câu hỏi một cách thỏa đáng.
 • Đặt tiêu đề hấp dẫn, hướng tới vấn đề mà người đọc quan tâm.
 • Trả lời câu hỏi của độc giả trong phần bình luận.

3. Đăng nội dung vào đúng thời điểm

Nhiều khi đăng nhiều nội dung trên LinkedIn không thực sự hiệu quả bằng đăng ít nhưng đúng thời điểm. Theo nghiên cứu của Hootsuite, một nền tảng quản lý tiếp thị xã hội nổi tiếng toàn cầu, thời điểm thích hợp để đăng bài trên LinkedIn là 7h45 ‘, 10:45’, 12:45 ‘và 17h45’.

Thứ Tư là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp B2B đăng nội dung trên nền tảng xã hội này và đối với các doanh nghiệp B2C, Thứ Hai và Thứ Tư.

4. Sử dụng LinkedIn Live

Một tính năng mới của LinkedIn là khả năng phát video trực tiếp 24 giờ thông qua LinkedIn Live.

sử dụng LinkedIn Live

Tận dụng tính năng này, các doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc thảo luận với những người nổi tiếng (chẳng hạn với những người có ảnh hưởng trong ngành), trả lời câu hỏi của người xem hoặc tổ chức hội thảo để truyền đạt kiến ​​thức. có ích.

Tương tác trực tuyến đang là xu hướng mới của mạng xã hội, bạn không nên bỏ qua!

5. Liên kết đến các trang LinkedIn khác do bạn sở hữu

Đây là một cách thông minh để tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trên LinkedIn.

Xem Thêm : Mở Cửa Hàng Phụ Kiện Điện Thoại Để Kinh Doanh? (Bí Quyết)

Ví dụ: Adobe có tổng cộng 5 trang LinkedIn được liên kết với trang chính của họ: Adobe Creative Cloud, Adobe Document Cloud, Magento, Adobe Experience và CMO.

6. Phân tích từ LinkedIn Analytics

Thường xuyên kiểm tra các số liệu từ LinkedIn Analytics để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh thích hợp trong chiến lược tiếp thị của mình.

phân tích từ LinkedIn Analytics

Với công cụ phân tích này, bạn có thể hiểu: Đối tượng người dùng nào thường xuyên tương tác với trang của bạn; nội dung nào thu hút nhiều tương tác nhất; Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn?

7. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Điều quan trọng nhất mà bất kỳ nhà quản trị nào cũng cần nắm vững đó là: Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Đầu tư vào nội dung lan truyền chỉ khiến doanh nghiệp của bạn tốn thêm những chi phí marketing không cần thiết.

Bằng cách sử dụng các công cụ bổ trợ và LinkedIn Analytics, bạn hoàn toàn có thể xác định được đối tượng trên trong nháy mắt.

Tiếp thị của bạn trên LinkedIn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn tận dụng các công cụ sau:

1. Canva

Canva là một công cụ cho phép bạn thiết kế và tùy chỉnh hình ảnh miễn phí. Công cụ này đặc biệt quan trọng vì: Hình ảnh đẹp là thứ kích thích sự chú ý của người đọc hơn là nội dung văn bản đơn giản.

Canva cũng giúp bạn xây dựng nội dung GIF và video. Với thư viện nhạc phi thương mại, bạn có thể sử dụng cho các bài viết của mình mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề bản quyền.

2. SlideShare

Đây là một nền tảng hữu ích để bạn chia sẻ tệp PowerPoint của mình với người đọc trên LinkedIn.

Công cụ SlideShare

Hơn nữa, công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi khả năng truy cập của các tệp PowerPoint này sau khi bạn chia sẻ chúng ra bên ngoài.

3. Nhóm LinkedIn

LinkedIn Groups cho phép bạn truy cập vào một nhóm cộng đồng lớn dưới dạng một diễn đàn mở.

Công cụ LinkedIn Groups

Tại đây, bạn có thể trả lời các câu hỏi từ khách hàng tiềm năng, đặt ra các chủ đề được nhiều người quan tâm và thu hút người đọc theo dõi trang của bạn trên LinkedIn.

4. Mở cửa cho doanh nghiệp

Công cụ Open for Business của LinkedIn cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận hiệu quả người dùng tiềm năng của họ. Một số tính năng bạn có thể sử dụng trong công cụ này bao gồm:

Đọc và tin nhắn văn bản được phép với các cấu hình riêng lẻ.

Sử dụng tính năng tìm kiếm để tiếp cận các hồ sơ hoạt động trong một thị trường ngách cụ thể.

5. Hootsuite

Với Hootsuite, doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng sau để áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị của mình:

 • Xây dựng và lên lịch phát hành nội dung.
 • Trả lời bình luận và tin nhắn của độc giả trên trang.
 • Phân tích số liệu LinkedIn.
 • Xây dựng các báo cáo chi tiết và cụ thể để bạn trình bày với cấp trên.

Xem các bài viết khác cùng chủ đề:

+ 14 Mẹo để tăng mức độ tương tác trên Facebook
+ 15 cách tăng lượt thích trang người hâm mộ Facebook

Hy vọng những thông tin mà Uplevo chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo tài khoản LinkedIn Business để kinh doanh cũng như xây dựng chiến lược marketing trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn. Chúc may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu