Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất thị trường hiện nay. Shopee là nơi quy tụ của rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trực tuyến và sở hữu lượng khách hàng cực lớn. Để hàng hóa gửi đến tay khách hàng đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng, rơi vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển. Người bán khi đóng gói hàng hóa cần chú ý đóng gói cẩn thận để bảo vệ hàng hóa tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm Cách đóng gói hàng hóa Shopee? Thực hiện theo các bước dưới đây một cách chính xác.

Tại sao việc đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng quy cách lại quan trọng?

Cách đóng gói hàng hóa trên shopee
Tại sao việc đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng quy cách lại quan trọng?

Khi đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng quy cách để gửi hàng cho khách. Doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như:

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee Chuẩn Năm 2022

  • Trong quá trình vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ sẽ không xảy ra tình trạng hàng hóa bị hỏng hóc.
  • Hàng không được người mua trả lại vì không đảm bảo chất lượng và hình thức như ban đầu
  • Khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng.

Cách đóng gói sản phẩm Shopee đúng cách

Việc đóng gói cẩn thận chắc chắn sẽ giúp hàng hóa được bảo quản tốt, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Đây là Quy cách đóng gói Shopee tiêu chuẩn theo từng bước cụ thể.

Chuẩn bị vật liệu đóng gói

Một số vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn Shopee bao gồm:

  • Thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp tùy theo loại hàng hóa cần đóng gói
  • Bong bóng khí để bọc và lót thùng carton để chống sốc
  • Màng PE dùng để bọc hàng hóa, sản phẩm
  • Xốp, túi khí để chống sốc
  • Băng dính để dán hàng hóa

Tham khảo thêm bài viết: Quy Định Đóng Gói Hàng GHTK (Giao Hàng Kinh Tế)

Cách đóng gói hàng Shopee với các mặt hàng dễ vỡ, chất lỏng, mỹ phẩm

Cách đóng gói đồ dễ vỡ, chất lỏng trên shopee
Cách đóng gói sản phẩm Shopee với các mặt hàng dễ vỡ, lỏng

Đối với các mặt hàng là chất lỏng, đồ thủy tinh dễ vỡ, đồ gốm sứ. Người bán phải bọc sản phẩm bằng màng PE, sau đó quấn bọt khí xung quanh và cố định bằng băng keo.

Xem Thêm : Dây Chuyền Sản Xuất Là Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào?

Bôi nhiều lớp bọt khí xung quanh bao bì trước khi thả sản phẩm ra. Cho vào túi khí, xốp để lấp đầy các phần trống trong thùng, hộp rồi dùng băng dính dán kín gói hàng lại.

Tham khảo chi tiết nội dung: Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Dễ Dàng Để Vận Chuyển An Toàn

Cách đóng gói sản phẩm Shopee với thực phẩm khô

Thực phẩm khô rất dễ bị hỏng khi để trong môi trường có độ ẩm cao. Khi đóng gói thực phẩm khô để giao cho khách hàng. Người bán hàng cần cho thực phẩm vào túi zip, hút chân không và bọc nhiều lớp bọt khí, màng PE để bảo vệ thực phẩm tốt nhất.

Làm thế nào để đóng gói hàng Shopee với những mặt hàng lớn và cồng kềnh?

Cách đóng gói hàng hóa trên shopee với hàng hóa lớn và cồng kềnh
Làm thế nào để đóng gói hàng Shopee với những mặt hàng lớn và cồng kềnh?

Đối với hàng hóa cồng kềnh, trước khi đóng gói cần dùng bìa cứng quấn quanh mép sản phẩm và dùng băng keo quấn lại để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. các góc do móp, móp.

Sau khi dán mép hàng cồng kềnh, người bán tiếp tục quấn màng PE xung quanh sản phẩm. Tiếp theo là quấn thêm vài lớp bọt khí xung quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định lại rồi cho vào thùng, dùng xốp, xốp, túi khí cho vào thùng rồi dán keo miệng thùng lại để giao cho đơn vị vận chuyển.

Cách đóng gói sản phẩm Shopee cho các mặt hàng điện tử

Còn đối với các mặt hàng điện tử, đây là những sản phẩm rất dễ hư hỏng. Khi đóng gói, người bán cần bọc sản phẩm bên ngoài 5-7 lớp bọt khí, cuộn thêm một lớp màng PE bên ngoài rồi dùng băng keo dán kín lại.

Xem Thêm : Dây Chuyền Tự Động Hóa Là Gì? Ứng Dụng & Lợi Ích

Bên trong hộp, hộp đựng hàng điện tử, người bán cũng nên lót bằng màng bọc bong bóng trước khi đặt sản phẩm vào bên trong hộp. Sau khi đặt sản phẩm vào bao bì, cần dùng xốp và túi khí để lấp các khoảng trống trên hộp. Hạn chế di chuyển ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói sản phẩm Shopee với thực phẩm tươi sống và đông lạnh

Cách đóng gói thực phẩm tươi sống và đông lạnh trên shopee
Cách đóng gói sản phẩm Shopee với thực phẩm tươi sống và đông lạnh

Đối với thực phẩm sống và đông lạnh như thịt, cá, trứng hoặc rau. Người bán hàng cần đóng gói cẩn thận trong túi ni lông, buộc kín miệng đối với thực phẩm đông lạnh, sau đó cho vào hộp xốp có chất làm lạnh để chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng khi giao cho khách hàng.

Trong mỗi hộp, carton đóng gói thực phẩm khô. Người bán cũng nên lót một lớp xốp, bọt khí để chống xốc nhằm tăng khả năng chịu lực và bảo quản hàng hóa cho thùng carton.

Đối với trứng, người bán không nên gói chung với các loại thực phẩm khác sẽ làm trứng bị vỡ. Nên bày riêng từng hộp hoặc từng vỉ rồi mới tiếp tục cho vào hộp để bảo quản và vận chuyển.

Riêng rau củ thì nên cuộn lại thành giấy báo, sau đó cho vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm rồi mới đóng gói và giao hàng. Như vậy, rau sẽ không bị dập, hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo chi tiết bài viết: Cách Đóng Gói Hàng Đông Lạnh Đúng Cách Khi Vận Chuyển

Cách đóng gói hàng hóa trên shopee
Cách đóng gói hàng hóa Shopee

Dưới đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn Cách đóng gói hàng hóa Shopee? theo các mặt hàng nhất định để giữ cho hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm