Ngày nay, các sàn giao dịch thương mại điện tử là sự lựa chọn tối ưu cho các cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng có ngân sách hoạt động và quảng cáo hạn chế. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay cửa hàng của riêng mình trên những nền tảng thương mại điện tử quy mô lớn và uy tín.

Vậy trong số các sàn thương mại điện tử hiện có tại Việt Nam, bạn đã nghe đến Tiki chưa? Bạn có biết Tiki là một trong những website hot nhất hiện nay với lượng truy cập và mua hàng cực khủng? Hãy cùng Uplevo đi tìm hiểu cách thức bán hàng trên Tiki và những thông tin chi tiết xung quanh nền tảng thương mại điện tử này nhé!

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki (Chi Tiết, Đơn Giản)

>> Xem thêm:

Nội dung chính trong bài
1. Tiki là gì?
2. Hướng dẫn đăng ký bán Tiki

Tiki là gì?

Tiki.vn được thành lập bởi anh Trần Ngọc Thái Sơn, hiện anh cũng là CEO của Tiki. Kênh thương mại điện tử này được thành lập từ tháng 3 năm 2010. Khởi đầu với thương hiệu là nhà sách trực tuyến số 1 Việt Nam, đến nay, sàn thương mại điện tử Tiki đã mở rộng mô hình, cung cấp các sản phẩm thuộc thương hiệu. 10 loại khác nhau.

Tiki là gì?

Các mặt hàng hiện có trên Tiki là: Sách, Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị kỹ thuật số – Phụ kiện số, Đồ điện gia dụng, Gia đình và Phong cách sống, Làm đẹp – Sức khỏe, Văn phòng phẩm, Đồ chơi, Mẹ và Bé, Thể thao. Theo số liệu năm 2016, Tiki đứng thứ 4/10 sàn thương mại điện tử có doanh thu cao nhất Việt Nam.

Cách đây nhiều năm, khi nhận thức được tiềm năng của thương mại điện tử tại Việt Nam, ông Trần Ngọc Thái Sơn luôn cho rằng mô hình này sẽ rất phát triển và phổ biến trong tương lai. Vì vậy, để giữ được lòng tin của khách hàng trong suốt thời gian qua, Tiki đã áp dụng nhiều chính sách cải tiến và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng với giá thành sản phẩm rất hợp lý.

tiki vn

Với hơn 95% khách hàng hài lòng với trải nghiệm mua sắm của họ, Tiki có hơn 13 triệu lượt người truy cập mỗi tháng và đang tăng hơn 50% mỗi năm. Đối với những nhà buôn – người đăng ký kinh doanh, họ cũng rất yên tâm khi giao dịch của Tiki diễn ra nhanh chóng và an toàn, tỷ lệ đổi trả hàng rất thấp, chỉ dưới 3%.

Ngoài ra, Tiki còn đảm bảo việc quản lý kho hàng hiệu quả. Nếu xảy ra mất mát, hư hỏng, Tiki sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm và đền bù thỏa đáng.

>>> Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Bước 1: Truy cập trang đăng ký

Để đăng ký bán hàng trên Tiki, bước đầu tiên bạn vào trang chủ https://tiki.vn/. Ở góc trên cùng bên phải có mục nhập Bán hàng với Tiki. Bấm vào đó, một hộp hiện ra như hình bên dưới, bấm vào Đăng ký ngay

Đăng ký bán trên Tiki

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản

Xem Thêm : Marketing Trên Facebook Hay Instagram Tốt Hơn?

Khi bạn đã đến trang có tiêu đề Đăng ký bán hàng với Tikibạn phải điền tất cả thông tin vào biểu mẫu, bao gồm các trường lớn như: Thông tin liên hệ, Thông tin doanh nghiệp và Thông tin khác.

cung cấp thông tin cơ bản cho Tiki

Trong phần Thông tin liên lạc bạn cần điền đầy đủ, chính xác và nhất quán tất cả các yêu cầu của Tiki. Đây là thông tin cá nhân mà Tiki sẽ dùng để quản lý và trao đổi cho từng doanh nghiệp. Vì vậy nếu sai thông tin liên hệ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của doanh nghiệp sau này.

Với vị trí Thông tin kinh doanhNgoài một số thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ công ty, quy mô công ty…, Tiki cũng yêu cầu bạn chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài.

2. Giấy ủy quyền trong trường hợp người ký hợp đồng không phải là người đại diện theo pháp luật.

3.Điền đầy đủ hợp đồng với bên A (Hợp đồng mẫu của Tiki)

cung cấp thông tin doanh nghiệp cho tiki

Lưu ý: Với tất cả các giấy tờ trên nộp dưới dạng bản scan và Tiki chỉ nhận file ảnh pdf, word, excel, dung lượng có hạn.

>>> Kinh nghiệm Bán hàng trên Lazada

Bước 3: Khai báo danh mục mặt hàng kinh doanh

Trên trang tiếp theo, bạn tải xuống biểu mẫu Danh mục sản phẩm. Điền danh sách hàng hóa kinh doanh của bạn vào đó, sau đó tải lên hệ thống. Ngoài ra, Tiki cũng sẽ yêu cầu chọn một ngành hàng chính mà bạn kinh doanh.

Cuối cùng, khi bạn đã chắc chắn rằng tất cả các thông tin trên bạn đã điền đầy đủ và chính xác, hãy nhấp vào ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên Tiki sau đó nhấn nút Hoàn thành biểu mẫu và gửi.

Bước 4: Ký hợp đồng với Tiki

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ phản hồi email của Tiki trong vòng 24-48h.

Nếu tất cả các thủ tục được chấp thuận, hợp đồng sẽ được gửi đến bạn.

Bước 5: Tham gia khóa đào tạo bán hàng trên Tiki

Xem Thêm : Đánh giá Leadtek Nvidia T600

Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, Tiki sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn quy trình bán hàng và quy chế hoạt động tại Tiki cho các đối tác thông qua khóa học mang tên Phát triển doanh nghiệp của bạn với Tiki.

tham gia khóa đào tạo bán hàng trên tiki

Thông qua khóa học, bạn sẽ tiếp thu được những kiến ​​thức nền tảng, cũng như hiểu rõ hơn về Tiki để sẵn sàng hợp tác thành công.

>>> Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Bước 6: Cách đăng sản phẩm trên Tiki

Quy trình hoạt động trên hệ thống đăng sản phẩm trên Tiki như sau:

  1. Đăng nhập vào hệ thống Trung tâm người bán
  2. Điền thông tin sản phẩm, chọn danh mục
  3. Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
  4. Cung cấp các tài liệu liên quan đến nhãn hiệu
  5. Tiki duyệt sản phẩm
  6. Giảm giá

Đăng sản phẩm trên tiki

Để sản phẩm được duyệt nhanh nhất, bạn cần chú ý điền đầy đủ các thông tin sản phẩm theo yêu cầu, chọn đúng danh mục, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đặc biệt phải đảm bảo hình ảnh và nội dung sản phẩm theo đúng yêu cầu. Quy định của Tiki. Ngoài ra, với một số sản phẩm không yêu cầu chứng từ sẽ được tự động chuyển sang phần “Đang chờ duyệt”.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cách thức bán hàng theo từng mẫu sản phẩm khác nhau, bạn có thể truy cập Tiki Care. Sau đây Tiki sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z nhé.

Bước 7: Xử lý đơn hàng sau khi bán trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ thông báo ngay cho bạn qua email đã đăng ký. Sau khi nhận được thông tin của khách hàng, bạn cần gọi điện cho khách hàng, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mãi… theo thông tin mà hệ thống báo về.

Sau đó, bạn đóng gói hàng hóa cẩn thận và cập nhật thông tin với người giao hàng để họ đến lấy hàng và giao hàng cho bạn. Sau mỗi lần đặt hàng thành công (tức là khi người mua hàng đã nhận hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký kể từ khi mở tài khoản bán hàng.

xử lý đơn hàng trên tiki

Bên cạnh đó, Tiki cũng có chính sách phí và lộ trình giảm giá áp dụng riêng cho từng mặt hàng nên phần này bạn cũng cần tìm hiểu kỹ ngay từ đầu.

Trên đây là những mẹo bán hàng hiệu quả trên Tiki mà Uplevo muốn giới thiệu đến bạn. Tiki đã và đang là sàn thương mại điện tử uy tín, chuyên nghiệp nên bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về các chính sách giúp thu hút khách hàng như quảng cáo, khuyến mãi, ưu đãi… mà không cần phải quá bận rộn. Trung tâm Tiki cũng mang lại rất nhiều lợi nhuận và các lợi ích khác. Vì vậy, không chờ đợi nữa, đăng ký ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm về Kinh doanh, Khởi nghiệp và Tiếp thị tại Uplevo’s Blog

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu